วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด! จ่อยิงโฆษกมัสยิด อ.รามัน 3นัดซ้อน ตายคาหมู่บ้าน คาดขัดแย้งส่วนตัว

โหด!!! คนร้ายขี่ จยย.ประกบ ก่อนลงมือกระหน่ำยิงโฆษกมัสยิด หน้าหมู่บ้านใน อ.รามัน จ.ยะลา 3 นัดซ้อน แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนมีพลเมืองดีนำส่ง รพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดเป็นเรื่องส่วนตัว และสร้างสถานการณ์ของกลุ่มไม่หวังด
เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 13 พ.ย. 60 ร.ต.อ.จำนง แก้วพิมล รอง สว.(สอบสวน) สภ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านตีบุ หมู่ 5 ต.ยะต๊ะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติชนม์ จันยะรมณ์ รอง ผกก.ป. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 7 เป็นบ้านของ นายอายุ ฮาแว อายุ 48 ปี พบเลือดกระจายอยู่บนพื้นบริเวณหน้าบ้าน ผู้ถูกยิงคือ นายอายุ ฮาแว เจ้าของบ้าน ถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เจาะไหล่ขวา ชายโครง และต้นขาขวา อาการเป็นตายเท่ากัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยรามันได้นำส่งโรงพยาบาลรามัน แล้วตามไปสอบสวน ปรากฏว่าแพทย์ได้ส่งต่อไป รพ.ศูนย์ยะลา แต่นายอายุเสียชีวิตระหว่างทาง


จากการสอบสวน ทราบว่า นายอายุ ฮาแว นอกจากมีอาชีพทำสวนแล้ว ยังเป็นโฆษกคาอี หรือโฆษกของมัสยิดในหมู่บ้าน ทำหน้าที่เผยแพร่ศาสนา ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับจากมัสยิดภายในหมู่บ้าน มาถึงหน้าบ้านพักห่างจากมัสยิดราว 300 เมตร นายอายุ จอดรถแล้วเดินลงไป มีคนร้ายจำนวน 2 คน คาดว่ารู้จักกัน ขับขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน แล่นมาจอด มือปืนที่ซ้อนท้ายได้ก้าวลงเดินตามนายอายุไปอย่างกระชั้นชิด แล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงติดต่อกัน 3 นัด จนนายอายุล้มลง คนร้ายจึงได้วิ่งไปขึ้นรถขับหลบหนีไปทางท้ายหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว นายอายุถูกนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด คาดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่.

โหด!!! คนร้ายขี่ จยย.ประกบ ก่อนลงมือกระหน่ำยิงโฆษกมัสยิด หน้าหมู่บ้านใน อ.รามัน จ.ยะลา 3 นัดซ้อน แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนมีพลเมืองดีนำส่ง รพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดเป็นเรื่องส่วนตัว และสร้างสถานการณ์ของกลุ่มไม่หวังด 14 พ.ย. 2560 08:53 14 พ.ย. 2560 09:08 ไทยรัฐ