วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จอดทิ้ง 5 วัน สาวกลับมาสตาร์ตรถ ไฟลุกท่วม ก่อนลามวอดทั้งคัน

จอดทิ้ง 5 วัน สาวกลับมาสตาร์ตรถ ไฟลุกท่วม ก่อนลามวอดทั้งคัน

  • Share:

สาวจอดรถทิ้งไว้ 5 วัน กลับมาสตาร์ตอีกครั้งไฟลุกพึ่บ ก่อนลามวอดทั้งคัน โชคดีที่หนีออกมาได้ทัน คาดระบบไฟ หรือเครื่องยนต์มีปัญหา ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ได้เกิดเหตุไฟไหม้รถเก๋งฟอร์ด สีฟ้า รุ่นเก่า หมายเลขทะเบียน กจ 5007 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ริมถนนระหว่างโรงแรมเอเชียแกรนด์กับโรงแรมเฟรนด์ลีเทล ซอย 2 ถนนฉัยยากุลอุทิศ หรือย่านซีกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงจากห้องเครื่องและลามไปยังตัวรถ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ได้ใช้รถน้ำยาเคมีโฟมและถังดับเพลิงฉีดเข้าไปในตัวรถเพื่อดับไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปติดโรงแรม และช่วงเกิดเหตุถังแก๊สที่ติดอยู่ในรถได้เกิดระเบิดขึ้นจากความร้อน แต่โชคดีที่เป็นถังเก่า ไม่มีแก๊สอยู่แล้ว ทุกคนจึงปลอดภัย

ก่อนที่รถดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่จะเข้ามาเสริมและฉีดน้ำจนดับสนิท ใช้เวลาราว 15 นาที แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งคัน

สอบสวนหญิงสาวซึ่งเป็นลูกสาวของเจ้าของรถ บอกว่า ได้เข้าไปสตาร์ตรถซึ่งจอดทิ้งไว้มานาน 5 วัน ก่อนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที จึงรีบเก็บของและหนีออกมาจากรถ โดยก่อนหน้ารถคันนี้เคยใช้แก๊ส LPG เป็นเชื้อเพลิง แต่ได้ตัดระบบแก๊สออกไปแล้วหันมาใช้น้ำมัน แต่ถังแก๊สยังติดอยู่ด้านหลังรถ เบื้องต้นคาดว่า น่าจะมาจากระบบไฟ หรือเครื่องยนต์มีปัญหา ทำให้ขณะสตาร์ตได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้