วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โผล่แล้วหมอยอร์น ชน รปภ. ปางตาย โอดถูกตีตราฆาตกร ปัดชนแล้วหนี!

โผล่แล้วหมอยอร์น ชน รปภ. ปางตาย โอดถูกตีตราฆาตกร ปัดชนแล้วหนี!

  • Share:

แพทย์ขับรถชน รปภ. สาหัส เปิดโต๊ะแถลง ขอรับผิดสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้ตั้งใจชน คิดว่าชนประตู ยินดีรับผิดชอบค่าเสียหาย ปัดไม่ตอบเรื่องแอลกอฮอล์ ยันไม่ได้ชนแล้วหนี ด้านแพทย์เผย ขณะนี้ผู้ป่วยยังไม่พ้นวิกฤติ

จากการเผยแพร่คลิปเหตุเมื่อคืนวันที่ 10 พ.ย.60 รถยนต์เก๋งขับชน รปภ. ของกระทรวงสาธารณสุข โดยลากร่างไปไกล ได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารับการผ่าตัด 2 ครั้ง ยังไม่รู้สึกตัว ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกโซเชียล

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 พ.ย.60 พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ได้นำ นพ.ยอร์น จิระนคร แพทย์ที่ขับรถชน เปิดโต๊ะแถลง

โดย นพ.ยอร์น กล่าวว่า ตนได้ถูกตีตราว่าเป็นฆาตกร โดยขอยอมรับในสิ่งที่กระทำ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ตั้งใจให้เกิดขึ้น ส่วนเรื่องเหตุการณ์ขณะชนได้ให้ข้อมูลกับทางตำรวจเรียบร้อยแล้ว และได้ยืนยันกับทางญาติแล้วว่า ยินดีรับผิดชอบกับญาติทุกอย่าง ซึ่งตนเองเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ต้องขออภัยกับทางญาติ ทั้งนี้การออกมาสู้กับข้อเท็จจริง มาเผชิญกับความจริง เป็นเรื่องที่ควรกระทำ

ส่วนประเด็นดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่นั้น ได้ให้ข้อมูลกับตำรวจไปแล้ว เรื่องของคดีให้เป็นเรื่องของคดี ตนยืนยันได้จอดรถช่วย ไม่ได้หนี โดยประตูที่เกิดเหตุ ปิดประมาณ 2 ทุ่ม ซึ่งมืดมองไม่เห็น มีรถคันหน้าเข้าไปก่อน ส่วนเรื่องความเร็วตนไม่แน่ใจ และตนคิดว่าชนประตู ไม่ทราบว่ามีคนอยู่ด้านใต้ พร้อมยืนยันได้หยุดรถให้ผู้เกี่ยวข้องมาช่วย ให้รถฉุกเฉินมาช่วย ตนไม่ได้เป็นคนโทรแจ้ง โดยสิ่งที่อยากทำให้เร็วที่สุดคือการนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ พญ.พรรณพิมล กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งได้รับแจ้งเหตุตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว เรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุยังต้องรอผลการดำเนินคดีตามกฎหมายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ที่จะมีการนำมาพิจารณาวินัยโทษตามระเบียบราชการต่อไป เพราะต้องเอาผลทางคดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาประกอบการพิจารณาด้วย

ด้าน นพ.สกล สุขพรหม รอง ผอ.โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ในฐานะศัลยแพทย์ระบบประสาทเจ้าของไข้ นายสมชาย ยามดี รปภ.ถูกรถชน กล่าวว่า ผู้ป่วยถูกนำส่งโรงพยาบาลเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษ ของวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา จากการประเมินอาการพบเลือดออกบางๆ มีภาวะสมองบวมเล็กน้อย จึงได้ใส่ท่อช่วยหายใจและรักษาตามอาการ ต่อมาจากการติดตามอาการเป็นระยะพบว่าผู้ป่วยอาการทรุดลงในเวลา 21.00 น. ของวันที่ 11 พ.ย.60 จึงทำการเอกซเรย์ทำให้พบว่ามีภาวะสมองบวมและเลือดออกมากขึ้น จึงได้ผ่าตัดเปิดกะโหลกเพียง 1 ครั้ง เพื่อเอาเลือดที่คั่งออก ขณะนี้ผู้ป่วยยังไม่พ้นวิกฤติ ต้องใส่ท่อช่วยหายใจและติดตามอาการเป็นระยะ

ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนจึงจะสามารถย้ายออกจากห้องไอซียูได้ ส่วนบาดแผลอื่นๆ พบว่ามีปัญหากระดูกบริเวณใบหน้าต้องรอดูการตอบสนองอื่นๆ ก่อน จึงจะทำการรักษาได้ ส่วนบริเวณอื่นของร่างกายไม่อะไรน่าเป็นห่วง มีเพียงบาดแผลถลอกตามร่างกายเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบการแถลงข่าว นพ.ยอร์น ได้เข้าเยี่ยมอาการของนายสมชาย พร้อมพูดคุยกับครอบครัวของนายสมชาย เกี่ยวกับการให้การช่วยเหลือ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้