วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดามพ์ ดัสกร อายุ 72 แต่ยังเท่ อดีตดาวร้ายอันดับหนึ่งของไทย

ดามพ์ ดัสกร อายุ 72 แต่ยังเท่ อดีตดาวร้ายอันดับหนึ่งของไทย

  • Share:

ตั้งแต่เรื่องของกิตติ ดัสกร ป่วยเป็นข่าวดังขึ้นมา ทำให้ชื่อของ ดามพ์ ดัสกร ดาวร้ายช่ือดังในอดีต พี่ชายของกิตติกลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกครั้ง 

ในวันนี้ ดามพ์ อายุ 72 ปีแล้ว โดยเกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2488 แต่ยังมีสุขภาพแข็งแรง และยังดูสมาร์ทเพราะให้ความสำคัญกับเรื่องการออกกำลังกายอย่างมาก 

ในยุคสมัยหนึ่ง ดามพ์ ดัสกร คือนักแสดงที่รับบทร้าย หรือที่เรียกกันว่า ดาวร้าย อันดับหนึ่งของประเทศ ดามพ์ เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นพนักงานต้อนรับชาวต่างประเทศ ที่สนามมวยราชดำเนิน จนกระทั่ง หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ไปพบถึงชวนเข้าสู่วงการบันเทิง โดยให้รับบทดาวร้ายครั้งแรกใน ภาพยนตร์ 16 มิลลิเมตร เรื่อง "หญิงก็มีหัวใจ" ฉายทางช่อง 7 สี ในปี พ.ศ. 2513 หลังจากนั้นได้เป็น พระเอกในละครโทรทัศน์เรื่อง "ปิง วัง ยม น่าน" โดยประกบกับ นางเอกศิรินธร ศรอนงค์

แต่ที่โด่งดังจริงๆ คือการรับบทร้ายในละครหลายเรื่อง อาทิ เช่น เมืองโพล้เพล้, ผมอาถรรพ์, มนต์รักลูกทุ่ง, แม่นาคพระนคร, ปะการังสีดำ, สื่อกามเทพ, ขุนเดช, นางแมวป่า, ขุมทรัพย์แม่น้ำแคว เป็นต้น

นอกจากนี้ ดามพ์ ยังเคยสร้างความฮือฮาด้วยการเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยในกลางปี พ.ศ. 2553 และเคยลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ระบบแบ่งเขต ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เขต 9 (เขตจตุจักร) สังกัดพรรคความหวังใหม่ แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้