วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดามพ์ ดัสกร อายุ 72 แต่ยังเท่ อดีตดาวร้ายอันดับหนึ่งของไทย

ตั้งแต่เรื่องของกิตติ ดัสกร ป่วยเป็นข่าวดังขึ้นมา ทำให้ชื่อของ ดามพ์ ดัสกร ดาวร้ายช่ือดังในอดีต พี่ชายของกิตติกลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้ง 

ในวันนี้ ดามพ์ อายุ 72 ปีแล้ว โดยเกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2488 แต่ยังมีสุขภาพแข็งแรง และยังดูสมาร์ทเพราะให้ความสำคัญกับเรื่องการออกกำลังกายอย่างมาก 

ในยุคสมัยหนึ่ง ดามพ์ ดัสกร คือนักแสดงที่รับบทร้าย หรือที่เรียกกันว่า ดาวร้าย อันดับหนึ่งของประเทศ ดามพ์ เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นพนักงานต้อนรับชาวต่างประเทศ ที่สนามมวยราชดำเนิน จนกระทั่ง หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ไปพบถึงชวนเข้าสู่วงการบันเทิง โดยให้รับบทดาวร้ายครั้งแรกใน ภาพยนตร์ 16 มิลลิเมตร เรื่อง "หญิงก็มีหัวใจ" ฉายทางช่อง 7 สี ในปี พ.ศ. 2513 หลังจากนั้นได้เป็น พระเอกในละครโทรทัศน์เรื่อง "ปิง วัง ยม น่าน" โดยประกบกับ นางเอกศิรินธร ศรอนงค์

แต่ที่โด่งดังจริงๆ คือการรับบทร้ายในละครหลายเรื่อง อาทิ เช่น เมืองโพล้เพล้, ผมอาถรรพ์, มนต์รักลูกทุ่ง, แม่นาคพระนคร, ปะการังสีดำ, สื่อกามเทพ, ขุนเดช, นางแมวป่า, ขุมทรัพย์แม่น้ำแคว เป็นต้น

นอกจากนี้ ดามพ์ ยังเคยสร้างความฮือฮาด้วยการเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยในกลางปี พ.ศ. 2553 และเคยลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ระบบแบ่งเขต ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เขต 9 (เขตจตุจักร) สังกัดพรรคความหวังใหม่ แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

ยุคสมัยหนึ่ง ดามพ์ ดัสกร คือนักแสดงที่รับบทร้าย หรือที่เรียกกันว่า ดาวร้าย อันดับหนึ่งของประเทศ 13 พ.ย. 2560 20:01 13 พ.ย. 2560 20:18 ไทยรัฐ