วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พังงา ตร.กะปง บุกจับ พระสงฆ์ เกือบหมดวัด มั่วสุมกันเสพยา

พังงา ตร.กะปง บุกจับ พระสงฆ์ เกือบหมดวัด มั่วสุมกันเสพยา

  • Share:

ตร.สภ.กะปง พังงา นำกำลังบุกจับพระลูกพระลูกวัด 6 รูป มั่วสุมเสพยาในวัดดัง พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 89 เม็ด ยาไอซ์ ใบกระท่อม 90 กรัม น้ำต้มใบกระท่อม ตร.นำตัวทั้งหมดให้เจ้าคณะอำเภอกะปง สึกทันที และดำเนินคดีตาม ก.ม.

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 13 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.กะปง อ.กะปง จ.พังงา พ.ต.อ.จรัส เจริญกุล ผกก.สภ.กะปง พร้อมชุดสืบสวน สภ.กะปง ได้ทำการสอบปากคำเบื้องต้น ซึ่งเป็นอดีตพระลูกวัดดังแห่งหนึ่ง จำนวน 6 รูป ดังนี้ มีนายวีระพงษ์ ไพรวัลย์ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 89 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 0.55 กรัม นายเกียรติศักดิ์ อ่อนตา อายุ 23 ปี นายกิตติ เพื่อนรักษ์ อายุ 27 ปี นายกิตติศักดิ์ ตั้นฮิ้ม อายุ 22 ปี นายพิสิฐ ชูประดิษฐ์ อายุ 23 ปี และนายจตุพล ศิริวัฒน์ อายุ 35 ปี ขณะที่พระทั้ง 6 รูป กำลังมั่วสุมเสพยาอยู่ในกุฎิภายในวัดแห่งหนึ่ง ที่บ้านปากคลอง ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา ของกลางที่พบอีก คือ ใบกระท่อมสด 90 กรัม น้ำต้มใบกระท่อม 0.5 ลิตร กัญชาหั่นละเอียด 4.2 กรัม และอุปกรณ์ไว้ใช้สำหรับเสพยาจำนวนหนึ่ง หลังจากพระลูกวัดทั้งหมดจำนนด้วยหลักฐาน ยอมรับสารภาพได้ร่วมกันเสพยา ดังกล่าวจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวพระทั้งหมดไปให้เจ้าคณะอำเภอกะปง ทำการสึกทันที และนำตัวมามาทำการสวนสอบอย่างละเอียด ที่ สภ.กะปง

ซึ่งทราบว่า ทั้งหมดได้เป็น พระลูกวัดในพื้นที่ อ.กะปง บางรูปพึ่งย้ายไปจำวัดที่เกิดเหตุบวชได้ไม่นาน แล้วมาเจอกัน โดยมีพระลูกวัดเจ้าถิ่น ชักชวนเสพยาเสพติดกัน จนมีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ทนดูถึงพฤติกรรมพระในวัดแห่งนี้ไม่ไหว จึงได้แจ้งให้ ตำรวจ สภ.กะปง เจ้าของพื้นที่มาทำการจับกุม ได้เกือบหมดวัด ซึ่งเหลือเพียงแต่เจ้าอาวาสกับพระลูกวัด เพียง 2 รูป นอกนั้น ถูกตำรวจจับไปทั้งหมด 6 รูป ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง จนท.ตร.จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้อนุญาต พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะปง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้