วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รายการน้ำแร่

รายการน้ำแร่

โดย แจ๋วริมจอ
14 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

ได้มีโอกาสชมรายการ “คาราวานสำราญใจ” ทางช่อง 3 ทุกวันเสาร์ เวลา 07.30–08.00น. มาสักพักใหญ่ๆ บอกได้ว่าถ้าเรียกรายการ “น้ำดี” ยังน้อยไป!!

ต้องบอกเป็นรายการ “น้ำแร่บริสุทธิ์” ที่กลั่นออกมาจากก้นบึ้งลึกของใจผู้ผลิต เพื่อต้องการสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติในด้านการท่องเที่ยวชุมชนจริงๆ

รายการนี้เป็นการพาเที่ยวชุมชน แต่จะแตกต่างจากรายการท่องเที่ยวทั่วไปที่พาไปเที่ยวแล้วก็จบกัน

รายการจะแบ่งเป็น 3 ช่วง (จริงๆ เกือบจะเรียกว่า 5 ช่วงในครึ่งชั่วโมง) โดยช่วงแรก แท่ง–ศักดิสิทธิ์ เป็นพิธีกรหลัก จะนำไปพบข้อมูลของชุมชนนั้น โดยมี ทีน–สราวุธ พาไปตะลุยกับชาวบ้านถึงการท่องเที่ยวและสินค้าชุมชนแบบสนุกสนาน โดยเดินเรื่องร่วมกับชาวชุมชน

แต่ที่เห็นว่าดีและเป็นประโยชน์มากๆคือ ช่วงสุดท้ายที่จะมีคอมเมนเตเตอร์ ผู้มีความชำนาญในด้านต่างๆที่ชุมชนนั้นๆนำเสนอ

เช่น ถ้ามีโฮมสเตย์ ก็จะมีผู้ชำนาญการด้านการโรงแรม การบริหารจัดการ ถ้ามีวัตถุดิบทำอาหาร ก็จะมีเชฟมีชื่อแนะนำ ถ้ามีสินค้าชุมชนก็จะมีนักพัฒนาบรรจุภัณฑ์เหล่านี้ล้วนตั้งใจมาให้คำแนะนำแก่ชาวชุมชน ซึ่งยกขบวนกันมารับฟังเพื่อนำไปต่อยอด

นอกจากนั้น ยังมีช่วงพาชิมอาหารอร่อยในท้องถิ่น และช่วงชุมชนกับคนดังที่มาจากหลากหลายวงการ มาบอกว่าชื่นชอบสถานที่ไหนในประเทศ เป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวกลายๆ

บอกตรงๆว่า ดูรายการดีๆที่บรรจงสร้างแบบนี้แล้ว มีความสุขใจ ชื่นใจ!!

เท่าที่สังเกตดู รายการแม้จะมีครึ่งชั่วโมง แต่ก็มีพิธีกรดัง 3 คน และถ่ายทำทั้งในและนอกสถานที่ ต้องลงทุนสูงมาก

ธนาคารกรุงเทพน่าจะเป็นสปอนเซอร์หลักของรายการ เพราะช่วงแนะนำร้านอาหารในท้องถิ่น ใช้ว่าสาขาพาชิม และมีผู้จัดการสาขานั้นๆเป็นคนพาชิม

ต้องขอชื่นชมทั้งสปอนเซอร์หลักและผู้ผลิตที่คิดรายการอย่างบริสุทธิ์และเป็นประโยชน์ได้ขนาดนี้ เพราะได้ทั้งความบันเทิงและสาระล้นเปี่ยม!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้