วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงผู้ช่วย ผญบ.ทุ่งสง ดับคาขนำ ขณะนั่งลับมีด ตร.ตั้งปมฆ่า3ประเด็น

โหด!! มือปืนซุ่ม ชักลูกซองยิงอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขณะนั่งจุดเทียนไขลับมีดกรีดยางพาราที่ขนำหน้าบ้าน หลังพุดคุยกับหลานสาว ก่อนลุกออกไป ลั่นไกทันทีกระสุนเจาะเต็มหน้าอก ดับอนาถ ตำรวจตั้ง 3 ปมสังหารในครั้งนี้
...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 12 พ.ย. 60 ร.ต.อ.อนุวัฒน์ มณฑาทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงดัวยอาวุธปืน ที่หมู่ 4 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง มีพลเมืองดีนำส่ง รพ.ทุ่งสง แล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง พ.ต.ท.สุริยันต์ วิมลเมือง รรท.รอง.ผกก.(ป) พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.พิษณุกร จาดเมือง รอง ผกก.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตตาธรรม รุดไปยังบ้านที่เกิดเหตุ 


ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังไม่มีแสงไฟฟ้า (ในเขตป่าสงวน) เลขที่ 259 หมู่ที่ 4 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง บ้านห่างจากถนนประมาณ 15 เมตร เป็นบ้านชั้นเดียวกั้นดัวยปูนสังกะสี ห่างจากตัวบ้านประมาณ 10 เมตร ในกระท่อมมีโต๊ะเก้าอี้ล้ม รอบบ้านเป็นป่ารกทึบ พบกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนถูกยิงพลเมืองดีนำส่ง รพ.ทุ่งสง ก่อนหน้านี้แล้ว


จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงไปที่ รพ. ร่วมชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสมชาย ปานสีนุ่น อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 หมู่ที่ 4 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แต่งกายใส่กางเกงกีฬาขาสั้นสีดำไม่ใส่เสื้อ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว แขนซ้ายหัก หน้าอกซ้ายขวามีรูกระสุน เลือดไหลทะลัก 


สอบสวน นางเบญจวรรณ ปานสีนุ่น อายุ 50 ปี ภรรยา เผยว่า ได้อยู่กินกับสามีมา 20 ปี ไม่มีลูกดัวยกัน มีแต่ลูกของสามีกับภรรยาคนก่อน สามีเคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นายสุพิศ ทองอร่าม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ท้องที่เกิดเหตุ หลังจากสามีออกจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ก็ร่วมกันประกอบอาชีพกรีดยางพารา บ้านพักไม่มีไฟฟ้าใช้ ใช้ตะเกียง และเทียนไขจุดแสงสว่าง (ปลูกอยู่ในเขตป่าสงวน) ก่อนเกิดเหตุตนเองนั่งอยู่ในบ้านพัก ส่วนสามีออกมานั่งลับมีดกรีดยางพารา อยู่ที่ขนำหน้าบ้าน จุดเทียนไขเป็นแสงสว่าง และมี น.ส.ขวัญ อายุ 27 ปี หลานของสามีนั่งพูดคุยอยู่ด้วย หลังจากหลานสาวลุกขึ้นกลับบ้าน ประมาณ 15 นาที ได้ยินเสียปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบวิ่งออกมาดู เห็นสามีถูกยิงนอนฟุบอยู่ จึงร่วมกับเพื่อนบ้านนำส่ง รพ.ทุ่งสง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุตนเองยังไม่ทราบ


พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง กล่าวว่า ที่เกิดเหตุไม่มีแสงไฟฟ้า รอบขนำเป็นป่ามืด วันนี้จะให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุ หาหลักฐานต่างๆ ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เมื่อคืนได้นำตัวภรรยาผู้ที่เสียชีวิตมาสอบปากคำ แต่ยังไม่ได้รายละเอียด ขณะนี้ได้ตั้งปมสังหารครั้งนี้ไว้ 3 ปม คือ เรื่องชู้สาว เพราะผู้ตายเป็นคนเรียบร้อยพูดจาดี อาจจะมีสาวแก่แม่ม่าย หรือภรรยาของใครมาชอบพอ แล้วเกิดความหึง ถึงกับฆ่ากันตายก็เป็นไปได้ เรื่องที่สองคือ เรื่องที่ดินที่ปลูกสร้างบ้านอยู่ เนื่องจากเป็นเขตป่าสงวน อาจจะไปมีปัญหากับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในเขตข้างเคียง จนกระทั่งเกิดความขัดแย้งกันขึ้น เรื่องที่สาม เกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบ ทราบว่าผู้ตายไปยืมเงินมาจำนวนหนึ่ง แล้วเกิดมีการทวงถาม และทะเลาะกันขึ้นในงานแห่งหนึ่ง มีการกล่าวคำอาฆาตกันไว้ ขณะเดียวกัน ยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่นๆ ทิ้งไป ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด และหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.