วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชี้เป้า! รวมแหล่งขายเกม เกมเมอร์ห้ามพลาด

ชี้เป้า! รวมแหล่งขายเกม เกมเมอร์ห้ามพลาด

  • Share:

เรียกได้ว่ากระแสเกมในปัจจุบันกำลังมาแรงท็อปฟอร์มสุดๆ จริงๆ ในศตวรรษนี้ไม่ว่าจะเป็นทั้งเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ก็ต่างให้ความสำคัญกับเกมมากขึ้น เมื่อมีอุปกรณ์การเล่นอย่าง PC หรือ PS4 สุดฮิตแล้ว แน่นอนว่าแค่เครื่องอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องหาแผ่นเกมในฝันที่ตามหาด้วย วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมารีวิวแนะ 5 แหล่งซื้อเกมยอดฮิตกัน ไปดูกันซิว่าจะมีที่ไหนบ้าง? ซึ่งนอกจากจะมีแผ่นมือหนึ่งก็ยังมีแผ่นมือสองอีกด้วย

สยามสแควร์

ไปที่แรกกันเลย กับแหล่งที่เดินช็อปปิ้งของวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ การเดินทางก็ไม่ยากมากนักเพราะอยู่ใจกลางเมือง โดยย่านนี้จะมีร้านขายเกมซึ่งเป็นที่นิยม ชื่อว่าร้าน Zest ซึ่งเป็นร้านที่นอกจากจะขายแผ่นเกมแล้ว ยังมีขายอุปกรณ์เกม เช่น เม้าส์ คีย์บอร์ดสำหรับชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ หากใครไม่สะดวกซื้อ ก็สามารถสั่งแผ่นหรืออุปกรณ์ผ่านทางเว็บได้เลย ราคาแผ่นเกมของร้านนี้เริ่มต้นตั้งแต่ 800 บาท ไปจนถึง 1,000 บาทอัพ และมีจำหน่ายสินค้า pre-order อีกด้วย

วังบูรพา

แหล่งรวมของเล่นและเกมโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าใครที่อยากจะหาของเล่นและเกมให้ลูกเล็กเด็กแดงไปเล่น ต้องมาที่นี่เลย มีหลายร้านให้เลือกมากมาย เช่น ร้าน Gale Station, Chanita Game, Gameshop เป็นต้น รับรองได้ว่ามีโปรดีๆ ถูกอกถูกใจชาวเกมเมอร์แน่นอน ส่วนราคาขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอน

เซ็นทรัล ลาดพร้าว

กับอีกหนึ่งแหล่งช็อปปิ้งของวัยรุ่นและวัยทำงาน อย่างเซ็นทรัล ลาดพร้าวก็ไม่น้อยหน้าที่อื่น เรียกได้ว่าเดินตากแอร์เย็นฉ่ำเลือกเกมอย่างใจเย็นกันเลยทีเดียว มีร้านขายเกมให้เลือกมากมาย เช่น ร้าน Nadz Project ซึ่งราคาแผ่นเกมมีตั้งแต่ 500 บาท ไปจนถึง 4,000 บาทเลยทีเดียว, Rangameshop ที่มีราคาแผ่นเกมตั้งแต่พันบาทต้นๆ ไปจนถึง 2,000 บาทอัพ เป็นต้น เรียกได้ว่าบริการดีถูกอกถูกใจเกมเมอร์แน่นอน

ห้างน้อมจิตต์ชั้น 2 ตรงข้ามเดอะมอลล์ บางกะปิ

ข้ามไปยังฝั่งบางกะปิกันบ้าง กับห้างน้อมจิตต์ ตรงข้ามเดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งคึกคักเอามากๆ แน่นอนว่าคนเยอะแบบนี้ต้องมีร้านสำหรับชาวเกมเมอร์แน่นอน เช่น ร้าน gmconsole หรือร้าน gamemuns เปิดมา 15 ปี การันตีเกมดีเกมถูก ซึ่งมีบริการส่งผ่านทาง lazada อีกด้วย ซึ่งมีทั้งมือหนึ่งและมือสอง โดยราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 300 บาทไปจนถึง 2,000 บาทอัพ

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์

เป็นศูนย์รวมสินค้าไอทีที่ครบวงจร รวมถึงอุปกรณ์เกมและแผ่นเกมคุณภาพไว้หลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกซื้อ มีทั้งเกม PC PS4 Xbox และอื่นๆ รวมถึงมีแผ่นแท้และมือสองราคาถูกให้เลือกซื้อมากมาย สำหรับแผ่นเกม PS4 นั้น ราคาแผ่นเกมอยู่ที่ 590 - 1,900 บาท และแผ่นมือสองราคาประมาณ 690 - 1,290 บาท นอกจากนี้ยังมีแผ่นแบบ Limited Editiom โดยมีร้านที่น่าสนใจ อาทิ ร้าน Opensource Gameshop ชั้น 4 และร้าน Discchannel ชั้น 3 เป็นต้น

และนี่คือร้านขายแผ่นรวมถึงอุปกรณ์เกมยอดฮิตที่ทางเรารวบรวมมา ส่วนการบริการจะดีไหม สินค้าได้ครบรึเปล่า มีคุณภาพแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละท่านด้วย คงต้องให้ท่านผู้อ่านหรือลูกค้าที่สนใจไปเลือกชมและตัดสินใจซื้อกันเอาเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้