วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แผง กทม.ลูกค้าน้อย คิดจัดคอนเสิร์ตช่วย

แผง กทม.ลูกค้าน้อย คิดจัดคอนเสิร์ตช่วย

  • Share:

ภาพประกอบ

ขยายเวลาตลาดรองรับผู้ค้าหาบเร่ แผงลอย หลังกำหนดเวลาเดิมไม่มีลูกค้า “อัศวิน” ห่วงผู้ค้าตลาดใต้ทางด่วนพงษ์พระรามลูกค้าเงียบเหงา เร่งหากิจกรรมดึงนักท่องเที่ยว ลูกค้าเข้าตลาด

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยถึงการจัดหาพื้นที่รองรับผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบทางเท้า ว่า ตามที่ กทม.ได้จัดหาพื้นที่รองรับผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบ เช่น ที่บริเวณหน้าภัตตาคารกุ้งหลวง หน้าทางเข้าโรงพยาบาลเจ้าพระยา ซึ่งอนุญาตให้ทำการค้าขายได้ตั้งแต่ 10.00-15.00 น. ปรากฏว่าผู้ค้าไม่สามารถทำการค้าขายได้ เนื่องจากช่วงกลางวันไม่มีลูกค้ามาซื้อ ผู้ค้าจึงขอให้ กทม.ขยายเวลาเป็นขายช่วงเวลา 16.00-22.00 น. ในส่วนนี้ กทม.พิจารณาแล้วว่าไม่กีดขวางทางเท้า และไม่กระทบกับผู้ที่สัญจรไปมา จึงอนุญาตขยายเวลาค้าขายได้ตามเวลาดังกล่าว

ขณะที่บริเวณข้างห้างโลตัส ใกล้กับสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ที่กำหนดตั้งแต่ 10.00-15.00 น. จะขยายเวลาไปจนถึงเวลา 20.00 น. นอกจากนี้ บริเวณใต้ทางด่วนแยกพงษ์พระราม พบว่ายังค้าขายได้ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น จึงมอบหมายให้ ดร.วัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. จัดหากิจกรรม เช่น การแสดงดนตรี หรือโชว์ต่างๆที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ลูกค้า มาที่ตลาดแห่งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้