วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยางคือชีวิต YOKOHAMA เปิดตัวยางซีดานไซส์กลาง ADVAN dB V552

ยางคือชีวิต YOKOHAMA เปิดตัวยางซีดานไซส์กลาง ADVAN dB V552

  • Share:

บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยางรถยนต์สมรรถนะสูง “YOKOHAMA” เปิดตัว “YOKOHAMA ADVAN dB V552” ยางรถยนต์ระดับพรีเมียม สำหรับกลุ่มรถยนต์ซีดานหรูขนาดกลางถึงใหญ่ พร้อมเชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์ และ Car Club กว่า 50 ท่าน ร่วมกิจกรรมทดสอบสมรรถนะยางในทุกมิติ และสัมผัสสุนทรียภาพแห่งความนุ่มเงียบที่เหนือใคร ประหยัดน้ำมันดีขึ้นและขับขี่มั่นใจในทุกการเดินทาง ณ ศูนย์ทดสอบยางรถยนต์ YOKOHAMA แห่งเอเชีย (TTCA) หรือ “Yokohama Tire Test Center of Asia” ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

ทาเคโตชิ โมริตะ (Mr. Taketoshi Morita) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า YOKOHAMA ADVAN dB V552 เป็นยางรถยนต์พรีเมียมสำหรับกลุ่มรถยนต์ซีดานหรูขนาดกลางและขนาดใหญ่ อาทิ Nissan teana, Honda Accord, Toyota Camry, BMW Series 4, 5, 6, 7, Mercedes Benz E-class, S-class

YOKOHAMA ADVAN dB V552 ออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อมอบสุนทรียภาพความนุ่มเงียบที่เหนือใครอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในทุกการขับขี่ เหมาะสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน มีทั่งหมด 45 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 14–20 นิ้ว หน้ากว้าง 155–265 มิลลิเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 2,850 บาท

กิจกรรมทดสอบยางรถยนต์ ณ สนามของศูนย์ทดสอบยางรถยนต์แห่งเอเชีย (TTCA) หรือ Yokohama Tire Test Center of Asia ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ทดสอบความนุ่มเงียบของเนื้อยางสูตรพิเศษ ด้วยส่วนผสมของเนื้อยางสูตรใหม่ ให้สมรรถนะการยึดเกาะกับผิวถนนและความนุ่มเงียบ เพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน โดยเฉพาะสุนทรียภาพความนุ่มเงียบของยางรุ่นนี้ โดยบริษัทได้วางจำหน่าย ณ ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายกว่า 250 แห่ง และศูนย์บริการยางมาตรฐาน YOKOHAMA CLUB NETWORK (YCN) 61 แห่งทั่วประเทศไทย

ในช่วงเปิดตัวแนะนำ เมื่อซื้อยาง YOKOHAMA ADVAN dB V552 จำนวน 4 เส้น รับหมอนหนัง จำนวน 1 ใบ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคมนี้ 

YOKOHAMA ADVAN dB V552” เลือกใช้วัตถุที่มีคุณภาพสูง และการออกแบบโครงสร้างของยางใหม่ มาพร้อมนวัตกรรมการผลิตยางรถยนต์อันล้ำสมัยของ YOKOHAMA

บล็อกดอกยาง ออกแบบให้มีการลบเหลี่ยมมากขึ้น และลักษณะร่องยางบิดเป็นเกลียว ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของดอกยาง เพิ่มสมรรถนะในการทรงตัว ทั้งยังช่วยลดเสียงรบกวน และลดการสึกแบบไม่เรียบ ทำให้ยางมีความนุ่มเงียบยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังออกแบบบล็อกดอกยางให้มีขนาดแตกต่างกัน เพื่อช่วยการกระจายความถี่เสียงเมื่อยางสัมผัสกับพื้นถนน ส่งผลให้เสียงรบกวนในห้องโดยสารลดลง

เนื้อยาง dB สูตรใหม่ ส่วนประกอบเนื้อยางสามารถผสาน และยึดเกาะไปกับความขรุขระของพื้นผิวถนนให้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดการสั่นสะเทือน เพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลสะดวกสบายที่เหนือกว่า และยังเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่บนถนนเปียก นอกจากนั้น ยังพัฒนาส่วนผสมเนื้อยางบริเวณแก้มยางให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ช่วยยืดอายุการใช้งานของยางให้ยาวนาน และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน

เพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้างยาง โดยเพิ่มเข็มขัดรัดหน้ายาง เข็มขัดปิดมุมยาง และเข็มขัดที่แก้มยาง เพื่อความแข็งแกร่งมากขึ้นของหน้ายาง แก้มยาง โดยเข็มขัดช่วยควบคุมการสั่นสะเทือนบริเวณยางให้สั่นสะเทือนน้อย ส่งผลให้สมรรถนะการบังคับควบคุมมีความมั่นคงในการขับขี่ยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทุกการเข้าโค้งและการเดินทาง ออกแบบมาให้เหมาะกับรถยนต์หรูที่มีน้ำหนักรถมาก และสำหรับผู้ขับขี่ที่เน้นประสบการณ์การขับขี่ที่สมดุล ขับเข้าโค้งมั่นใจแม้ในสภาวะถนนเปียก แม้ผู้ขับขี่จะขับเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงก็ตาม

สำหรับการทดสอบสมรรถนะยางรุ่นใหม่ในครั้งนี้ YOKOHAMA มุ่งหวังให้ผู้ร่วมทดสอบได้สัมผัสถึงสมรรถนะยาง YOKOHAMA ADVAN dB V552 และทุกในมิติบนสภาพพื้นผิวที่ใช้งานจริง โดยเฉพาะจุดเด่นเรื่องความนุ่มและความเงียบ มีเสียงการทำงานขณะขับขี่ลดลง รวมถึงความปลอดภัยในการยึดเกาะถนน ทั้งบนถนนแห้ง และเปียก ตอบโจทย์การขับขี่ใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน โดยใช้ยางรุ่น “ADVAN dB V551” เป็นยางรุ่นที่วางจำหน่ายมาก่อนหน้า เพื่อนำมาเปรียบเทียบสมรรถนะในด้านต่างๆ กับ “ADVAN dBV552” รุ่นใหม่ล่าสุด ติดตั้งรถยนต์ทดสอบ จำนวน 16 คัน แบ่งกิจกรรมทดสอบออกเป็น 4 Stations

Station 1 : Noise and Comfort

เป็นสถานีทดสอบยางรถยนต์บนพื้นผิวถนน 2 ประเภท คือ พื้นผิวถนนแบบหยาบและพื้นผิวถนนแบบละเอียด ซึ่งยาง “ADVAN dB V552” มอบคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในการลดเสียงรบกวน และสร้างสรรค์บรรยากาศที่เงียบกว่า และการสั่นสะเทือนรับรู้ได้น้อยกว่า ทำให้ผู้ทดสอบสัมผัสสุนทรียภาพแห่งความนุ่มเงียบให้ความนุ่มสบายขณะขับขี่และนั่งโดยสาร

Station 2 : Wet Braking & Wet Handling

กำหนดให้ผู้ขับทดสอบได้สัมผัสประสิทธิภาพของการเบรกหยุดรถในระยะ 80 กิโลเมตรจนถึง 0 กิโลเมตร พร้อมทั้งทดสอบสมรรถนะในด้านของ Handling บนพื้นผิวถนนเปียกลื่น และขับขี่ซิกแซก (Slalom) บนพื้นผิวถนนเปียก 

Station 3 : Wet Circles & Dry Handling

เป็นการทดสอบการยึดเกาะถนน และทำความเร็วบนพื้นผิวถนนเปียกในลักษณะขับเป็นวงกลม โดยให้ผู้ทดสอบได้พิสูจน์สมรรถนะยาง ADVAN dB V552 เปรียบเทียบกับยางรุ่นเดิม ADVAN dB V551 แน่นอนว่า ADVAN dB V552 ยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติดีกว่าทั้งในด้านเทคโนโลยีในการผลิต การออกแบบโครงสร้างของยาง และบล็อกดอกยางที่ดีกว่า ทำความเร็วและยึดเกาะถนนได้ดีกว่า ก่อนจะเกิดอาการ Understeer หรือ Oversteer

ต่อจากนั้นเป็นการพิสูจน์สมรรถนะในรูปแบบ Dry Handling โดยเปิดโอกาสให้ขับรถยนต์ที่ติดตั้งยาง ADVAN dB V552 ใน Loop ของสนามทดสอบ ที่ถูกจำลองเป็นเส้นทางแคบๆ ปีนไต่ความชันบนเนิน และสลับด้วยเส้นทางโค้งภายใต้ความเร็วไม่สูงนัก เพื่อให้ผู้ทดสอบได้รับรู้ถึงความสบาย คล่องตัว และให้ความมั่นใจ

Station 4 : Dramatic Road Tour

เจ้าหน้าที่เทคนิคของ YOKOHAMA ได้เตรียมรถยนต์ทดสอบ จำนวน 8 คัน ที่ติดตั้งยาง YOKOHAMA ADVAN dB V552 พาสื่อมวลชน และ Car Club ร่วมพิสูจน์สมรรถนะจริงบนถนนหลวง ระยะทาง 30 กิโลเมตร เพื่อให้ผู้ทดสอบรับรู้ และสัมผัสการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ทำให้ได้สัมผัสถึงความนุ่มเงียบในการขับเคลื่อนบนยางรถยนต์พรีเมียมรุ่น ADVAN dB V552

YOKOHAMA ADVAN dB V552 วางจำหน่าย ณ ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายของโยโกฮามากว่า 250 แห่ง และศูนย์บริการยางมาตรฐาน YOKOHAMA CLUB NETWORK (YCN) 61 แห่งทั่วประเทศไทย

Tire Test Center of Asia (TTCA) จังหวัดระยอง

ศูนย์ทดสอบยางแห่งเอเชีย “Yokohama Tire Test Center of Asia” (TTCA) แห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด จังหวัดระยอง มีพื้นที่ 1.69 ล้านตารางเมตร หรือ 1,056 ไร่ เปิดดำเนินการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2552 ถือเป็นสนามทดสอบยางที่ทันสมัยของ YOKOHAMA เพื่อการวิจัยและการพัฒนาแห่งที่ 2 ของกลุ่มบริษัท โยโกฮามา รับเบอร์ นอกเหนือจากสนามทดสอบในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งช่วยยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Yokohama ทั้งในแง่คุณภาพและปริมาณ ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน โรงรถ ที่เก็บยาง ทางวิ่งความเร็วสูง (High Speed Track) ความยาว 4.1 กิโลเมตร ช่วงทางตรงที่ความยาวสุด 1 กิโลเมตร สามารถทดสอบการวิ่งที่ใช้ความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังมีทางวิ่งอเนกประสงค์พื้นที่ 100,000 ตารางเมตร หรือ 62.5 ไร่ ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ประกอบด้วยพื้นที่ทดสอบพื้นเปียก, พื้นที่พิเศษที่จำลองสภาพผิวถนนต่างๆ ที่มีอยู่ในโลก ใช้ประเมินความนุ่มนวลและเสียงรบกวนขณะขับขี่ และมีพื้นผิวถนนทั่วไปที่มีความยาว 4.2 กิโลเมตร ซึ่งสร้างอยู่รอบๆ ทางวิ่งความเร็วสูง

ในส่วนของโรงงานผลิตยางรถยนต์โยโกฮามา ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2538 ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง บนพื้นที่ 4.2 แสนตารางเมตร หรือ 262.5 ไร่ นับเป็นโรงงานผลิตยางรถยนต์โยโกฮามาที่ใหญ่ที่สุดในโลก.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้