วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพชายถูกฆ่าหมกสวนยาง พื้นที่รือเสาะ ผลดีเอ็นเอ ปรากฏเป็นคนยะลา

ตำรวจรือเสาะ ระบุ ศพนิรนามที่ถูกทิ้งในสวนยาง ภายหลังตรวจดีเอ็นเอ ปรากฏเป็นชายหนุ่มวัย 38 ปี คนจังหวัดยะลา ประสานญาติมารับศพ ส่วนสาเหตุการตายคาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว
 


ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พบศพเพศชาย อายุประมาณ 20 ถึง 30 ปี ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์และสวมโสร่งคลุมทับ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่บริเวณคิ้วซ้าย จำนวน 1 นัด ส่วนมือ เท้าและคอมีเชือกไนลอนมัดคาไว้ แล้วคนร้ายนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดีที่บริเวณใต้โคนต้นยางพาราบ้านกำปงบารู ม.8 ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 60 ที่ผ่านมานั้น


ล่าสุด พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ได้นำลายนิ้วมือและดีเอ็นเอของศพผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบทางกระบวนการวิทยาศาสตร์ จนกระทั่งในวันนี้ผลการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ออกมาว่า ศพผู้เสียชีวิตที่ถูกคนร้ายนำมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี คือ นายซาการียา สามะอาลี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 279 ม.5 ต.ตาเนาะปูเตะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเครือญาติของนายซาการียา สามะอาลี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปเก็บไว้ที่ห้องดับจิตโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานปมสังหารโหดในครั้งนี้ว่า น่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ที่อาจจะมีเรื่องยาเสพติดเข้ามาพัวพัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง และติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาลงโทษต่อไป

ตำรวจรือเสาะ ระบุ ศพนิรนามที่ถูกทิ้งในสวนยาง ภายหลังตรวจดีเอ็นเอ ปรากฏเป็นชายหนุ่มวัย 38 ปี คนจังหวัดยะลา ประสานญาติมารับศพ ส่วนสาเหตุการตายคาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัว 13 พ.ย. 2560 15:32 13 พ.ย. 2560 16:14 ไทยรัฐ