วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดอกปอเทืองเชียงของบานสะพรั่ง นักท่องเที่ยวโต้ลมหนาว ไปชมเนืองแน่น

ดอกปอเทืองเชียงของบานสะพรั่ง นักท่องเที่ยวโต้ลมหนาว ไปชมเนืองแน่น

  • Share:

ดอกปอเทืองที่บานเหลืองในพื้นที่ชุมชนบ้านศรีดอนชัย ต.ศรีดอนชัย และใกล้สนามกีฬากลางบ้านตอง ต.ครึ่ง อ.เชียงของ รับลมหนาวเย็น ขณะที่เชียงรายเช้านี้มีหมอกลง ตร.แนะให้ผู้ขับขี่เปิดไฟหน้าป้องกันอุบัติเหตุ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 14 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายอากาศยังคงหนาวเย็นในช่วงกลางคืน และช่วงเวลาเช้า มีหมอกปกคลุมทั่วบริเวณพื้นที่ราบและเชิงเขา อุณหภูมิเฉลี่ย 17-20 องศาฯ ส่วยยอดดอยอุณหภูมิ 12 องศาฯ จนท.ตร.ตั้งด่านให้คำแนะนำผู้ขับขี่รถยนต์ จยย.เปิดไฟหน้ารถป้องกันอุบัติเหตุ ส่วน นทท.ยังคงขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาวทะเลหมอกบนจุดชุมวิว ซึ่งเกิดขึ้นสวยงามในพื้นที่ ต.ปอ อ.เวียงแก่น รวมทั้งจุดชมวิวในพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย ส่วนพื้นราบแปลงดอกปอเทืองที่บานเหลืองในพื้นที่อำเภอเชียงของ ยังคงได้รับความสนใจจาก นทท.เดินทางเที่ยวชมความงดงามอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ทางอำเภอเปิดให้ชมเพิ่มอีก 1 จุดพ.ต.อ.ภาสกร ณ.พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น. จ.เชียงราย เผยว่า ได้สั่งการให้ จนท.ตู้ยามตำรวจทุกแห่งในพื้นที่ ออกแนะนำให้ ปชช.ที่ขับขี่รถยนต์ จยย.เปิดไฟหน้ารถขณะขับขี่เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากช่วงเวลาเช้าและสาย มีหมอกลงจัด ทัศนวิสัยมองเห็นได้ไม่เกิน 20 เมตร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ซึ่งในพื้นที่อำเภอเวียงแก่น เป็นพื้นที่ท่องเที่ยว และตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าเขา ปชช.ส่วนใหญ่อาศัยบนดอย ช่วงเช้าจะลงมาในพื้นที่ด้านล่าง ส่วน นทท.ส่วนใหญ่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่ชำนาญเส้นทาง จึงกำชับให้ จนท.เข้มงวดในการแนะนำให้ถือปฏิบัติ


นายทัศนัย สุธาพจน์ นอภ.เชียงของ กล่าวว่า ในพื้นราบก็เช่นกัน มีหมอกปกคลุมในพื้นที่ ส่งผลดีให้กับการท่องเที่ยวของ อ.เชียงของ เพราะมี นทท.ทราบข่าวแปลงดอกปอเทืองบานใน 2 พื้นที่คือ ที่ชุมชนบ้านศรีดอนชัย ต.ศรีดอนชัย และใกล้กันที่พื้นที่ใกล้สนามกีฬากลางบ้านตอง ต.ครึ่ง ออกดอกเหลืองบานสะพรั่ง มี นทท.แวะเที่ยวชมตลอดทั้งวัน เนื่องจากอยู่ติดถนนสัญจรผ่าน ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นสบาย 17-20 องศาฯ บางส่วนนำนางแบบนายแบบใช้โลเคชั่นถ่ายแบบ สร้างสีสันให้กับการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้