วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟิตเต็มถัง! ‘คูตี้’ ยันเอง พร้อมช่วยแซมบ้าลงลับแข้งสิงโต

ฟิตเต็มถัง! ‘คูตี้’ ยันเอง พร้อมช่วยแซมบ้าลงลับแข้งสิงโต

  • Share:

"ฟิลิปเป คูตินโญ" ประกาศกร้าว กลับมาฟิตเต็มร้อยอีกครั้งหลังหายเจ็บ และพร้อมลงสนามช่วยพลพรรคแซมบ้า ดวลเดือดกับทีมชาติอังกฤษ ในเกมอุ่นเครื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 13 พ.ย. ว่า ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เชิงสูงของทีมชาติบราซิล ยืนยันว่าตัวเองกลับมาฟิตเต็มร้อยอีกครั้ง และพร้อมลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับอังกฤษ คืนวันอังคารนี้

มิดฟิลด์วัย 25 ปี โดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน จนไม่สามารถลงสนามช่วยต้นสังกัดใน 3 เกมล่าสุด รวมถึงเกมอุ่นเครื่องของทีมชาติบราซิล ซึ่งเอาชนะ ญี่ปุ่น 3-1 เมื่อสัปดาห์ก่อน

แต่ล่าสุด คูตินโญ ได้ออกมายืนยันในการแถลงข่าวก่อนเกมฟีฟ่า เดย์ ซึ่งขุนพลแซมบ้าจะดวลแข้งกับพลพรรคสิงโตคำราม ในคืนวันอังคารนี้ว่า “น่าเสียดายที่ผมไม่สามารถลงเล่นให้ลิเวอร์พูลได้ ใน 3 เกมที่ผ่านมา เนื่องจากอาการบาดเจ็บ"

"แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองฟิตเต็ม 100 อีกครั้ง และพร้อมสำหรับเกมกับทีมชาติอังกฤษ ผมไม่อยากพลาดการลงสนามให้ทีมชาติบราซิลเลยแม้แต่เกมเดียว และมันเป็นเกียรติมากในการสวมเสื้อตัวนี้”

“อังกฤษ คือคู่แข่งจากยุโรปทีมแรกในยุคของ ติเต เรารอคอยที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขาอย่างเต็มที่ แน่นอนว่าพวกเขามีผู้เล่นคุณภาพจำนวนมาก ซึ่งอยู่ในทีมชั้นนำของพรีเมียร์ลีก และไม่ต้องสงสัยเลยว่า นี่จะเป็นเกมที่ยากสำหรับเราขนาดไหน”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้