วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตูน' น้ำตาคลอเบ้า! นักเรียน ป.6 ที่ได้รับทุน ตื้นตัน ร้องไห้ต่อหน้า

นักเรียน ป.6 ได้รับทุนการศึกษาจาก 'ตูน' 1 หมื่นบาท สุดดีใจกระทั่งปล่อยโฮ ด้าน 'ตูน' น้ำตาคลอเบ้า สวมกอดให้กำลังใจ บอกจะทำต่อไป เพื่อเด็กเรียนดีแต่ยากจน เพื่ออนาคตของชาติ ...

วันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ 'ตูน บอดี้สแลม' วิ่งผ่านพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ที่โรงเรียนวัดชลธาราม หมู่ 1 ตูน ได้เข้าไปมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน 2 คน คนละ 1 หมื่นบาท และมอบให้กับโรงเรียน 5 หมื่นบาท

ทั้งนี้ ขณะที่ตูนกำลังมอบทุนการศึกษาให้กับ ด.ช.ณัฐนันท์ สุทธิรักษ์ อายุ 12 ปี นร.ชั้น ป.6 ของโรงเรียนดังกล่าว ด.ช.ณัฐนันท์ ตื้นตันใจ ถึงกับร่ำไห้ออกมาทันที เมื่อตูนเห็น ด.ช.ณัฐนันท์ ร้องไห้ ตัวเองถึงกับน้ำตาคลอเบ้า และไหลออกมา โดยตูนได้ยกมือปาดน้ำตา ก่อนสวมกอดให้กำลังใจแก่ ด.ช.ณัฐนันท์

ตูน กล่าวกับบรรดาครูและนักเรียนว่า ตนเคยลำบากมาก่อน เคยมีเพื่อนสมัยประถมที่มีความลำบาก ไม่มีเงินเรียนต่อทั้งๆ ที่เรียนเก่ง ตนเลยจัดโครงการมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในครั้งนี้ และจะทำต่อไปเพื่ออนาคตเยาวชนของชาติ.

นักเรียน ป.6 ได้รับทุนการศึกษาจาก 'ตูน' 1 หมื่นบาท สุดดีใจกระทั่งปล่อยโฮ ด้าน 'ตูน' น้ำตาคลอเบ้า สวมกอดให้กำลังใจ บอกจะทำต่อไป เพื่อเด็กเรียนดีแต่ยากจน เพื่ออนาคตของชาติ ... 13 พ.ย. 2560 10:34 13 พ.ย. 2560 12:40 ไทยรัฐ