วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กรัง' ชื่นชมสวิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โนมูระ

ทัพกอล์ฟชายทีมชาติไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าเจ้าเอเชีย โนมูระ คัพ ครั้งที่ 28 หรือศึกเอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปียนชิพ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เดินทางกลับถึงประเทศไทย เรียบร้อยแล้ว นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เดินทางมารับด้วยตัวเอง...

วันที่ 13 พ.ย. 60 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ทัพนักกอล์ฟชายทีมชาติไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โนมูระ คัพ ครั้งที่ 28 หรือ ศึกเอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปียนชิพ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย โดยมี "บิ๊กรัง" นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย เดินทางมารับด้วยตัวเอง

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ โนมูระ คัพ จะจัดขึ้นทุก 2 ปี โดยจะผลัดกันเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกับประเทศสมาชิกทั้ง 33 ประเทศ โดยปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย และหนุ่มนักกอล์ฟทีมชาติไทย สามารถสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการครองแชมป์นี้เป็นสมัยแรก นับตั้งแต่มีการแข่งหนแรกตั้งแต่ปี 1963 และทำสถิติเป็นแชมป์ของการแข่งขันด้วยการทำสกอร์ต่ำที่สุดนับตั้งแต่มีการแข่งขัน ด้วยสกอร์ 56 อันเดอร์พาร์ 808

ทีมชาติไทยชุดนี้นำทีมโดย นายคเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ รับหน้าที่ผู้จัดการทีม และ โปรปุ๋ย ปรีชา เสนาพรหม รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาชุดนี้ประกอบไปด้วย "จิ๋ว" กัมลาส นาเมืองรักษ์, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา, "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโตะ และ "ดราก้อน" อติรุจ วินัยเจริญชัย โดยทีมชาติไทยทำแต้มทิ้งห่างแชมป์เก่า ทีมชาติญี่ปุ่น ถึง 12 คะแนน

นายรังสฤษดิ์ กล่าวว่า ดีใจและภูมิใจอย่างยิ่งกับนักกีฬาชุดนี้ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และถือว่าสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีมกอล์ฟไทยด้วยกับแชมป์สมัยแรก แชมป์นี้ถือเป็นแชมป์ระดับทวีป และเก่าแก่ยิ่งเสียกว่าแชมป์เอเชียนเกมส์ แต่อย่างไรก็ดี นี่ถือเป็นสิ่งที่บอกว่าเรามาถูกทางแล้ว ซึ่งจะกำชับให้ทุกคนซ้อมกันต่อ เพื่อเป้าหมายต่อไปคือการเล่นเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนิเซีย ต่อไป ซึ่งเป้าหมายของเราคือการคว้าเหรียญทองให้ได้

ด้าน "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโตะ สวิงทีมชาติลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์โนมูระคัพ ที่ประเทศมาเลเซีย กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยว่า ในฐานะตัวแทนของเพื่อนทุกคน อยากจะบอกว่ารู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย อยากจะขอบคุณสมาคมกีฬากอล์ฟฯ, สิงห์ และแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน ที่ให้การสนับสนุนเรามาโดยตลอด ต่อจากนี้คงต้องซ้อมกันเพื่อแมตช์ใหญ่ที่จะมีขึ้นอย่างศึกเอเชียน เกมส์ ในปีหน้านี้ต่อไป

ทัพกอล์ฟชายทีมชาติไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าเจ้าเอเชีย โนมูระ คัพ ครั้งที่ 28 หรือศึกเอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ กอล์ฟ ทีม แชมเปียนชิพ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา... 13 พ.ย. 2560 17:52 13 พ.ย. 2560 19:29 ไทยรัฐ