วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เลข 4 แต่ยังเป๊ะ! เจาะเคล็ดลับ แพร ปาลาวี สวยด้วยสูตรคุณยาย!

ความสวยความงามกับผู้หญิงเรา เป็นของคู่กันอยู่ทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะเรื่องเคล็ดลับต่างๆ ที่กระซิบบอกต่อๆ กันมาเฉพาะในแวดวงคนสนิท บางคนถ้าไม่รักกันจริงก็ไม่ยอมบอกหรอกนะ โดยเฉพาะเคล็ดลับสูตรโบร่ำโบราณที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอตัวเซเลบสาวคนเก่ง แพร ปาลาวี บุนนาค ถึงแม้วัยจะเข้าเลข 4 แล้ว และงานเยอะรัดตัวขนาดนี้ แต่ผิวพรรณและรูปร่างก็ยังเป๊ะปังเหมือนคนอายุ 25-30 อยู่เลย เราจึงไม่พลาดที่จะเข้าไปพุดคุยและนำทริกดีๆ มาฝาก ว่ากันว่าได้สูตรดีมากจากรุ่นคุณยาย จะเริดแค่ไหน เข้ามาอ่านทางนี้...

หุ่นเป๊ะเริ่มที่ออกกำลังกาย

แพร ปาลาวี เล่าให้เราฟังว่า "ต่อให้ยุ่งขนาดไหน ก็จะต้องแบ่งเวลามาออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วันให้ได้ แพรเน้นออกกำลังกายแนวที่ต้องใช้กำลังเยอะๆ อย่าง ว่ายน้ำ และก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เบื่อค่ะ"

สูตรโบราณ ความงามจากรุ่นสู่รุ่น

เมื่อเราเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับเคล็ดลับความงาม สาวแพรก็แชร์ให้ฟังโดยไม่หวงว่า เธอมีเคล็ดลับความงามสูตรโบราณที่ทำมาแต่ไหนแต่ไร มาบอกให้ฟัง สูตรนี้เป็นสูตรที่ทำต่อๆ กันมาจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่สมัยของคุณยาย จนมาถึงคุณแม่ และส่งต่อมายังตัวแพรเอง ซึ่งทำให้สาวๆ บ้านนี้ยังคงสวยสมวัย สุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ

มื้อเย็นต้องก่อน 1 ทุ่ม

"อาหารทุกมื้อสำคัญมาก เราไม่ควรอดอาหาร ยิ่งอาหารมื้อเย็นเราควรทานก่อน 1 ทุ่มได้จะดีมาก แล้วแพรจะไม่ค่อยทานเนื้อสัตว์ เพราะว่ามันย่อยยาก และก็ไม่ทานข้าวคำน้ำคำ เพราะว่ามันจะทำให้ท้องเราอืด"

ทานส้มก่อนมื้ออาหาร

อีกวิธีที่บอกต่อกันมาก็คือ ก่อนเราจะทานมื้อเย็นหรือว่ามื้ออาหารอื่นๆ ให้ทานส้มสัก 2 ชิ้น แล้วค่อยทานข้าว ประมาณนี้ค่ะ" อันนี้น่าจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี และช่วยเพิ่มวิตามินให้ร่างกายได้อีกทาง

ไม่ยากเกินไปใช่ไหมคะ เทคนิคง่ายๆ ที่นำมาฝากกัน ถ้าหากทุกคนทำได้ล่ะก็ ก็อาจจะเป็นสาวสวยอีกคนที่แม้อายุจะเข้าเลข 4 แล้วหุ่นยังเป๊ะเหมือนเธอคนนี้ก็ได้ เรื่องความสวยความงามนี่มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ นะคะซิส!

ที่มาภาพ : IG pearbunnag

ความสวยความงามกับผู้หญิงเรา เป็นของคู่กันอยู่ทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะเรื่องเคล็ดลับต่างๆ ที่กระซิบบอกต่อๆ กันมาเฉพาะในแวดวงคนสนิท บางคนถ้าไม่รักกันจริงก็ไม่ยอมบอกหรอกนะ โดยเฉพาะเคล็ดลับสูตรโบร่ำโบราณที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน 13 พ.ย. 2560 14:51 25 พ.ย. 2560 10:56 ไทยรัฐ