วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พสกนิกรกว่า 1.3 แสนคน เข้ากราบพระบรมราชสรีรางคาร ในหลวง ร.9 ที่วัดบวรฯ

พสกนิกรกว่า 1.3 แสนคน เข้ากราบพระบรมราชสรีรางคาร ในหลวง ร.9 ที่วัดบวรฯ

  • Share:

ประชาชนทั่วไทย เข้ากราบพระบรมราชสรีรางคาร ในหลวง ร.9 ที่วัดบวรนิเวศวิหาร จำนวนกว่า 1.3 แสนคน ขณะที่ทางวัดส่งจิตอาสาคอยแนะนำวิธีการกราบให้ประชาชน ทำให้ในพระอุโบสถมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น..

วันที่ 13 พ.ย. 60 พระเทพวิสุทธิกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ระบุว่า ขณะนี้ได้มีจิตอาสามาช่วยประชาสัมพันธ์ เรื่องของการจัดระเบียบประชาชนที่เข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ขณะนี้ ภายในพระอุโบสถมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น และเมื่อวานนี้ (12 พ.ย.) มีประชาชนเข้ากราบพระบรมราชสรีรางคาร มากที่สุดกว่า 20,000 คน โดยตั้งแต่เปิดให้เข้ากราบพระบรมราชสรีรางคาร จนถึงขณะนี้ มีประชาชนเดินทางมาแล้วกว่า 130,000 คน

ขณะที่ บรรยากาศภายในพระอุโบสถของวัดบวรนิเวศวิหาร จะมีเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์ และจัดระเบียบให้ประชาชนที่เข้ามาภายในพระอุโบสถ ได้กราบสักการะพระพุทธชินสีห์ ซึ่งเป็นพระประธานก่อน โดยการนั่งแบบท่าเทพธิดาและเทพบุตร กราบ 3 ครั้ง จากนั้นให้ปรับเปลี่ยนท่านั่งเป็นการนั่งพับเพียบ พร้อมกับตั้งจิตอธิษฐาน มองไปที่ฐานของพระพุทธชินสีห์ ซึ่งมีพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประดิษฐานอยู่ พร้อมกับกราบ 1 ครั้ง โดยไม่แบมือ จากนั้นสามารถถ่ายภาพด้านหน้าได้ โดยอิริยาบถเป็นท่านั่งที่สุภาพเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร ที่วัดบวรนิเวศวิหาร กันอย่างเนืองแน่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้