วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปอดคนเมือง 'สวนรถไฟ' ส่องมุมถ่ายรูป สูดโอโซน คนกรุง

สวนสาธารณะสุดฮิต "สวนรถไฟ" ในตำนาน ไปดูประวัติกันเลยจ้า...

สวนสวยๆ นี่ไม่ต้องไปดูไกลถึงอังกฤษ หรือต่างแดน โฮมมี่ ว่าประเทศไทยบ้านเราก็มีสวนสวยๆ เยอะ ยิ่งในยุคปัจจุบันแล้ว เราจะได้เห็นคนไทยเที่ยวสวน ชมต้นไม้กันมากขึ้น สวนหลายๆ แห่งจึงถูกออกแบบไว้อย่างสวยงาม เรียกว่าน่าจะให้อยู่ทั้งวันยังได้เลย

ยิ่งโดยเฉพาะกับคนกรุงเทพฯ อย่างเรา ไม่สิ...คนที่มาอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ หรือจะเรียกว่า คนบ้านนอก นั่นเอง บางทีเราก็รู้สึกดีมากๆ ใช่มั้ย? เวลาที่เรากลับบ้านสวน บ้านต่างจังหวัด เพราะเหมือนเราได้พักใจ หายใจเต็มปอด แถมได้ความสดชื่นแบบเต็มๆ แล้วถ้าเราไม่ได้กลับล่ะ สวนสาธารณะ สวนสุขภาพหลายแห่งในกรุงเทพฯ ก็คงเป็นทางออกหนึ่ง ที่ทำให้เราได้ชาร์จแบตมีพลังขึ้นมาเช่นกัน ดังนั้นจงออกไปค่ะ ออกไปสูดอากาศกัน

วันนี้ โฮมมี่ ขอแนะนำ สวนสาธารณะสุดฮิต "สวนรถไฟ" ในตำนาน ไปดูกันว่าน่าไปนั่งเล่น ไปปั่นจักรยานกันแค่ไหน หรือจะไปสวีตกันก็ยังได้นะ แต่แนะนำว่า พอดี พองาม เพราะหากเลยเถิดไปจะกลายเป็นที่จดจ้อง...มันไม่งามนะจ๊ะ

1. สวนสาธารณะของคนเมืองแห่งนี้ มีชื่อว่า "สวนวชิรเบญจทัศ" หรือที่คนกรุงเทพฯ นิยมเรียกกันว่า "สวนรถไฟ" 

2. ที่นี่มีเนื้อที่กว่า 375 ไร่ ตั้งอยู่ที่ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

3. สวนรถไฟ ตั้งอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะอีก 2 สวน คือ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ และสวนจตุจักร

4. สวนสาธารณะแห่งนี้ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 05.00-21.00 น.

5. สวนใหญ่ๆ แบบนี้เหมาะแก่การปั่นจักรยานเป็นอย่างมาก และที่นี่ก็มีบริการให้เช่าจักรยานด้วย จะดีแค่ไหนถ้าได้ขี่จักรยาน พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอดในเมืองหลวงแห่งนี้

6. สำหรับเด็กๆ ที่นี่มีสนามเด็กเล่นสำหรับครอบครัว วิวทิวทัศน์ บ่อน้ำขนาดย่อม พร้อมฝูงนกบินไปมา ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ

7. สถานที่ถ่ายรูปเก๋ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย อาทิเช่น ลานรวงผึ้ง ซึ่งเป็นลานหญ้าเขียวชอุ่ม ท่ามกลางต้นรวงผึ้ง เหมาะสำหรับคู่รักมานั่งจู๋จี๋กันอย่างยิ่ง

8. สถานที่จำลอง อย่าง สะพานพระราม 8 ถูกย่อมาไว้ในสวนแห่งนี้แล้ว นอกจากนี้ ยามเย็น ยังมีกิจกรรมเต้นแอโรบิกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพอีกด้วย

โฮมมี่ ว่า สวนรถไฟเป็นสวนสาธารณะที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองจริงๆ ไม่ต้องไปถึงต่างจังหวัดก็สูดอากาศบริสุทธิ์ได้ ถ้าวันหยุดนี้ไม่ได้ไปไหน ก็ลองไปสวนรถไฟดูสิ อาจจะเจอธรรมชาติที่เรียบง่าย แต่คุ้มค่าก็ได้นะ.

โฮมมี่ ขอแนะนำ สวนสาธารณะสุดฮิต "สวนรถไฟ" ในตำนาน... 13 พ.ย. 2560 19:09 16 พ.ย. 2560 16:00 ไทยรัฐ