วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดึงแขนเหยียบเท้า ทำตูนเจ็บ เพราะคนถ่ายเซลฟี่

ยังแข็งใจวิ่งได้ตามเป้า! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวร.10 พระราชทานสิ่งของ‘ตูน’

“ตูน บอดี้สแลม” เดี้ยงอีกรอบ หลังประชาชนแย่งบริจาคและขอถ่ายเซลฟี่เหยียบเท้ากระชากแขนจนอาการเจ็บหลังกำเริบระหว่างวิ่งผ่าน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช แพทย์ต้องบอกให้พักถึง 3 ชม. จนอาการดีขึ้นและฝืนวิ่งต่อ เลยทำระยะทางได้น้อยกว่ากำหนด ด้านพ่อเมืองสุราษฎร์ธานี เผยในหลวงรัชกาลที่ 10 พระราชทานสิ่งของให้นักร้องหนุ่มและคณะระหว่างวิ่งเข้าพื้นที่วันที่ 15 พ.ย. ชาวเมืองคนดีเตรียมนำแบงก์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ล่าสุดยอดเงินทะลุกว่า 215 ล้านบาท

“ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของนักร้องหนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ที่นำทีมออกวิ่งการกุศลจากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา ไปเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลาวิ่ง 55 วัน ตั้งเป้ายอดเงินบริจาคเข้าโครงการ 700 ล้านบาท และนับจากวันออกสตาร์ตตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้มีกระแสต้อนรับจากประชาชนตลอดเส้นทางอย่างอบอุ่น ล่าสุดตูนวิ่งไปถึง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช แล้ว โดยเมื่อเย็นวันที่ 12 พ.ย. มียอดเงินบริจาคจำนวนกว่า 183 ล้านบาท

ต่อมาเวลา 05.30 น. วันที่ 13 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานออกวิ่งต่อจากจุดสตาร์ตหน้าร้านอาหารฮาลาล บ้านหน้าทับ ถนนสาย 401 (นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี) อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ผ่านโรงพยาบาลท่าศาลา มีแพทย์พยาบาลและประชาชนจำนวนมากมารอต้อนรับและร่วมบริจาคพวงมาลัยธนบัตรชนิดต่างๆ ตลอดเส้นทาง ท่ามกลางสภาพอากาศท้องฟ้าแจ่มใส ไม่มีฝนตกเป็นอุปสรรคเหมือนวันที่ผ่านมา กระทั่งนักร้องหนุ่มวิ่งถึงจุดพักแรกวัดเทวดาราม ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จากนั้นตูนนั่งรถตู้ย้อนกลับไปมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ร.ร.ชลธาราม ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา แยกเป็นทุนนักเรียนดีแต่ยากจน 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท และมอบให้โรงเรียน 50,000 บาท

ระหว่างนั้น ด.ช.ณัฐนันท์ สุทธิรักษ์ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป. 6 และเป็น 1 ในนักเรียนที่รับทุนร่ำไห้ด้วยความดีใจ ทำให้ “ตูน บอดี้สแลม” ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่ไหวต้องใช้มือปาดน้ำตา พร้อมกับโผกอด ด.ช.ณัฐนันท์ ต่อหน้าครูและนักเรียน จากนั้นตูนเปิดเผยว่า ตนเคยลำบากมาก่อนและเคยมีเพื่อนสมัยเรียนอยู่ประถม มีความลำบาก ไม่มีเงินเรียนต่อทั้งๆ ที่เป็นคนเรียนเก่ง เลยจัดโครงการมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในครั้งนี้เพื่ออนาคตของเยาวชนของชาติต่อไป

หลังจากนักร้องหนุ่มนั่งรถกลับไปยังที่พักวัดเทวดาราม และออกวิ่งต่อไปยังจุดพักที่สองวัดเขาพนมไตรรัตน์ ต.กลาย อ.ท่าศาลา ระยะทาง 10 กม. ท่าม กลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ทำให้ “ตูน บอดี้สแลม” มีเหงื่อไหลท่วมตัว ทีมงานต้องนำเสื้อมาให้เปลี่ยน ระหว่างวิ่งถึงบ้านสระแก้ว ต.สระแก้ว ก่อนขึ้นสะพานกลายไปยังจุดหมายวัดเขาพนมไตรรัตน์ มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งแห่มารุมล้อมบริจาคเงินและขอถ่ายรูปเซลฟี่กับตูน และมีชาวบ้านคนหนึ่งพลาดเหยียบเท้าของตูน อีกคนกระชากแขนให้หันไปถ่ายเซลฟี่ด้วย ทำให้ตูนเกิดอาการบาดเจ็บแขนขาและหลังที่เคยเจ็บมาก่อนหน้านี้ แต่ตูนยังทนเจ็บวิ่งต่อไปจนถึงวัดเขาพนมไตรรัตน์

จากนั้นทีมงานต้องนำตูนไปบนรถบัสเพื่อนวดคลายอาการบาดเจ็บ และให้แพทย์ทำกายภาพ บำบัด ใช้น้ำมันนวดและน้ำแข็งประคบจนอาการทุเลา และให้ตูนพักอยู่บนรถประมาณ 3 ชม. มีประชาชนรอลุ้นตะโกน “ตูนสู้ๆ” เพื่อให้กำลังใจตลอดเวลา ทีมแพทย์ได้หารือกันและบอกให้ทีมงานปรับแผนใหม่ เพื่อรับมือกับชาวบ้านที่มาขอถ่ายเซลฟี่ และไม่ให้มีการแย่งกระชากตูนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ กระทั่งเวลา 14.45 น.ตูนออกวิ่งต่อจากวัดเขาพนมไตรรัตน์ ไปจุดพักที่สามโรงเรียนวัดขรัวช่วย ต.เสาเภา อ.สิชล ระหว่างทางตูนมีสีหน้าไม่ค่อยดี แต่ก็ยังฝืนวิ่งไป เรื่อยๆ มีทีมงานคอยกันไม่ให้ประชาชนรุมถ่ายเซลฟี่ป้องกันอาการบาดเจ็บกำเริบ ตูนและทีมงานวิ่งไปถึงจุดพักปั๊มน้ำมันสามหนุ่ม ต.สิชล และจุดสุดท้ายที่วัดกลางนิคมพัฒนาราม ต.เขาฝ้าย อ.สิชล และเป็นจุดค้างแรม ก่อนออกวิ่งต่อเช้าวันที่ 14 พ.ย. เข้าเขตรอยต่อ อ.ดอยสัก จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนยอด เงินบริจาคเวลา 18.48 น. วันที่ 13 พ.ย. จำนวน 215,150,644.15 บาท

นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพย วรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พลอากาศโทภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม และคณะในวันที่ 15 พ.ย. เวลา 11.30 น. ณ โรงแรมบรรจงบุรี จ.สุราษฎร์ธานี นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้และเป็นสิริมงคลแก่นายอาทิวราห์และคณะเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการวิ่งตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้หลายหน่วยงานรวมถึงประชาชนรวบรวมธนบัตรฉบับละ 20 บาท ร้อยต่อยาวร่วมโครงการ “ชวนชาวเมืองคนดี ร้อยสายธารแห่งแรงศรัทธาด้วยแบงก์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศไทย” เพื่อมอบให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” ณ จุดพักหน้าที่ว่าการ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี วันที่ 15 พ.ย. โดยนางสุดฤทัย เลิศเกษม ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กล่าวว่า ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ข้าราชการและประชาชนออกมาร่วมกันบริจาคและต้อนรับตูน ถือเป็นการต่อสายธารคนไทยนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยในกิจกรรมโครงการก้าวคนละก้าว ทำให้เห็นภาพความสมัครสมานสามัคคีและความมีน้ำใจของประชาชนในพื้นที่และเป็นภาพความสุขตลอดเส้นทาง

ที่โรงพยาบาลราชบุรี เวลา 14.00 น. วันเดียวกัน นายชยาวุธ จันทร ผวจ.ราชบุรี แถลงการณ์เตรียมพร้อมต้อนรับและช่วยเหลือโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน บอดี้สแลม” ว่า ตามกำหนดการขบวนวิ่งจะเข้าสู่ จ.ราชบุรี บริเวณสามแยกวังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เขตติดต่อ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เป็นพื้นที่แรก ขณะนี้จังหวัดได้ประชาสัมพันธ์กิจกรรมในทุกรูปแบบ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนร่วมบริจาคเงินและยังผลิตเสื้อก้าวคนละก้าวรวมพลังชาวราชบุรี จำหน่ายสมทบ เข้าโครงการด้วย

“ตูน บอดี้สแลม” เดี้ยงอีกรอบ หลังประชาชนแย่งบริจาคและขอถ่ายเซลฟี่เหยียบเท้ากระชากแขนจนอาการเจ็บหลังกำเริบระหว่างวิ่งผ่าน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 14 พ.ย. 2560 00:23 14 พ.ย. 2560 05:39 ไทยรัฐ