วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ออมสิน' งงสื่อตีข่าวเก็บข้าวของ ยันยังไม่ได้รับสัญญาณถูกปรับออก ครม. (คลิป)

"ออมสิน" ยันยังไม่ได้รับสัญญาณจากนายกฯ ถูกปรับออก ขณะที่ "บิ๊กเข้" เผย "บิ๊กตู่" ยังไม่เคยเปรยเรื่องปรับ ครม.ด้วย ส่วน "บิ๊กอู๋" บอกเป็นคนมีวินัย แล้วแต่ผู้บังคับบัญชาสั่ง ด้าน "บิ๊กโด่ง" ปัดไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ปฏิบัติหน้าที่เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่อยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจเข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 13-14 พ.ย. ที่สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ขณะที่ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการปรับ ครม. โดยได้มีการเก็บของออกจากห้องทำงานแล้ว หลังจากนายกรัฐมนตรีจะมีการปรับ ครม.ว่า ไม่มีอะไร เห็นข่าวที่ออกมาก็งงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น อาจเป็นเพราะว่าวันนี้ไม่ค่อยจะมีข่าวอะไรหรือเปล่า ความจริงเรื่องเก็บของนั้น ยืนยันไม่มี และที่ตนเก็บของเป็นเรื่องของการเก็บตามนโยบาย 5 ส. ประกอบด้วย สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ และสร้างนิสัย ไม่ได้เป็นการเก็บเตรียมตัวออกแต่อย่างใด เป็นการเอาเอกสารที่หาไม่เจอในห้องเก็บของไปเรียงไว้ในลัง ไม่มีอะไรเลย และไม่ได้เพิ่งมาทำเร็วๆ นี้ ทำมา 2-3 อาทิตย์แล้ว ไม่ได้ทำอะไรที่เป็นเรื่องผิดปกติเลย ยืนยันว่าไม่มีสัญญาณใดๆ ทั้งสิ้น ตนก็ยังแปลกใจมาเป็นข่าวจนเป็นเรื่องเป็นราวได้ยังไง

ขณะที่ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้นายกฯ ยังไม่ได้มีการหารือกับตนเรื่องการปรับ ครม.แต่อย่างใด และไม่เคยพูดว่าจะเป็นการปรับ ครม.ใหญ่ หรือเล็ก

ด้าน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องการปรับ ครม.จริงๆ เมื่อถามว่า จะกลับมาทำงานที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล อีกหรือไม่ พล.ต.อ.อดุลย์ ยิ้มแต่ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่า แต่พร้อมที่จะทำงานตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาใช่หรือไม่ พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ตนเป็นคนมีวินัยอยู่แล้ว พร้อมยิ้มและทำท่าตะเบ๊ะ ก่อนเดินขึ้นห้องประชุม ครม.

ขณะที่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กล่าวเพียงสั้นๆ ถึงกระแสข่าวมีรายชื่อถูกปรับโยกย้ายว่า ไม่มี และตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

"ออมสิน" ยันยังไม่ได้รับสัญญาณจากนายกฯ ถูกปรับออก ขณะที่ "บิ๊กเข้" เผย "บิ๊กตู่" ยังไม่เคยเปรยเรื่องปรับ ครม.ด้วย ส่วน "บิ๊กอู๋" บอกเป็นคนมีวินัย แล้วแต่ผู้บังคับบัญชาสั่ง ด้าน "บิ๊กโด่ง" ปัดไม่ทราบเรื่องดังกล่าว 14 พ.ย. 2560 10:21 14 พ.ย. 2560 17:16 ไทยรัฐ