วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูน พักยาว 3 ชม. บำบัดอาการเจ็บ คนพยายามดึงเซลฟี่ พลาดเหยียบเท้า

ตูน พักยาว 3 ชม. บำบัดอาการเจ็บ คนพยายามดึงเซลฟี่ พลาดเหยียบเท้า

  • Share:

ตูน พักยาว 3 ชม. เพื่อให้แพทย์บำบัดอาการบาดเจ็บ หลังพลาดถูกชาวบ้านเหยียบเท้า ขณะเข้ามาเซลฟี่ และร่วมบริจาค ก่อนทีมงานปรับแผนใหม่ เพื่อให้ตูนวิ่งได้ถึงแม่สาย ตามที่ตั้งใจไว้ ...

วันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จุดที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งมาหยุดพักที่วัดเขาพนมไตรรัตน์ ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ปรากฏว่าจุดนี้ ตูนได้หยุดพักเป็นเวลายาวนานถึง 3 ชม.เต็มๆ เนื่องจากตูนได้รับบาดเจ็บจากการวิ่งในช่วงบริเวณบ้านสระแก้ว ต.สระแก้ว ก่อนขึ้นสะพานกลาย ขณะวิ่งผ่านชาวบ้านกลุ่มหนึ่งจำนวนมากแห่มารุมล้อม เพื่อบริจาคเงินและขอถ่ายรูปเซลฟี่

ปรากฏว่าได้มีชาวบ้านคนหนึ่ง เกิดพลาดไปเหยียบเท้าของตูนอย่างแรง และมีชาวบ้านอีกคนหนึ่งกระชากแขนของตูนเพื่อให้ตูนหันมาถ่ายรูปเซลฟี่กับตน ทำให้ตูนเกิดอาการบาดเจ็บที่ขา บริเวณหลังและแขน ก่อนที่ตูนจะแข็งใจวิ่งต่อไปจนถึงจุดเส้นชัย เซตที่ 3 วัดเขาพนมไตรรัตน์

โดยหลังจากที่วิ่งตูนขึ้นไปพักผ่อนบนรถบัสของทีมงาน ตูนได้บอกทีมงานว่า เจ็บหลัง ขา และแขนทั้งสองข้าง ทีมแพทย์นำโดย หมอเมย์ จึงได้เข้าทำการนวดกายภาพบำบัด โดยใช้น้ำมัน และน้ำแข็งประคบตามจุดที่บาดเจ็บ จนอาการดีขึ้น โดยใช้เวลาบำบัดรักษานานถึง 3 ชม. ท่ามกลางความเป็นห่วงของชาวบ้านที่ยืนรอลุ้นอยู่บริเวณรอบๆ รถ ส่งเสียงตะโกน 'ตูนสู้ๆ' ตลอดเวลา

จากนั้นทีมงานแพทย์ประจำตัวของตูน ได้มีการประชุมทีมงานที่วิ่งติดตาม ตูน ตลอดเส้นทางทั้งหมด เพื่อทำการปรับแผนใหม่หมด โดยเน้นให้ทีมงานเพิ่มความระมัดระวังป้องกันรับมือไม่ให้ชาวบ้านเข้ามาเซลฟี่ และเข้าใกล้ตัว ตูน มากเกินไป และไม่ให้มีการแย่งกระชากตัวเหมือนที่ผ่านมา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดกับ ตูน อีก และพยายามเซฟตัว ตูน ให้ได้วิ่งไปตลอดเส้นทางอย่างปลอดภัยจนถึงแม่สาย

กระทั่งเวลา 14.45 น. หลังจาก ตูน มีอาการดีขึ้นสามารถวิ่งต่อไปได้ ตูน ก็เดินลงจากรถบัสเพื่อวิ่งต่อ ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่รอรับบริเวณหน้าวัดส่งเสียงเชียร์ 'ตูนสู้ๆ' ตลอดเวลา ก่อนที่ตูนจะเริ่มออกวิ่งอีกครั้ง โดยยกมือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอให้วิ่งต่อไปอย่างปลอดภัย ไปตามถนนสาย 401 จากหน้าวัดเขาพนมไตรรัตน์ มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.สิชล โดยทีมงานเพิ่มความเข้มงวดกับชาวบ้านตลอดเส้นทางที่รอต้อนรับและบริจาคตลอดเวลา เพื่อป้องกันไม่ให้นักร้องดังได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง

โดย ตูน มีสีหน้าไม่ค่อยดี ไม่ได้ยิ้มแย้มเหมือนที่ผ่านมา โดยตูนจะวิ่งต่อไปยังจุดเซตที่ 4 ที่โรงเรียนวัดขรัวช่วย อ.สิชล และจุดสุดท้ายที่วัดกลางนิคมพัฒนาราม อ.สิชล ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของการวิ่งวันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้