วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงเปี๊ยก เผยสูตรเด็ด ทำแกงป่าหนูนาอร่อย ราดข้าว 40 บาท ฟินต้องโดน!

เผยสูตรเด็ด วิธีทำแกงป่าหนูนา สุดยอดความอร่อย ร้านลุงเปี๊ยกอาหารป่า ไม่ลองไม่ได้แล้ว ราดข้าว 40 บาท สั่งเป็นกับข้าว 50 บาท เปิดขาย อ.แสวงหา จ.อ่างทอง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านลุงเปี๊ยกอาหารป่า อาหารตามสั่ง ริมถนนสีบัวทอง-แสวงหา หมู่ 5 ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ที่นำหนูนามาผัดพริกแกงราดข้าวเป็นอาหารตามสั่งในราคาจานละ 40 บาท หากสั่งเป็นกับข้าวราคา 50 บาท ซึ่งมีความเอร็ดอร่อยเผ็ดร้อนรสชาติจัดจ้านได้ที่และอร่อยลงตัว ทางร้านได้รับซื้อหนูนามาจากชาวบ้าน แล้วทำการลอกหนังผ่าท้องล้างน้ำทำความสะอาดผึ่งลมตากให้แห้ง

เมื่อลูกค้ามาสั่งแกงป่าหนูนา จึงเริ่มลงมือทำการสับหนูนาให้ละเอียด เตรียมพริกแกง พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด พริกไทยสด ใบกระเพรา พร้อมทำการตั้งกระทะใส่น้ำมันเปิดไฟให้กระทะร้อน จึงนำพริกแกงลงไปผัดจนเหลืองหอม แล้วใส่ตามด้วยหนูนาที่สับไว้ทำการผัดให้เข้ากับพริกแกงจนกระทั่งสุกได้ที่ นำหน่อไม้เปรี้ยวที่หันไว้ใส่ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติเล็กน้อย แล้วจึงใส่เครื่องปรุงด้วยน้ำปลา

จากนั้นผัดให้เข้ากันแล้วนำใบมะกรูดที่หั่นฝอยโรยลงไปตามด้วยพริกชี้ฟ้าที่หั่นรอไว้ ผัดให้เข้ากันแล้วนำพริกไทยสดใส่ตามลงไปเพิ่มความหอมและความเผ็ดร้อน แล้วนำใบกระเพราใส่ตามลงไปเพิ่มความหอมอีกขั้น ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากนั้นก็นำไปราดบนข้าวสวยร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าได้รับประทานแกงป่าหนูนา ที่มีความหอมอร่อย รสชาติอันโอชะ เผ็ดร้อนถูกปากถูกอกถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเมนูที่จัดว่าเด็ด สุดยอดความอร่อยของทางร้านลุงเปี๊ยกอาหารป่าเลยทีเดียว


ด้าน นายจรูญ ปานนุ้ย อายุ 58 ปี หรือลุงเปี๊ยก เปิดเผยว่า หากผ่านมาจังหวัดอ่างทอง ขอเชิญมาชิมแกงป่าหนูนา ที่เป็นอาหารเมนูเด็ดของทางร้านได้ทุกวัน โดยเปิดตั้งแต่เวลา 07.00 - 20.00 น. ของทุกวัน จะสั่งแกงป่าหนูนาราดข้าว หรือสั่งเป็นกับข้าวก็ได้ตามใจชอบ นอกจากนั้นยังมี แกงไก่บ้าน แกงกบ ผัดกระเพรากบ หากลูกค้าที่ไม่กินเผ็ดอย่าลืมบอกลุงเปี๊ยกนะครับว่าเผ็ดน้อย รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สุดยอดความอร่อยแกงหนูนา ร้านลุงเปี๊ยกอาหารป่า ที่ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง. 

เผยสูตรเด็ด วิธีทำแกงป่าหนูนา สุดยอดความอร่อย ร้านลุงเปี๊ยกอาหารป่า ไม่ลองไม่ได้แล้ว ราดข้าว 40 บาท สั่งเป็นกับข้าว 50 บาท เปิดขาย อ.แสวงหา จ.อ่างทอง 13 พ.ย. 2560 13:32 13 พ.ย. 2560 14:30 ไทยรัฐ