วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่ทัพเรือ' บุกค่ายจุฬาภรณ์ เยี่ยมบำรุงขวัญทหารเรือ ฉก.นย.ภาคใต้

"แม่ทัพเรือ" พร้อมคณะลงนราธิวาส เยี่ยมหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ และกองกำลังปฏิบัติหน้าที่ จชต. เพื่อสร้างขวัญและให้กำลังใจ พร้อมกำชับให้ทหารเป็นที่พึ่งประชาชน และอย่าประมาทฝ่ายตรงข้าม...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ย.60 พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย คุณเกสรา ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ และคณะฯ เดินทางมาตรวจเยี่ยมกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส เพื่อเยี่ยมบำรุงขวัญและให้กำลังใจแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งประกอบด้วย หน่วยเฉพาะกิจทหารพราน นาวิกโยธิน หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ และหน่วยเฉพาะกิจกองทัพเรือ

โดยมี พล.ร.ท.รัตนะ วงษาโรจน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน พร้อมด้วย คุณศิณีนาถ วงษาโรจน์ ประธานชมรมภริยานาวิกโยธิน, นาวาเอก เลอศักดิ์ คชนันทน์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจหมายเลข และตัวแทนกลุ่มแม่บ้านค่ายจุฬาภรณ์ ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมทั้งกันนี้ได้จัดกองเกียรติยศแสดงความเคารพเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้บัญชาการทหารเรือ
 


ทั้งนี้ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ได้มอบเงินสนับสนุนหน่วยกำลังในพื้นที่ พร้อมกล่าวให้โอวาทว่า การได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลในครั้งนี้ ทางกองทัพเรือได้ให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะหน่วยกำลังพลต้องปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สถานการณ์ท่ามกลางเหตุการณ์ความไม่สงบ ซึ่งนาวิกโยธินกองทัพเรือรับผิดชอบคือ อ.บาเจาะ ยี่งอ และเมือง จ.นราธิวาส ขอให้หน่วยทหารนาวิกโยธินทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ และรักษาความความมั่นคงให้เกิดขึ้น

ด้วยการน้อมนำกระแสพระราชดำรัส “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” ขอให้กำลังพลระมัดระวังอย่าสร้างเงื่อนไขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ อย่าประมาทฝ่ายตรงข้ามและสถานการณ์ในพื้นที่ พร้อมรักษาเกียรติศักดิ์ศรีหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชนและแผ่นดินไทยตลอดไป


จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เรียกประชุมลับ ผบ.หน่วยในพื้นที่ และส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่ และรับฟังปัญหาของกำลังพลในพื้นที่ 


วันเดียวกันนี้ ที่สโมสรร่มเกล้า ค่ายจุฬาภรณ์ อ.เมือง จ.นราธิวาส คุณเกสรา ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ พร้อมด้วย คุณศิณีนาถ วงษาโรจน์ ประธานชมรมภริยานาวิกโยธิน และคณะฯ มอบสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค, อุปกรณ์กีฬา และเงินสนับสนุนช่วยเหลือให้กับศูนย์เด็กกำพร้าในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ จำนวน 3 แห่ง

คือสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าบ้านพงบือเราะ ม.4 เมือง ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ดารุลอีมาน ถนนนคร ต.บางนาค อ.เมือง และสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ายะกัง 2 ถนนระแงะมรรคา อ.เมือง จ.นราธิวาส ทั้งนี้เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้เด็กกำพร้า ได้นำไปบริโภค และนำเครื่องกีฬาไปใช้เล่นกีฬาและออกกำลังกายเสริมสร้างสุขภาพพลานามัยให้แข็งแรง นอกจากนี้ ทางนายกสมาคมแม่บ้านทหารเรือ และคณะฯ ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์ศิลปาชีพ การส่งเสริมปักผ้า กลุ่มทำเรือกอและจำลอง เพื่อจำหน่าย ซึ่งเป็นของกลุ่มแม่บ้านค่ายจุฬาภรณ์ และกลุ่มแม่บ้านชุมชน ที่หน่วยนาวิกโยธินดูแลและสนับสนุน เพื่อส่งเสริมเป็นอาชีพเสริมรายได้อีกทางหนึ่ง.


null

"แม่ทัพเรือ" พร้อมคณะลงนราธิวาส เยี่ยมหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ค่ายจุฬาภรณ์ และกองกำลังปฏิบัติหน้าที่ จชต. เพื่อสร้างขวัญและให้กำลังใจ พร้อมกำชับให้ทหารเป็นที่พึ่งประชาชน และอย่าประมาทฝ่ายตรงข้าม... 13 พ.ย. 2560 12:03 13 พ.ย. 2560 14:09 ไทยรัฐ