วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟิตเต็มถัง! ‘คูตี้’ ยันเอง พร้อมช่วยแซมบ้าลงลับแข้งสิงโต

"ฟิลิปเป คูตินโญ" ประกาศกร้าว กลับมาฟิตเต็มร้อยอีกครั้งหลังหายเจ็บ และพร้อมลงสนามช่วยพลพรรคแซมบ้า ดวลเดือดกับทีมชาติอังกฤษ ในเกมอุ่นเครื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 13 พ.ย. ว่า ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เชิงสูงของทีมชาติบราซิล ยืนยันว่าตัวเองกลับมาฟิตเต็มร้อยอีกครั้ง และพร้อมลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับอังกฤษ คืนวันอังคารนี้

มิดฟิลด์วัย 25 ปี โดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน จนไม่สามารถลงสนามช่วยต้นสังกัดใน 3 เกมล่าสุด รวมถึงเกมอุ่นเครื่องของทีมชาติบราซิล ซึ่งเอาชนะ ญี่ปุ่น 3-1 เมื่อสัปดาห์ก่อน

แต่ล่าสุด คูตินโญ ได้ออกมายืนยันในการแถลงข่าวก่อนเกมฟีฟ่า เดย์ ซึ่งขุนพลแซมบ้าจะดวลแข้งกับพลพรรคสิงโตคำราม ในคืนวันอังคารนี้ว่า “น่าเสียดายที่ผมไม่สามารถลงเล่นให้ลิเวอร์พูลได้ ใน 3 เกมที่ผ่านมา เนื่องจากอาการบาดเจ็บ"

"แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองฟิตเต็ม 100 อีกครั้ง และพร้อมสำหรับเกมกับทีมชาติอังกฤษ ผมไม่อยากพลาดการลงสนามให้ทีมชาติบราซิลเลยแม้แต่เกมเดียว และมันเป็นเกียรติมากในการสวมเสื้อตัวนี้”

“อังกฤษ คือคู่แข่งจากยุโรปทีมแรกในยุคของ ติเต เรารอคอยที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขาอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าพวกเขามีผู้เล่นคุณภาพจำนวนมาก ซึ่งอยู่ในทีมชั้นนำของพรีเมียร์ลีก และไม่ต้องสงสัยเลยว่า นี่จะเป็นเกมที่ยากสำหรับเราขนาดไหน”

"ฟิลิปเป คูตินโญ" ประกาศกร้าว กลับมาฟิตเต็มร้อยอีกครั้งหลังหายเจ็บ และพร้อมลงสนามช่วยพลพรรคแซมบ้า ดวลเดือดกับทีมชาติอังกฤษ ในเกมอุ่นเครื่อง... 13 พ.ย. 2560 11:15 13 พ.ย. 2560 12:04 ไทยรัฐ