วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือปืนดักยิง 3 หนุ่มคู่อริ ตายคาบ้านพัก 1 เจ็บ 1 คาดแค้นส่วนตัว

มือปืนดักยิง 3 หนุ่มคู่อริ ตายคาบ้านพัก 1 เจ็บ 1 คาดแค้นส่วนตัว

  • Share:

มือปืนซุ่มคว้าปืน 9 มม.ยิงถล่มใส่ 3 หนุ่มคู่อริ ขณะนั่งเหลาคันเบ็ดเพื่อเตรียมไปหาปลาบริเวณบ้านพัก ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน ดับ 1 บาดเจ็บ 1 รอด 1 ก่อนคนร้ายจะเดินหนีลอยนวล ตร.คาดแค้นเรื่องส่วนตัว...
เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 13 พ.ย. 60 ร.ต.อ.ภศวัฒน์ ทองใบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน ได้รับแจ้งจาก จนท.ห้องฉุกเฉิน รพ.เขาชัยสน ว่ามีเหตุผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 2 ราย จากพื้นที่ท้องที่ ม.5 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน มารักษาตัวใน รพ.เขาชัยสน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ศพ โดยเหตุเกิดที่บริเวณบ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 5 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน

จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ.เขาชัยสน พร้อมตำรวจที่เกี่ยวข้อง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.เขาชัยสน ทราบว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ นายนำชัย เสมอวงศ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 5 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้ายกระสุนทะลุด้านขวา จำนวน 1 นัด ส่วน นายสุทธิ์พงศ์ จันทร์หอม อยู่บ้านเลขที่ 348 หมู่ที่ 1 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่บริเวณขาขวาจนอาการสาหัส ในที่เกิดเหตุ ตร.พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวน หาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
 

จากการสอบสวนในขั้นต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายนำชัย ผู้เสียชีวิต นายสุทธิพงศ์ ผู้บาดเจ็บ และ นายจงรักษ์ อดิสรณ์ อายุ 27 ปี กำลังนั่งเหลาคันเบ็ดไม้ไผ่เพื่อเตรียมนำไปหาปลาในหมู่บ้าน ต่อมา นายนำชัย ได้เดินไปดูกองไฟที่เตาเผาถ่านไม้ข้างบ้าน จึงได้ถูกคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน เดินเท้ามายังที่เกิดเหตุ และใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายนำชัย และเพื่อนอีก 2 ทำให้ นายนำชัย และ นายสุทธิพงศ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยนายนำชัยได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้นคนร้ายได้เดินเท้าหลบหนีไปอย่างลอยนวล ส่วน นายจงรักษ์ รอดวิถีกระสุนไปอย่างหวุดหวิด ส่วนประเด็นสังหารนั้น ตร.คาดว่าน่าจะมาจากความโกรธแค้นเรื่องส่วนตัว ซึ่งขณะนี้ ตร.พอจะทราบเบาะแสชื่อคนร้ายแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้