วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ในหลวง ร.10' โปรดเกล้าฯ พระราชทานของแก่ 'ตูน' เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ 'ตูน' เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ขณะวิ่งผ่าน จ.สุราษฎร์ธานี 15 พ.ย.นี้ ...

วันที่ 13 พ.ย. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตามโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ 'ตูน บอดี้สแลม' จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปจนถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ซึ่งขณะนี้ คณะของ ตูน ได้วิ่งผ่านจังหวัดนครศรีธรรมราช และเตรียมที่จะเข้าสู่พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคณะนักวิ่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ นายอาทิวราห์ และคณะ ในเวลา 11.30 น. วันที่ 15 พ.ย. 60 ณ โรงแรมบรรจงบุรี อ.เมืองสุราษฎร์ธานี.

น.ส.ลัดดา ชูดวง เจ้าของร้านเสริมสวยคุณนายโซดา ถนนอำเภอ กล่าวว่า ได้เก็บเงินรายได้จากการทำงาน จำนวน 10,000 บาท ส่งมอบเป็นธนบัตรฉบับละ 20 บาท ร่วมสมทบให้ชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี นำไปร้อยสายธารแบงก์ยี่สิบยาวที่สุดในประเทศไทย ต้อนรับตูน

นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ เจ้าของร้าน บก.สปอต และนายกสมาคมสื่อภูมิภาคสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งร่วมต่อสายธารธนบัตรกับชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี ถือเป็นการระดมสื่อออกมาช่วยสังคมร่วมกัน ซึ่งยังมีประชาชนติดต่อเข้ามาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ร้านก๋วยเตี๋ยวพี่แอร์ บริเวณสี่แยกแกรนด์ซิตี้ เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และที่ทำการชมรมปั่นจักรยานลมโชย ได้มีประชาชนและลูกค้าที่มาใช้บริการร่วมต่อสายธารธนบัตร 20 บาท ทำบุญร่วมกับตูนผ่านชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี ต่อเป็นแถบสายธนบัตรยาวเป็นแถวที่ 7 แล้ว

นายคำรณ ประเสริฐ เจ้าของร้านกล่าวว่า เห็นว่าโครงการก้าวคนละก้าวเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะรู้สึกว่าสักวันหนึ่ง เราอาจจะต้องเข้าไปนอนในโรงพยาบาล จึงนำเชือกมาแขวนริมผนังร้าน พร้อมเชิญชวนลูกค้าร่วมบริจาคนำเงินเข้าโครงการร่วมมอบให้ตูนในวันที่ 16 พ.ย. ที่จะวิ่งมาถึงตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านแต่ละวันจำนวนมาก บางคนถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย

ด้านนายนิติศักดิ์ บุญมานนท์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี และนายกสมาคมวิทยุสมัครเล่นสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ในวันที่ 16 พ.ย. คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมต้อนรับตูนและคณะอย่างคับคั่ง จึงระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครร่วมกับชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี ในการดูแลประชาชนและปฐมพยาบาล

ส่วนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ประชุมเตรียมความพร้อม งานด้านจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับคณะก้าวคนละก้าว และประชาชนที่คาดว่าจะมาให้กำลังใจตูนเป็นจำนวนมาก

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ 'ตูน' เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ขณะวิ่งผ่าน จ.สุราษฎร์ธานี 15 พ.ย.นี้ ... 13 พ.ย. 2560 12:16 13 พ.ย. 2560 15:07 ไทยรัฐ