วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแรง! เครื่องรางพี่นวล จากปั้นเหน่งผีตายทั้งกลม ราคาพุ่งกว่าครึ่งแสน

เพจดังตั้งคำถาม "เครื่องรางพี่นวล" จากปั้นเหน่งผีตายทั้งกลม ราคาพุ่งสูงกว่า 6 หมื่นบาท ผิดกฎหมายหรือไม่ ด้าน แจ๊ค-จิลล์ แจงดราม่า บอกได้มาโดยความสมัครใจ-เงินช่วยเหลือสังคม

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ ที่ล่าสุด (13 พ.ย.60) เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-addict ได้พูดถึงเรื่องเครื่องรางพี่นวล หรือ ล็อกเกตพี่นวล ที่กำลังโด่งดังในจีนและโลกออนไลน์ ที่ขณะนี้มีราคาสูงมาก ซึ่งทางเพจตั้งข้อสงสัยว่า การนำกะโหลกคนตายมาทำเครื่องรางของขลังผิดกฎหมายหรือไม่?

ทั้งนี้พบว่า เพจเฟซบุ๊ก Jack Jill Kumanthong ซึ่งเป็นของอดีตนักร้องฝาแฝด แจ๊ค-จิลล์ หรือ จักรพันธุ์-จักรพงศ์ การสมพรต ได้เปิดเผยประวัติความเป็นของพี่นวล โดยเล่าว่า เมื่อปี 2521 มีหญิงสาวชนบทคนหนึ่ง ชื่อนวล อายุ 23 ปี ได้ตั้งท้อง 7 เดือน และถูกควายเผือกขวิดตายกลางทุ่งนา หรือเรียกกันว่า ตายทั้งกลม มีความเชื่อว่าการตายแบบนี้จะเฮี้ยนมาก ทำให้ผู้คนหวาดกลัว ชาวบ้านจึงเชิญอาจารย์มาสะกดวิญญาณนวล และมีการนำปั้นเหน่งมาทำพิธีปลุกเสก ซึ่งปั้นเหน่งดังกล่าวได้ถูกส่งต่อมาเรื่อยๆ จนถึงตน ประกอบกับก่อนหน้าตนได้ฝันถึงพี่นวล 2 รอบ ได้มาสั่งว่าให้นำปั้นเหน่งไปทำล็อกเกต

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด รายการข่าวเย็นช่องวัน ได้เชิญ แจ๊ค-จิลล์ มาพูดคุยถึงกระแสดราม่าล็อกเกตพี่นวล ที่ขณะนี้มีราคาซื้อขายถึง 64,000 บาทว่า เงินที่ได้มาได้มีการนำไปช่วยเหลือสังคม และไม่ได้บังคับใครมาซื้อ ส่วนเรื่องที่การนำชิ้นส่วนของคนตายมาทำเครื่องรางนั้น สมัยก่อนเรื่องกฎหมายอาจจะยังไม่เข้มงวดเหมือนสมัยนี้ และชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นของเก่าที่ได้มาด้วยความสมัครใจ เป็นของจริง ไม่ได้โกหก. 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict, Jack Jill Kumanthongช่อง one31

เพจดังตั้งคำถาม "เครื่องรางพี่นวล" จากปั้นเหน่งผีตายทั้งกลม ราคาพุ่งสูงกว่า 6 หมื่นบาท ผิดกฎหมายหรือไม่ ด้าน แจ๊ค-จิลล์ แจงดราม่า บอกได้มาโดยความสมัครใจ-เงินช่วยเหลือสังคม 13 พ.ย. 2560 18:27 16 พ.ย. 2560 20:36 ไทยรัฐ