วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
191ร่วม ตร.ท่องเที่ยว ขยายผล แก๊งคอลเซ็นเตอร์ บุกค้นห้องพัก ย่านรัชดา

191ร่วม ตร.ท่องเที่ยว ขยายผล แก๊งคอลเซ็นเตอร์ บุกค้นห้องพัก ย่านรัชดา

  • Share:

191ร่วม ตร.ท่องเที่ยว นำกำลังตรวจสอบห้องพักผู้ต้องหา ย่านรัชดา หลัง ทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ต่างชาติที่เมืองนนท์ พบเพียงน้องชายอยู่ในห้อง พร้อมโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ สายไฟ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตร.นำตัวไปสอบสวน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 พ.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รองผบช.ทท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภานุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบก.สปพ. พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ยอดกระโหม รองผกก.ป.สน.สุทธิสาร เจ้าหน้าที่สายตรวจและปฏิบัติการณ์พิเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำหมายค้นศาลอาญาเลขที่ 465/2560 ลงวันที่13พ.ย. เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 335 ราชารีสอร์ท ซ.รัชดา 16 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม.

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นสืบเนื่องจากวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นตามจุดต่างๆในกทม.และปริมณฑลจำนวน 7 จุด เพื่อจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งสถานที่ดังกล่าวเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีการนำอุปกรณ์มาเก็บไว้ภายในห้องพักดังกล่าวจึงนำหมายศาลและกำลังเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นภายในห้องพักดังกล่าวพบ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ สายไฟ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เก็บไว้อยู่ในลังพลาสติก โดยมีนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 25ปี อาชีพครูสอนดนตรี โรงเรียนแห่งหนึ่ง รับเป็นเจ้าของห้องพัก

จากการสอบสวนนายเอ ทราบว่า ตนเป็นน้องชายของนายวิษณุ ชัยดี อายุ 30 ปี โดยพี่ชายของตนได้ใช้ชื่อของตนเอง เปิดห้องเช่าดังกล่าว ในราคาเดือนละ 5,500 บาท มานาน 2 ปี ซึ่งตนไม่ทราบว่า พี่ชายประกอบอาชีพอะไร เพราะไม่ค่อยได้คุยกันและเพิ่งจะย้ายมาอาศัยอยู่กับแฟนได้ไม่นาน เพราะปกติแล้วตนจะพักอยู่อีกที่หนึ่ง ส่วนของทั้งหมดภายในห้องเป็นของพี่ชาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะคุมตัวนายเอ ไปสอบสวนเพิ่มเติม และติดตามตัวนายวิษณุ มาสอบสวนด้วยว่า นำของดังกล่าวมาจากที่ใด ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้และอยู่ระหว่างการติดตามตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้