วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด! 2 สาวโรงงาน ขี่จยย.พุ่งชนท้าย รถกระบะริมทาง ดับคาที่ทั้งคู่

สุดสลด! 2 สาวโรงงาน ย่านบางบัวทอง เลิกงาน ขับ จยย.มากัน2 คัน เพื่อกลับบ้าน พลาดพุ่งชนท้ายกระบะจอดริมทาง อีกคันเฉี่ยวชนกัน แล้วเสียหลักข้ามฝั่งถูกรถบรรทุกวิ่งสวนมาทับซ้ำ ดับคาที่ ทั้ง 2 ราย ตร.เร่งล่าตัว จากวงจรปิด 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 13 พ.ย.60 ร.ต.อ.วุฒิกิจ บัวนวล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีรถ จยย. 2 คัน พุ่งชนท้ายรถกระบะ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนฤชุพันธ์ หมู่ 4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จากนั้นจึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนลาดยาง 2 เลน วิ่งสวนทางไฟฟ้าส่องสว่างไม่มีสภาพมืด ที่เกิดเหตุ พบร่างของ น.ส.สุรีรัตน์ ธิษาจารย์ อายุ 22 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ สีขาว-แดง ทะเบียน 6กผ 3924 กทม ที่ล้มคว่ำอยู่สภาพหน้ารถพังเสียหาย และใกล้กันยังพบรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มคว่ำอยู่ส่วนผู้ขับขี่ คือ น.ส.ทิพย์ศิริ ธิษาจารย์ อายุ 19 ปี นอนเสียชีวิตกระเด็นห่างจากตัวรถกว่า 20 เมตร ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นญาติกันโดยทราบว่า เพิ่งเลิกจากงานและกำลังเดินทางกลับบ้านโดยออกมาจากโรงานได้เพียงไม่กี่ร้อยเมตร เท่านั้น

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านขายยางรถยนต์ตรงจุดเกิดเหตุ พบว่ารถ จยย.ทั้ง 2 คัน ขับขี่มาด้วยกัน โดยคันแรก คือ รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ที่มี น.ส.สุรีรัตน์ เป็นผู้ขับขี่นั้น พุ่งชนท้ายรถยนต์กระบะ ที่จอดอยู่ริมทางก่อน ส่วนคันที่สอง จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ ที่มี น.ส.ทิพย์ศิริ เป็นคนขับนั้นเกิดเฉี่ยวชนซ้ำ ตัวรถและผู้ขับขี่กระเด็นข้ามไปอีกเลนหนึ่ง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกัน กับรถบรรทุก 6 ล้อ ไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน วิ่งสวนทางมาจึงทำให้รถบรรทุกคันดังกล่าวนั้น ชนและทับซ้ำ จนเสียชีวิตและขับหลบหนีไป และหลังจากเกิดเหตุ กล้องยังบันทึกภาพขณะที่ชายคนหนึ่งที่ออกมาจากร้านขายยางรถยนต์ เดินไปขึ้นรถยนต์กระบะ พร้อมกับชายที่เป็นคนขับซึ่งนั่งอยู่ในรถก่อนหน้า หลังจากเกิดเหตุ ได้ขับออกจากจุดเกิดเหตุไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ ประกอบกับจากการดูภาพกล้องวงจรปิดแล้ว จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายทั้ง 2 นั้น ขับมาไม่เห็นรถยนต์ที่จอดอยู่ เพราะไม่มีไฟฟ้าส่องเป็นที่มืดจึงเป็นเหตุให้พุ่งชนท้ายเข้าอย่างเต็มแรง ก่อนที่ จยย. 1 ใน 2 คันนั้น จะกระเด็นและไถลไปอีกเลนหนึ่ง และถูกรถบรรทุกที่วิ่งสวนทางมานั้นทับซ้ำจนเสียชีวิต ดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวผู้ขับขี่รถกระบะ และรถบรรทุกเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม  ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายได้มอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ต่อไป.

สุดสลด! 2 สาวโรงงาน ย่านบางบัวทอง เลิกงาน ขับ จยย.มากัน2 คัน เพื่อกลับบ้าน พลาดพุ่งชนท้ายกระบะจอดริมทาง อีกคันเฉี่ยวชนกัน แล้วเสียหลักข้ามฝั่งถูกรถบรรทุกวิ่งสวนมาทับซ้ำ ดับคาที่ ทั้ง 2 ราย ตร.เร่งล่าตัว จากวงจรปิด 14 พ.ย. 2560 04:54 ไทยรัฐ