วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หิว! น้ำลายแตก แจ๊ค-เฟม พาไประเบิดกระเพาะถึงเกาหลี

กิน กิน กิน ต้องไปกินกัน เรื่องกินเรื่องใหญ่ ได้เวลาจะบินไปตะลุยกินแหลกกันแล้วที่เกาหลี โดยสามพิธีกรสามสไตล์ นำโดย เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล, แจ๊ค แฟนฉัน เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, ปิงปอง ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ธงชัย ทองกันธม กับรายการ Cookin’ Bros ใครหิวเก่ง กดไปดูได้เลยทุกวันอาทิตย์ 13.45 น. ทางช่อง GMM25 เริ่ม 17 ธันวาคม 2560 นี้แล้วจะได้หายหิวกัน 

รายการ Cookin’ Bros เป็นผลงานผลิตโดย Jeong Min Kim เดิมทำงานด้านโพสต์โปรดักชั่น post production ที่สถานี KBS ปูซาน ก่อนจะตั้งบริษัทของตัวเอง รับทำสื่อโฆษณาและผลิตรายการต่างๆ

ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง ผู้บริหารจากบริษัทณ๊อบโปรดักชั่นส์ Nob Productions เคยเป็นโปรดิวเซอร์จากหนังสารคดีคุณภาพอินเตอร์เรื่อง ปู่สมบูรณ์ และเป็นผู้กำกับหนังเรื่อง สวีตบอย Sweet Boy และยังเป็นกรรมการสมาคม ผู้บริหารการผลิตภาพยนตร์ต่างประเทศ เคยทำงานร่วมกับกองหนังต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในไทยแล้ว

รายการ Cookin’ Bros ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ รับหน้าที่สำคัญเป็นผู้กำกับภาพ กล่าวเปิดใจว่า "ณ๊อบไปกำกับภาพให้รายการ Cookin' Bros ซึ่งสร้างสรรค์และกำกับโดยคุณ Jeong Min Kim เป็นรายการวาไรตี้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารจากเกาหลีใต้ ความพิเศษของรายการ Cookin’ Bros คือตอนนี้อาหารเกาหลีมีความโด่งดังมากขึ้น ซึ่งคนไทยสนใจอย่างมาก ข้อมูลที่มีในเกาหลีส่วนใหญ่มีอยู่แค่ในโซล เพื่อให้คนไทยได้ทราบข้อมูลใหม่ๆ เช่นที่ปูซาน และรายการจะใช้กราฟิก CG ประกอบกับทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตา จึงทำให้รายการน่าดูมากขึ้นด้วย" 

"เหตุผลที่ต้องไปกินอาหารที่ปูซาน เพราะวิธีการทำอาหารเกาหลีในปูซานมีรูปแบบดั้งเดิม และอาหารเกาหลีที่ขายในไทยส่วนใหญ่จะอยู่ในโซล อาหารที่ปูซานจะมีรสจัดจ้านพิเศษ เลยคิดว่าคนไทยน่าจะชอบ จึงอยากเสนออาหารที่ปูซาน เลยทำรายการนี้ขึ้นมา

"โดยมีสามพิธีกรคือ แจ๊ค เฉลิมพล, เฟม ชวินโรจน์ และปิงปอง จะพาตะลุยแดนกิมจิตามหาเมนูสุดอร่อย พร้อมแขกพิเศษ แอมแปร์ สุทธาทิพย์ และเชฟแมน สราวุธ เชฟจากมหาวิทยาลัยรังสิต ดีกรีเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยอาหารเกาหลี

"รายการได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่เมืองปูซาน เมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ สวรรค์ของนักชิมตัวยง ช่วงที่พวกเราไปถ่ายทำรายการ อากาศที่ปูซานกำลังเย็นสบาย ได้กินอาหารเกาหลีกันหลากหลายเยอะมากจนท้องปริ แจ๊คเป็นนักแสดงที่มีความคิดสร้างสรรค์ ช่วยให้รายการสนุกยิ่งขึ้น เฟมให้ความร่วมมือดีครับ คอยช่วยเสริมช่วยรับมุก และหาข้อสงสัยมาถามเชฟแมนเพื่อให้ความรู้กับคนทางบ้าน ฝากติดตามรายการ Cookin' bros ที่จะชวนให้ทุกคนน้ำลายไหล ต้องวิ่งเข้าร้านอาหารเกาหลีหรือหาตั๋วบินมาปูซานในแผนท่องเที่ยวกันทีเดียว"

ใครอยากหายหิว รีบกดไปตามติดกันได้ในรายการ Cookin’ Bros ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.45 น. ทางช่อง GMM25 เริ่ม 17 ธันวาคม 2560 นี้.

กิน กิน กิน ต้องไปกินกัน เรื่องกินเรื่องใหญ่ ได้เวลาจะบินไปตะลุยกินแหลกกันแล้วที่เกาหลี โดยสามพิธีกรสามสไตล์ 13 พ.ย. 2560 20:19 15 ธ.ค. 2560 08:46 ไทยรัฐ