วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปินส์กรี๊ด นายกฯทรูโด สุดน่ารัก มาซื้อไก่ทอดในร้านฟาสต์ฟู้ดดังมะนิลา (คลิป)

ชาวฟิลิปปินส์เทใจให้หมด..นายกฯหนุ่มหล่อจัสติน ทรูโด ของแคนาดา มาสั่งซื้อไก่ทอดในร้านฟาสต์ฟู้ดดังในกรุงมะนิลาด้วยตนเอง แถมจับมือ ถ่ายรูปเซลฟี่กับลูกค้าพนักงานในร้าน โบกมือทักทายกับฝูงชนอย่างเป็นกันเอง

เมื่อ 13 พ.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงานครึกโครมว่า นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโดแห่งแคนาดา ได้รับการต้อนรับจากชาวฟิลิปปินส์อย่างอบอุ่น ในโอกาสเดินทางมาร่วมการประชุมสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่กรุงมะนิลา เมืองหลวงฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายกรัฐมนตรีหนุ่มหล่อแคนาดายังสร้างความประทับใจให้แก่ชาวฟิลิปปินส์มากขึ้นไปอีก จากการที่เขาเป็นคนมีไลฟ์สไตล์ง่ายๆ สบายๆ เดินเข้าไปสั่งซื้อไก่ทอดฟาสต์ฟู้ดในร้านดังของฟิลิปปินส์ ‘โจลิบี ฟู้ด คอร์ป’ ในกรุงมะนิลา ทักทายถ่ายเซลฟี่กับลูกค้าและพนักงานในร้านอย่างเป็นกันเอง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา

รอยเตอร์ เผยว่า นายกรัฐมนตรีทรูโดทักทายเกือบทุกคนในร้านด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ทั้งจับมือ สวมกอด หรือถ่ายเซลฟี่ ‘ผมสามารถสั่งอาหารแบบกลับบ้านได้หรือเปล่าครับ? ผมจะเอาไปกินบนรถ’ นายกรัฐมนตรีแคนาดากล่าวกับแคชเชียร์ ก่อนที่จากนั้นเขาจะถ่ายรูปกับพนักงานในร้านโจลิบี

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีทรูโดได้เดินทางมาเยือนฟิลิปปินส์แล้ว 2 ครั้ง นับตั้งแต่ดำรงตำแหน่งผู้นำแคนาดา ซึ่งผลโพลจากทวิตเตอร์แห่งหนึ่ง ภายใต้ #APEChottie ที่สอบถามประชาชนให้โหวตเลือกผู้นำประเทศที่น่าสนใจที่สุดในการมาร่วมประชุมเอเปก ปรากฏว่า นายกรัฐมนตรีทรูโดได้รับการโหวตมากที่สุด.

ชาวฟิลิปปินส์เทใจให้หมด..นายกฯหนุ่มหล่อจัสติน ทรูโด ของแคนาดา มาสั่งซื้อไก่ทอดในร้านฟาสต์ฟู้ดดังในกรุงมะนิลาด้วยตนเอง แถมจับมือ ถ่ายรูปเซลฟี่กับลูกค้าพนักงานในร้านโบกมือทักทายกับฝูงชนอย่างเป็นกันเอง 13 พ.ย. 2560 15:04 13 พ.ย. 2560 15:15 ไทยรัฐ