วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างป่าแก่งกระจาน เหยียบทหารดับ ขณะไล่ต้อนออกจากที่ทำกินชาวบ้าน

เกิดเหตุช้างป่าแก่งกระจานเหยียบทหารชุด ฉก.ทัพพระยาเสือ ขณะชาวบ้านไล่ต้อนช้างที่เข้าไปกินพืชไร่ออกจากสวน โชคร้ายวิ่งสวนกับทหาร บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตต่อมา ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 พ.ย.2560 นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ขณะที่ชาวบ้านกำลังไล่ต้อนช้างป่าที่เข้าไปกินพืชไร่ภายในสวนของชาวบ้านออกจากพื้นที่ ระหว่างรอยต่อหมู่ 2 บ้านป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี กับหมู่ 8 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ขณะเดียวกันได้มีกำลังทหารชุดเฉพาะกิจทัพพระยาเสือ ได้เข้าไปร่วมภารกิจในครั้งนี้ โชคร้ายวิ่งสวนทางกันกับช้าง ที่กำลังถูกไล่ต้อนออกมา จนทำให้เกิดการเหยียบกัน เป็นเหตุให้ จ.ส.อ.ศุภชาติ แข็งแรง อายุ 34 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงช่วยกันนำส่งยังโรงพยาบาลแก่งกระจาน  จ.เพชรบุรี แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ซึ่งตนเองกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และอยู่ระหว่างรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเรื่อง ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจที่เกิดความสูญเสียในครั้งนี้.

เกิดเหตุช้างป่าแก่งกระจานเหยียบทหารชุด ฉก.ทัพพระยาเสือ ขณะชาวบ้านไล่ต้อนช้างที่เข้าไปกินพืชไร่ออกจากสวน โชคร้ายวิ่งสวนกับทหาร บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตต่อมา ... 13 พ.ย. 2560 17:11 13 พ.ย. 2560 18:47 ไทยรัฐ