วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องขันน้ำมนต์ บวงสรวง 'ปู่ศรีสุทโธ' คำชะโนด คนบอกเห็นเลขโผล่ 327

ส่องขันน้ำมนต์ บวงสรวง 'ปู่ศรีสุทโธ' คำชะโนด คนบอกเห็นเลขโผล่ 327

  • Share:

ใกล้วันหวยออก นักเสี่ยงโชคแน่นคำชะโนด คนส่องขันน้ำมนต์ บวงสรวง 'ปู่ศรีสุทโธ' คนบอกเห็นเลขโผล่ ตีกันไปทั้ง 327, 723 แล้วแต่คนจะมอง ...

ผู้สื่อข่าวรายงานจากเกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง หมูที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ดินแดนนักเสี่ยงโชค ซึ่งยิ่งใกล้วันออกสลากกินแบ่ง ก็จะมีคนมาเสี่ยงโชคเป็นจำนวนมาก ขณะที่บางคนมาแล้วมาอีก เพราะกลับมาแก้บน เนื่องจากถูกสลากฯ 

ทั้งนี้ อีกจุดหนึ่งที่นักเสี่ยงโชคชอบหาเลขเด็ดคือ ตรงจุดทำพิธีบวงสรวงด้านนอกเกาะคำชะโนด จุดนี้จะมีพ่อจ้ำ นำพากล่าวคำบูชาพญานาคราชปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีประทุมมา การทำพิธีในแต่ละครั้งนั้นจะต้องมีบาตรน้ำมนต์ ในขณะที่กล่าวคำบูชานั้นก็จะหยดน้ำตาเทียนลงไปในบาตร หลังเสร็จพิธีแล้วนักเสี่ยงโชคก็จะมาส่อง หรือนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปไว้ เพื่อนำไปวิเคราะห์ตีเลขเด็ดกัน มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล 

พ่อจ้ำ บอกว่า การทำพิธีแต่ละครั้ง ก็ขึ้นอยู่กับความประสงค์ของนักท่องเที่ยวที่มาบวงสรวงว่าจะให้ทำหรือไม่ หลังเสร็จพิธีก็จะมีคนมาส่องในขันน้ำมนต์ ซึ่งหลายคนมองเห็นเป็นเลข 3, 2 และ 7 แล้วแต่คนจะมองเห็น ถือว่าแล้วแต่โชคลาภของใครของมัน บางคนบอกว่าเห็นเป็น 372, 723 คนที่เขาชอบเสี่ยงก็จับคู่กัน นำไปเสี่ยงดวง ซึ่งทางคณะกรรมการบริหารคำชะโนดไม่ส่งเสริมให้เล่นการพนัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้