วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พยานซัดทอด รวบเพิ่มอีก 3 เอี่ยว 'โมนา' ฆ่าฝังดินอำพรางศพ 'น้องน้ำ'

พยานซัดทอด รวบเพิ่มอีก 3 เอี่ยว 'โมนา' ฆ่าฝังดินอำพรางศพ 'น้องน้ำ'

  • Share:

จับเพิ่มอีก 3 ผู้ต้องหาร่วมกับ ”โมนา” ฆ่าฝังดิน ”น้องน้ำ” ที่เพชรบุรี หลังพยานให้การซัดทอด ตำรวจหิ้วตัวมากองปราบ สอบปากคำอย่างละเอียด...

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทน ผู้บังคับการกองปราบปราม สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. นำกำลังพร้อมหมายจับ ศาลอาญา เลขที่ 2479/2560 ลงวันที่ 11 พ.ย. 2560 จับกุม นายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ หรือผู้ใหญ่บอย อายุ 43 ปี น้องชาย น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย น.ส.จริยา คงศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี จนเสียชีวิต แล้วนำศพไปฝังดินอำพรางที่ จ.เพชรบุรี มากว่า 5 ปี ในข้อหาร่วมกันเพื่อจะช่วยเหลือให้ผู้อื่นไม่ต้องรับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำลายให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ ซึ่งหลักฐานในการกระทำผิด โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 91 ซอยศาลาลอย 5 หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี

ส่วนกำลังอีกชุดนำโดย พ.ต.ต.พงศ์ทักษ์ บุญบำรุง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่จับกุมหลานสาวโมนา ซึ่งขณะก่อเหตุเมื่อปี 2555 อายุ 16 ปี ได้ที่หอพักใน ต.โพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเพชรบุรี เลขที่ 9/2560 ลงวันที่ 13 พ.ย. 2560 ในข้อหาร่วมกันเพื่อจะช่วยเหลือให้ผู้อื่นไม่ต้องรับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำลายให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ ซึ่งหลักฐานในการกระทำผิด นอกจากนี้ยังจับกุมตัว น.ส.ปราถนา หรือเม้าท์ ท้วมทรัพย์ ตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาเดียวกัน ที่ จ.ภูเก็ต ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด

สำหรับการจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 ราย เบื้องต้นจากการสอบสวนพยานและการรวบรวมหลักฐานของเจ้าหน้าที่ ได้สอบปากคำพยานซึ่งได้ให้การซัดทอดว่า ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้ง 3 รายนี้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดร่วมกับ น.ส.กฤษณา หรือ โมนา นายจ้างที่ทำร้ายน้องน้ำ จึงได้ขออำนาจศาลออกหมายจับ นำไปสู่การจับกุม ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวเข้ากองปราบปราม เพื่อให้ พ.ต.อ.ไมตรี สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้