วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 สาวพนักงานโรงแรมจนมุม! วงจรปิดมัด ขโมยเงินลูกค้ารัสเซียในห้องพัก

2 สาวพนักงานโรงแรมจนมุม! วงจรปิดมัด ขโมยเงินลูกค้ารัสเซียในห้องพัก

  • Share:

ตำรวจชลบุรี รวบ 2 สาว พนักงานรูมเมทของโรงแรมดัง เมืองพัทยา ลักทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นสกุลเงินประเทศต่างๆ เช็กวงจรปิดตามรวบตัวได้ สารภาพ เห็นเงินวางล่อตา นำมาแบ่งกัน ไม่คิดว่าผู้เสียหายจะรู้ตัว  

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 พ.ย.60 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ สว.สส สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม น.ส.สุทธิรักษ์ หรือรักษ์ โตลอย อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/10 หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กับ น.ส.สุดารัตน์ หรืออ้อม ผาดจันทึก อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 8 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา 2 ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ในเคหสถาน พร้อมของกลางเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ จำนวน 200 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,600 บาท, เงินสกุลรัสเซียจำนวน 15,000 รูเบิล คิดเป็นเงินไทยประมาณ 8,300 บาท และเงินไทยจำนวน 12,000 บาท โดยมี Mr.Alexander Mamichev ผู้เสียหายชาวรัสเซีย ชี้ภาพยืนยัน


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา Mr.Alexander Mamichev เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ อินผดุง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าก่อนหน้าที่จะเข้าแจ้งความได้พาครอบครัวออกจากห้องพักหมายเลข 2112 โรงแรมวงค์อำมาตย์ไพรเวซี่ หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เดินทางไปว่ายน้ำทะเลที่บริเวณชายหาดวงศ์อำมาตย์ พอกลับมาถึงห้องปรากฏว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินประกอบด้วยเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ จำนวน 600 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 20,000 บาท, เงินสกุลรัสเซีย 25,000 รูเบิล คิดเป็นเงินไทยประมาณ 14,000 บาท ที่วางอยู่ในห้อง และไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร


ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนออกหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ น.ส.สุทธิรักษ์ กับ น.ส.สุดารัตน์ สองพนักงานรูมเมทของโรงแรมดังกล่าว จึงตามไปจับกุมทั้งคู่ได้ที่ห้องพักพนักงานโรงเก็บขยะเมืองพัทยา ซึ่งเป็นห้องของสามีผู้ต้องหา พร้อมของกลางเงินสดสกุลดอลลาร์, รูเบิล และสกุลไทย จำนวนหนึ่ง จากการสอบสวนทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ขณะกำลังทำความสะอาดอยู่ในห้องพักผู้เสียหาย ได้ร่วมกับ น.ส.ณฐมน หรือแพร ยิ่งคำแหง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 2 ต.โนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ที่อยู่ในระหว่างหลบหนี ขโมยเงินสดของผู้เสียหายจริง เนื่องจากเห็นเงินสดสกุลต่างๆ วางล่อตาอยู่ จึงแอบขโมยนำมาแบ่งกัน โดยไม่คิดว่าผู้เสียหายจะรู้เรื่อง จนมาถูกจับกุมดังกล่าว


นอกจากนี้ตรวจสอบประวัติของ น.ส.สุทธิรักษ์ หรือรักษ์ โตลอย พบว่ามีประวัติเคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ เมื่อเดือน ม.ค.ปีนี้ และยังอยู่ในระหว่างประกันตัวสู้คดี หลังสอบสวนจึงคุมตัว น.ส.สุทธิรักษ์ กับ น.ส.สุดารัตน์ ส่งดำเนินคดี และจะได้ติดตามจับกุม น.ส.ณฐมน หรือแพร ที่กำลังหลบหนีมารับโทษต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้