วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' โยนนายกฯ ปรับ ครม. เผย คสช.จ่อปลดล็อก เลือกตั้งท้องถิ่น

'บิ๊กป้อม' โยนนายกฯ ปรับ ครม. เผย คสช.จ่อปลดล็อก เลือกตั้งท้องถิ่น

  • Share:

"บิ๊กป้อม" เผยปรับ ครม.เสร็จเร็วๆ นี้ มอบอำนาจนายกฯ ตัดสินใจ เชื่อนายกฯ ฟังผลโพลที่ออกมาเสมอ เผย คสช.เตรียมจ่อปลดล็อกเลือกตั้งท้องถิ่นหาเสียง แต่ต้องไม่มีโจมตีหาเสียง

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า คงเร็วๆ นี้ ส่วนที่มีข่าวว่าตนบ่นน้อยใจ หรือเป็นตัวถ่วงในรัฐบาลนั้น ไม่มีอะไร ก็พูดกันไป

เมื่อถามว่า จนถึงขณะนี้ได้มีการพูดคุยกับนายกฯ หรือยังว่า ภาพของ ครม.ที่จะปรับจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่คุย ให้นายกฯ เป็นผู้ตัดสินใจเอง

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่า ถ้าปรับ ครม.แล้วรัฐบาลจะดีขึ้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะดีหรือไม่ดี อยู่ที่คนดูเป็นคนตัดสิน ถ้าไม่ชอบกันเขาก็ต้องบอกว่าไม่ดี

เมื่อถามว่า นายกฯ ฟังโพลที่สำรวจความเห็นประชาชนที่อยากให้ปรับ ครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ฟังๆ ส่วนที่โพลอยากให้ปรับ กระทรวงด้านเศรษฐกิจ และ กระทรวงเกษตรฯ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนไม่ได้อยู่กระทรวงด้านเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีการปลดล็อกในการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า คิดว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คงต้องมีการปลดล็อกในระดับหนึ่งก่อน เพราะจะต้องมีการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น จึงจะปลดล็อกให้ เพื่อจะได้หาเสียงเลือกตั้งได้ เมื่อถามว่าเมื่อปลดล็อกแล้วจะต้องคุมเกี่ยวกับเนื้อหาการหาเสียงหรือไม่ เพราะอาจมีการหาเสียงสร้างความขัดแย้ง หรืออาจโจมตี คสช. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้ ทำอย่างนั้นไม่ได้ ก็ต้องขอความร่วมมือกัน แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวค่อยว่ากัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้