วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! ดญ.6 ขวบ ที่กาฬสินธุ์ เล่นน้ำในถัง พลาดหัวปักถัง ดับอนาถ

สุดสลด! เด็กหญิงวัยแค่ 6 ขวบที่กาฬสินธุ์ ก้มเล่นน้ำในถัง คาด จะหยิบขันน้ำในถัง แต่พลาดหัวปักถังเสียชีวิต แม่เด็ก เผย จะไปเปลี่ยนเสื้อผ้า มาอาบน้ำกับลูก ปล่อยเด็กไม่ถึง 10 นาที กลับมาถึงช็อก! รีบนำส่งรพ.แต่ไม่ทันแล้ว 

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเด็กจมน้ำในห้องน้ำ ภายในบ้านเลขที่ 254 ถนนโสมพะมิตร เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงทำการเข้าตรวจสอบ โดยในที่เกิดเหตุ พบร่างของเด็กหญิงศุภัสจิรา ธาราวดี อายุ 6 ปี นอนหมดสติในห้องน้ำไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่จึงเร่งปั้มหัวใจ จากนั้นได้รีบนำตัวส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ แต่ก็ได้เสียชีวิตลง

จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำ พบถังน้ำขนาดใหญ่ สีดำ 2 ใบ ใบหนึ่งมีน้ำเต็มถัง ส่วนอีกหนึ่งใบมีน้ำอยู่ครึ่งถัง และมีถังน้ำ คาดว่า เด็กหญิงจะก้มลงเล่นน้ำในถัง และจะหยิบเอาขันในถังแต่เกิดพลาดตกลงในถังน้ำ

จากการสอบถามแม่ของเด็กหญิงเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและลูกสาวกำลังจะพากันอาบน้ำในห้องน้ำ โดยให้ลูกสาวมาเล่นน้ำรออยู่ในห้องน้ำ จากนั้น ตนจึงได้ออกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อมาอาบน้ำกับลูกสาว เวลาผ่านไปไม่ถึง 10 นาที หลังจากที่ตนเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ และจะเข้ามาอาบน้ำกับลูกกลับพบว่าลูกตกลงไปในถังน้ำ สีดำ ภายในห้องน้ำ ไม่รู้สึกตัว ตนจึงรีบนำลูกสาวออกมาและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ลูกสาวก็ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุ การเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดในครั้งนี้ คาดว่า ขณะที่ลูกสาวกำลังเล่นน้ำในถังพบว่า มีขันในถังน้ำที่เหลืออยู่ครึ่งถัง จึงพยายามก้มลงถังเพื่อที่จะหยิบเอาขันแต่เกิดพลาดตกลงน้ำในถังทั้งตัว ทำให้ศีรษะจมน้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำร่างของผู้ตายห้กับทางญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สุดสลด! เด็กหญิงวัยแค่ 6 ขวบที่กาฬสินธุ์ ก้มเล่นน้ำในถัง คาด จะหยิบขัน แต่พลาดหัวปักถังเสียชีวิต แม่เด็ก เผย จะไปเปลี่ยนเสื้อผ้า มาอาบน้ำกับลูก ปล่อยเด็กไม่ถึง 10 นาที กลับมาถึงช็อก! รีบนำส่งรพ.แต่ไม่ทันแล้ว 14 พ.ย. 2560 00:44 14 พ.ย. 2560 01:29 ไทยรัฐ