วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อบต.ตับเต่าเร่งปรับปรุงพื้นที่ ภูชี้ฟ้า รับคนแห่เที่ยวดูทะเลหมอก

อบต.ตับเต่าเร่งปรับปรุงพื้นที่ ภูชี้ฟ้า รับคนแห่เที่ยวดูทะเลหมอก

  • Share:

ที่มาของภาพ: อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้าคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปนอนรอชมทะเลหมอก และแสงแรกของวันนับพันคน ด้าน อบต.ตับเต่า เร่งปรับพื้นที่จอดรถ และเส้นทางสัญจรรอรับฤดูท่องเที่ยว...

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.60 บนภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย ท้องฟ้าเปิด อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิบนยอดภูชี้ฟ้าประมาณ 12 องศาฯ มีนักท่องเที่ยวมารอชมทะเลหมอกประมาณ 1,000 คน

นายอุทัย ทองทั่ว นายก อบต.ตับเต่า เผยว่า ทาง อบต.ได้เตรียมความพร้อมรับฤดูกาลท่องเที่ยว โดยได้ปรับสถานที่ด้านหน้าที่ทำการ อบต.ตับเต่า แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บ้านปางค่า ม.8 ต.ตับเต่า สามารถรองรับรถบัสนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 20-30 คัน นทท.ที่ขับรถส่วนตัวมาแต่ไม่อยากนำรถขึ้นไปบนภูเพราะเกรงว่ารถจะติดก็สามารถนำรถมาจอดที่ อบต.ได้ มีห้องน้ำไว้บริการ และมีร้านค้าชุมชน ที่จะนำเอาพืชผักหรือสินค้าโอทอปจากชุมชนใกล้เคียง มาวางจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อหาไปเป็นของที่ระลึกกัน และมีรถสองแถวบริการรับ-ส่งนักท่องเที่ยวจาก อบต.ตับเต่าขึ้นไปที่ลานจอดรถที่ทำการอุทยานฯ อีกด้วย

นายก อบต.ตับเต่า กล่าวด้วยว่า ด้านถนนที่ใช้สัญจรขึ้นลงภูชี้ฟ้าทั้ง 2 เส้นทางคือ เส้นทางปางค่า-เซ้งเม้ง และเส้นทางปางค่า-เลาอู ที่มีสภาพชำรุดก็ได้รับการจัดสรรงบประมาณทั้งจาก อบจ.เชียงราย และ อบต.ตับเต่า เพื่อนำซ่อมสร้างถนนทั้ง 2 สาย จนมีสภาพดีพร้อมใช้งาน ส่วนที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า ที่บ้านร่มฟ้าไทยซึ่งเป็นหมู่บ้านที่เป็นที่ตั้งของภูชี้ฟ้า ทาง อบต.ก็ได้จัดเจ้าหน้าที่ไปคอยให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยว ซึ่งที่ศูนย์ฯ นี้จะมีห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยว ตลอดจนเป็นจุดที่จะมีเจ้าหน้าที่พยาบาล และสาธารณสุขมาบริการนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุหรือรู้สึกไม่สบายในระหว่างที่มาท่องเที่ยว ก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้