วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อัลเวส’ ยกแข้งรุ่นน้องเจ๋งพอทาบชั้น ‘เหยินใหญ่’

"ดานี อัลเวส" แบ็กขวาจอมเก๋าเลือดแซมบ้าของ "ปารีส แซงต์​ แชร์แมง" ออกมาคาดการณ์ว่ารุ่นน้องร่วมชาติรายหนึ่งจะก้าวขึ้นไปทาบชั้น "โรนัลโด"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 14 พ.ย. ว่า ดานี อัลเวส แบ็กขวามากประสบการณ์ชาวบราซิลของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์​ แชร์แมง มหาอำนาจแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส ออกมาแสดงทรรศนะว่า รุ่นน้องร่วมชาติอย่าง กาเบรียล เฆซุส จะสามารถก้าวขึ้นไปทาบชั้นตำนานอย่าง โรนัลโด ได้อย่างแน่นอน

เป็นที่เข้าใจกันว่า เฆซุส โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงเกินห้ามใจในฤดูกาลนี้ ด้วยการตะบันไปถึง 7 ประตูในลีก พร้อมรั้งอันดับที่ 3 ของดาวซัลโวร่วมกับ 4 ดาวยิงชั้นนำได้อย่างสง่าผ่าเผย

ล่าสุด อัลเวส ออกมากล่าวถึงแข้งรุ่นน้องรายนี้ว่า "ผมไม่ได้เล่นมุกหรืออะไรหรอกนะ แต่ผมเชื่อว่าเขา (กาเบรียล) จะก้าวขึ้นไปทาบชั้นตำนานอย่าง โรนัลโด เขามีหลายอย่างที่คล้ายคลึงกัน เขาเป็นนักเตะที่ดี และจะดียิ่งขึ้นไป สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำมาทั้งหมดนั้น มันไม่มีแรงกดดันอะไรเพราะเขาได้ทำในสิ่งที่เขารัก"

"ดานี อัลเวส" แบ็กขวาจอมเก๋าเลือดแซมบ้าของ "ปารีส แซงต์​ แชร์แมง" ออกมาคาดการณ์ว่ารุ่นน้องร่วมชาติรายหนึ่งจะก้าวขึ้นไปทาบชั้น "โรนัลโด"... 14 พ.ย. 2560 10:10 14 พ.ย. 2560 12:20 ไทยรัฐ