วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘รัตนัย’ หวังโชว์ฟอร์มหนึบ คืนทัพช้างศึกยู23 ลุย M-150 คัพ

"รัตนัย ส่องแสงจันทร์" นายด่านจอมหนึบของทีมการท่าเรือ หวังทำผลงานให้เข้าตากุนซือช้างศึกยู-23 เพื่อมีชื่อคืนสู่ทีมอีกครั้ง ในการตะลุยทัวร์นาเมนต์ “M-150 คัพ” ปลายปีนี้...

ความเคลื่อนไหวของขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การคุมทัมของ โซรัน ยานโควิช ซึ่งมีคิวลงทำศึกใหญ่ “M-150 คัพ” ในช่วงปลายปีนี้ ระหว่างวันที่ 9-15 ธันวาคม ที่สนามไอโมบาย สเตเดียม จังหวัดบุรีรัมย์

ล่าสุด “เจ้าเพียว” รัตนัย ส่องแสงจันทร์ นายทวารฝีมือดีจากการท่าเรือ เอฟซี ซึ่งได้รับบาดเจ็บหนักที่หัวไหล่ จนต้องอดร่วมทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ได้ออกมาแสดงความหวังว่าจะมีรายชื่อติดทีมชาติไทยยู-23 อีกครั้ง ในทัวร์นาเมนต์นี้

“ร่างกายสมบูรณ์เกือบเต็มร้อยแล้วครับ ตอนนี้ก็ได้ลงสนามให้การท่าเรือไปแล้ว 4-5 เกม ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ผมอยากทำผลงานให้เต็มที่ และอยากกลับไปติดทีมชาติไทยอีกครั้ง เนื่องจากที่ผ่านมาต้องถอนตัวออกไปเพราะมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งผมรู้สึกเสียดายมาก”

“ผมพยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อกลับไปติดทีมชาติไทย ส่วนตัวเลือกผู้รักษาประตูของทีมที่มีตัวเลือกหลายคนนั้น ผมมองว่าอยู่ที่โค้ชเป็นคนตัดสินใจเลือก แต่อย่างไรก็ตาม ผมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนการแข่งขันฟุตบอลรายการ M-150 คัพ ผมคิดว่าทีมไทยได้ประโยชน์เต็มๆ แน่นอน เพราะทุกทีมล้วนเป็นทีมชั้นนำของทวีปเอเชียทั้งนั้น”

โดยทีมชาติไทยยู-23 ถูกจับสลากให้อยู่ใน กลุ่ม เอ รอบแรก ร่วมกับ ทีมชาติญี่ปุ่น และ เกาหลีเหนือ ซึ่งจะลงประเดิมนัดแรกในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคมนี้.

"รัตนัย ส่องแสงจันทร์" นายด่านจอมหนึบของทีมการท่าเรือ หวังทำผลงานให้เข้าตากุนซือช้างศึกยู-23 เพื่อมีชื่อคืนสู่ทีมอีกครั้ง ในการตะลุยทัวร์นาเมนต์ “M-150 คัพ” ปลายปีนี้... 14 พ.ย. 2560 09:50 14 พ.ย. 2560 10:14 ไทยรัฐ