วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงวิศวกรขึ้นศาลชลบุรีสอบพยานคดียิงโจ๋ดับ ทนายคาดคดีใกล้สิ้นสุดต้นปี61

ลุงวิศวกร ที่ตกเป็นผู้ต้องหาเจตนาฆ่าวัยรุ่น มาขึ้นศาลชลบุรี เพื่อสืบพยาน โดยยังมีอาการเครียด ก่อนระบุไม่หนักใจปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนศาล ด้านทนายโจทก์คาดคดีน่าจะใกล้สิ้นสุดต้นปี 61...

จากเหตุการณ์ยิงกันบริเวณตลาดอ่างศิลา ถนนสายอ่างศิลา-สุขุมวิท ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เนื่องจากขุ่นเคืองที่จอดรถขวางกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นนั่งในรถตู้ได้กรูไปที่รถเก๋งยี่ห้อมาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฌต 5079 กรุงเทพมหานคร มี นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร นั่งอยู่ในรถกับครอบครัว หลังจากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระสุนถูก นายนวพล ผึ่งผาย หรือ ปอนด์ อายุ 17 ปี หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น เสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

ล่าสุด ในวันนี้ที่ศาลจังหวัดชลบุรี เวลา 08.30 น. นายสหภาพ พงษ์ธรรมเจริญ อายุ 45 ปี พ่อของนายนวพล ผึ่งผาย หรือ ปอนด์ อายุ 17 ปี ที่ได้เดินทางมาร่วมฟังสอบพยาน เผยว่า มาถึงตอนนี้เริ่มจะดีขึ้น ไม่คิดอะไรมาก หลังจากเวลาผ่านไปหลายเดือน โดยเบื้องยังไม่มีการพูดคุยกับทางคู่กรณีในเรื่องของการเยียวยา ทั้งหมดปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย

ในส่วนของ นายวันชัย แสงสุวรรณ ทนายความของฝ่ายน้องปอนด์ ที่เสียชีวิต เผยว่า คดีนี้เป็นการนัดตรวจสอบพยานเพื่อหาหลักฐาน และจากนี้ไปฝ่ายจำเลย คือ นายสุเทพ ต้องมาเองทุกครั้ง เพราะศาลประทับฟ้องแล้ว และคาดว่าใกล้สิ้นสุดของคดีนี้แล้ว ที่จะรู้ผลว่าจะออกมาอย่างไรในต้นปี 2561 ส่วนคดีจะพลิกหรือไม่ขึ้นอยู่กับพยานของทั้งสองฝ่าย

ต่อมา ในเวลา 09.00 น. นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร ที่ตกเป็นผู้ต้องหาเจตนาฆ่า ได้เดินทางมาพร้อมกับภรรยา ที่ยังอยู่ในอาการเครียด พร้อมเผยว่า มาตามที่ศาลจังหวัดชลบุรีนัด มาเพื่อตรวจสอบพยานทั้งโจทย์และจำเลย ไม่ได้หนักใจอะไร ปล่อยให้เป็นขั้นตอนของศาล และให้เป็นหน้าที่ของทนาย ยังไม่ขอพูดอะไรมาก.

ลุงวิศวกร ที่ตกเป็นผู้ต้องหาเจตนาฆ่าวัยรุ่น มาขึ้นศาลชลบุรี เพื่อสืบพยาน โดยยังมีอาการเครียด ก่อนระบุไม่หนักใจปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนศาล ด้านทนายโจทก์คาดคดีน่าจะใกล้สิ้นสุดต้นปี 61... 13 พ.ย. 2560 11:31 13 พ.ย. 2560 11:54 ไทยรัฐ