วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ มอบ กอ.รมน.ฟัน ขรก.ปฏิบัติงานทุจริต รับผลประโยชน์

นายกฯ สั่งให้ กอ.รมน.ภาค/จังหวัด ตรวจสอบการทุจริตและประพฤติมิชอบ จนท.ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ และเร่งดำเนินการช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยา ผู้ประสบอุทกภัยตามมาตรการที่กำหนด ด้าน ผบ.ทบ.ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยกวดขัน และรายงานผลการดำเนินการ...

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.60 พล.ต.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกอ.รมน. เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้กรุณาสั่งการให้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. เพิ่มมาตรการตรวจสอบการทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ให้มากขึ้น โดยให้ กอ.รมน. กวดขันและตรวจสอบการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ในระดับผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หรือปฏิบัติงานใกล้ชิดกับประชาชน และให้รายงานผลการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะ รอง ผอ.รมน. ได้สั่งการให้ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด บูรณาการประสานงานกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประจำจังหวัด, ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด/อำเภอ และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ในการเข้มงวดกวดขันปฏิบัติงานตามนโยบาย และให้ทุกหน่วยงานรายงานผลการดำเนินงานให้ทราบตามห้วงระยะเวลา

นอกจากนี้ รอง ผอ.รมน. มีความห่วงใยคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย จึงได้สั่งการให้ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด บูรณาการและประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เร่งดำเนินการช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยา ดูแลผู้ประสบอุทกภัยตามมาตรการที่กำหนด รวมทั้งติดตามสถานการณ์และประชาสัมพันธ์การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง และให้สำรวจประสิทธิภาพของระบบระบายน้ำออกจากที่ลุ่ม และบริเวณแก้มลิงทั่วประเทศ เพื่อลดระยะเวลาการท่วมขังให้สั้นลง.

นายกฯ สั่งให้ กอ.รมน.ภาค/จังหวัด ตรวจสอบการทุจริตและประพฤติมิชอบ จนท.ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวกับผลประโยชน์ และเร่งดำเนินการช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยา ผู้ประสบอุทกภัยตามมาตรการที่กำหนด ด้าน ผบ.ทบ.ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยกวดขัน และราย 13 พ.ย. 2560 14:26 13 พ.ย. 2560 15:01 ไทยรัฐ