วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สไตลิสต์สุดวินเทจ! เปิดโปรไฟล์ พราว อรณิชา เซเลบรุ่นใหม่ไฟแรง!

"ยังโสด...โสด...อยู่ทางนี้" หลายๆ คนคงคุ้นเคยกับนักร้องหน้าใสคนนี้ พราว อรณิชา กรินชัย อดีตสมาชิกนักร้องกลุ่มศิลปินหญิงวง Olives บอกเลยว่าเธอเป็นอีกหนึ่งสาวที่แต่งตัวสวย เก๋ มีสไตล์ นอกจากเธอจะเป็นทั้งนักร้อง นักแสดง และพิธีกรแล้ว เธอก็ยังมีแบรนด์เสื้อผ้า เครื่องประดับเก๋ๆ ของตัวเองอีกด้วย

งานนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสไปร่วมงาน Jimmy Choo I WANT CHOO Patty เมื่อหลายวันก่อน เราเลยไม่พลาดที่จะได้เจอกับสไตลิสต์สาวคนเก่ง ที่แต่งตัวเก๋ มีสไตล์เป็นของตัวเอง เราคว้าตัวเธอมาพูดคุยอัพเดตชีวิตช่วงนี้กันหน่อย ขนาดแค่คุยกันสั้นๆ ยังสัมผัสได้เลยว่า สาวพราวมีความน่ารัก และเป็นกันเองแบบสุดๆ

ชื่อ : อรณิชา กรินชัย
ชื่อเล่น : พราว
วันเกิด : 15 ตุลาคม 2535
ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 53 กิโลกรัม
การศึกษา : จบปริญญาตรีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการละคร
แหล่งช็อปปิ้ง : พราวชอบทุกอย่างนะ พราวชอบของวินเทจ ชอบช็อปของวินเทจ และก็ชอบช็อปออนไลน์
สัตว์เลี้ยง : สุนัขค่ะ มีน้องหมาค่ะ พันธุ์ชิสุ

Q : หลังจากเรียนจบมา ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่บ้าง?

คือตอนนี้พราวก็ยังมีงานแสดงอยู่ค่ะ แต่ว่าไม่ได้รองเพลงเหมือนเดิมละ แต่ที่ตอนนี้พราวหันไปโฟกัสหนักๆ คืองานทางด้านแฟชั่นค่ะ เรากำลังจะทำแบรนด์ของตัวเอง จริงๆ เรามีแบรนด์เก่าอยู่แต่ก็อยากจะทำแบรนด์ใหม่ เป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่ดูฟอร์มอลขึ้น แต่ก็สามารถใส่เที่ยวได้ เล่นได้ และก็ยังทำสไตลิสต์ค่ะ สไตลิสต์อยู่ที่แบรนด์ Lyn Around ค่ะ

Q : ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของพราวเป็นแบบไหนคะ?

พราวชอบไปคาเฟ่ ตอนนี้พราวก็ทำเพจอยู่เป็นเพจที่ชื่อว่า Part-time wonderer ค่ะ เป็นเพจท่องเที่ยวเน้นคาเฟ่ เน้นไลฟ์สไตล์อะไรแบบนี้ค่ะ เข้าไปติดตามกันได้นะ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พราวกำลังตั้งใจทำอยู่ สไตล์อะไรแบบนี้ค่ะ เข้าไปติดตามกันได้นะ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พราวกำลังตั้งใจทำอยู่

Q : แบ่งเวลาดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

พราวจะใช้เวลาช่วงเช้าในการออกกำลังกาย คือเราก็จะสมัครออกกำลังกายในสตูดิโอต่างๆ ทั้งโยคะ ทั้งบูทแคมป์ เราคิดว่าถ้าเราออกกำลังกายแบบซ้ำๆ เดิมๆ มันก็จะน่าเบื่อ ร่างกายของเราก็จะเบื่อ เป็นคนชอบหาอะไรใหม่ๆ ทำ เวลาออกกำลังกายพราวก็เลยชอบเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ

Q : แล้วเรื่องผิวพรรณ เราดูแลยังไงคะ?

พราวทานวิตามินซีค่ะ ทานเป็นประจำ และก็จริงๆ เป็นคนนอนน้อยมาก ก็ทานวิตามินซีนี่แหละช่วยได้ดี และก็ทาครีมที่เหมาะกับผิวหน้าเรา และเราก็ต้องคอยเช็กให้ดีก่อน ว่าผิวหน้าเราเป็นยังไงบ้าง ก็หาครีมที่เหมาะสมกับผิวของเรามาใช้ ก็จะดีที่สุดค่ะ

ขนาดงานยุ่งรัดตัวขนาดนี้ สาวพราวก็ยังแบ่งเวลามาดูแลผิวและรูปร่างได้สวยฟิต หุ่นเป๊ะปังขนาดนี้ ถ้าสาวๆ อยากสวยปังแบบนี้บ้างก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับของเธอไปปรับใช้ดูนะจ๊ะ

ที่มาภาพ : IG proud_olives

 

หลายคนคงคุ้นเคยกับนักร้องหน้าใสคนนี้ พราว อรณิชา กรินชัย อดีตสมาชิกนักร้องกลุ่มศิลปินหญิงวง Olives เธอเป็นอีกหนึ่งสาวที่แต่งตัวสวย เก๋ มีสไตล์ นอกจากเธอจะเป็นทั้งนักร้อง นักแสดง และพิธีกรแล้ว ยังมีแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองด้วย 13 พ.ย. 2560 14:32 21 ธ.ค. 2560 05:23 ไทยรัฐ