วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป้อม กร้าว! พบตำรวจ-ทหาร เอี่ยวส่วยภูเก็ต จัดการหมด

บิ๊กป้อม กร้าว! พบตำรวจ-ทหาร เอี่ยวส่วยภูเก็ต จัดการหมด

  • Share:

'บิ๊กป้อม' กร้าวเอาผิดหมด พบ 'ตำรวจ-ทหาร' เก็บส่วยภูเก็ต ขอให้ส่งข้อมูลมา อย่าพูดลอยๆ ย้ำเจ้าหน้าที่เอาจริงปราบมาเฟียข้ามชาติ ห่วงมี 'ไอเอส' แอบแฝงเข้ามา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินการกับผู้มีอิทธิพลในภูเก็ต ที่มีการเก็บส่วยเพื่อขอเปิดเกินเวลา โดยมีตำรวจ ทหารเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เอาเรื่องมาเลยว่าใครที่ทำผิด อย่ามาพูดลอยๆ ใครทำผิดลงโทษเลย เราไม่ละเว้นอยู่แล้ว"

เมื่อถามว่า เจ้าหน้าที่ต้องมีการทำการบ้านหรือไม่ เพราะบางพื้นที่กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก ก็ขอให้เอาเรื่องมา อย่ามาพูดลอยๆ ไม่งั้นคงตอบไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องการปราบปรามมาเฟียข้ามชาติ หรืออาชญากรรมข้ามชาติ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรากวาดล้างอยู่แล้วไม่ว่าจะมีจำนวนเป็นหมื่น เป็นแสนก็ต้องจับ ซึ่งล่าสุดในภาคใต้ก็จับมาได้ 100 กว่าคน ซึ่งเราจะกวาดล้างจับกุมชาวต่างชาติที่อยู่เกินกำหนดเวลาในทุกพื้นที่ เราเป็นห่วงจะมีพวกแอบแฝงเข้ามา อย่าง พวกไอเอส เมื่อถามว่าบางทีอาจจะมีการให้เงินใต้โต๊ะให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อขออยู่ต่อ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่มีๆ และเรื่องนี้สามารถตรวจสอบได้ตลอด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้