วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนบุกยิงหนุ่มยะลา คาบ้านเพื่อนที่โก-ลก เจ็บสาหัส คาดปมส่วนตัว

มือมืดก่อเหตุใช้ปืนไม่ทราบขนาด บุกยิงหนุ่มวัย 28 ปี คาบ้านเพื่อนที่ อ.สุไหงโก-ลก 2 นัด บาดเจ็บสาหัส ด้าน ตร.คาดปมเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องส่วนตัว...

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 13 พ.ย. 60 ร.ต.ท.นันทะวุฒิ เกิดจันทร์ตรง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บ้านเช่าเลขที่ 93/38 ซอยประชาร่วมใจ ม.1 ต.ปาเสมัส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ที่ห้องโถง แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ ของคนร้าย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก ได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายสุวิทย์ สังหรัตน์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129 ม.8 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีร่องรอยถูกกระสุนปืนพกไม่ทราบขนาด ที่บริเวณหน้าอก และข้อมือซ้าย จำนวน 2 นัด 

จากการสอบสวนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกจุดเกิดเหตุ ทราบว่า ในช่วงดังกล่าว ขณะที่ชาวบ้านกำลังอาศัยอยู่ในบ้านพัก ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จำนวน 2 นัด จึงได้พากันวิ่งไปดูยังบ้านจุดเกิดเหตุ ซึ่งได้เปิดหน้าต่าง และประตูทิ้งเอาไว้ พบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งไปๆ มาๆ ที่บ้านหลังดังกล่าว ถูกยิงนอนจมกองเลือดอยู่กับพื้นในห้องโถง โดยเพื่อนที่เป็นเจ้าของบ้านเช่า ไม่ได้อาศัยอยู่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากปมขัดแย้งเรื่องส่วนตัว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะประสานเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บมาสอบสวนปากคำ รวมทั้งสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้งว่า ปมเหตุมาจากเรื่องใด เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.

มือมืดก่อเหตุใช้ปืนไม่ทราบขนาด บุกยิงหนุ่มวัย 28 ปี คาบ้านเพื่อนที่ อ.สุไหงโก-ลก 2 นัด บาดเจ็บสาหัส ด้าน ตร.คาดปมเหตุมาจากขัดแย้งเรื่องส่วนตัว... 13 พ.ย. 2560 10:29 13 พ.ย. 2560 11:06 ไทยรัฐ