วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุณตาวัย 72 ทำงานหนักทั้งชีวิต ตายคากองเพลิง คาดจุดตะเกียงไฟเตะล้ม

คุณตาวัย 72 ทำงานหนักทั้งชีวิต ตายคากองเพลิง คาดจุดตะเกียงไฟเตะล้ม

  • Share:

ไฟไหม้กระท่อมปลายนา คลอกร่างคุณตาวัย 72 ปี ดับคากองเพลิง เพื่อนบ้านระบุ คุณตาแข็งแรง ทำงานหนักมาทั้งชีวิต มีความผูกพันกับผืนดิน มักจะนอนเฝ้ากระท่อม คาดจุดไฟส่องสว่าง เตะตะเกียงล้มไฟไหม้คลอกตัวตาย

ร.ต.อ.ปิยะพงษ์ ทาราวดี พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีคนถูกไฟไหม้เสียชีวิตที่กระท่อมปลายนา จึงได้ไปที่เกิดเหตุพร้อมกับชุดกู้ภัยร่วมกตัญญู และแพทย์จากโรงพยาบาลอำเภอหนองบัวแดง

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมเล็กๆ หลังคามุงด้วยหญ้าแฝกสลับกับสังกะสีเก่าๆ กระท่อมถูกยกพื้นสูงจากพื้นดินประมาณ 50 เซนติเมตร ปลูกอยู่ติดกับป่าละเมาะเชิงเขา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. โดยตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านบำเหน็จสุวรรณ ตำบลถ้ำวัวแดง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ภายในกระท่อมพบร่างของ คุณตาบุญเหลือ มีราศี อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 12 ตำบลถ้ำวัวแดง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ

สภาพนอนเสียชีวิตในลักษณะนอนตะแคงซ้าย ใกล้ๆ มือยังพบว่ามีตะเกียงน้ำมันที่ถูกไฟเผาไหม้ล้มอยู่ ห่างจากร่างคุณตาบุญเหลือเพียงเล็กน้อย ยังพบที่นอนที่ถูกไฟเผาจนเหลือเพียงเถ้าดำ ตรวจสอบตามร่างกายบริเวณปลายเท้าทั้ง 2 ข้าง จนถึงบริเวณหน้าอกของผู้เสียชีวิตถูกไฟไหม้จนดำเป็นตอตะโก นายแพทย์ธีระพันธ์ ทองกอรณ์ แพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอหนองบัวแดง ได้ทำการชันสูตรพลิกศพลงความเห็นเบื้องต้นว่าเป็นการเสียชีวิตจากถูกไฟไหม้จนผู้ป่วยทนพิษบาดแผลไม่ไหวและสิ้นใจตาย ญาติๆ ไม่ติดใจเอาความถึงสาเหตุการเสียชีวิตของคุณตาบุญเหลือ จึงขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน


จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ชิด เล่าว่า คุณตาบุญเหลือถึงแม้จะอายุมากแล้วแต่ยังดูแข็งแรง เนื่องจากตลอดชีวิตเป็นคนที่ทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นคนรักธรรมชาติ ยึดอาชีพทำนามาตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย มีความผูกพันกับที่นามาก ไม่ว่าจะเป็นหลังฤดูเก็บเกี่ยวคุณตาก็จะออกไปเฝ้าที่นาเรื่อยมา ส่วนในช่วงนี้เป็นช่วงเก็บเกี่ยวข้าว คุณตาก็ออกไปนอนเฝ้านาตามปกติ สาเหตุการเสียชีวิตจึงน่าจะมาจากการจุดตะเกียงเพื่อไล่ความมืด และอาจเดินสะดุดพื้นไม้จนล้มและเกิดอาการวูบ ไฟจากตะเกียงน้ำมันก็ลุกลามขณะที่คุณตานอนสลบไม่ได้สติ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้