วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงผู้ช่วย ผญบ.ทุ่งสง ดับคาขนำ ขณะนั่งลับมีด ตร.ตั้งปมฆ่า3ประเด็น

โหด!! มือปืนซุ่ม ชักลูกซองยิงอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขณะนั่งจุดเทียนไขลับมีดกรีดยางพาราที่ขนำหน้าบ้าน หลังพุดคุยกับหลานสาว ก่อนลุกออกไป ลั่นไกทันทีกระสุนเจาะเต็มหน้าอก ดับอนาถ ตำรวจตั้ง 3 ปมสังหารในครั้งนี้
...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 12 พ.ย. 60 ร.ต.อ.อนุวัฒน์ มณฑาทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงดัวยอาวุธปืน ที่หมู่ 4 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง มีพลเมืองดีนำส่ง รพ.ทุ่งสง แล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง พ.ต.ท.สุริยันต์ วิมลเมือง รรท.รอง.ผกก.(ป) พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.พิษณุกร จาดเมือง รอง ผกก.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตตาธรรม รุดไปยังบ้านที่เกิดเหตุ 


ที่เกิดเหตุเป็นถนนลูกรังไม่มีแสงไฟฟ้า (ในเขตป่าสงวน) เลขที่ 259 หมู่ที่ 4 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง บ้านห่างจากถนนประมาณ 15 เมตร เป็นบ้านชั้นเดียวกั้นดัวยปูนสังกะสี ห่างจากตัวบ้านประมาณ 10 เมตร ในกระท่อมมีโต๊ะเก้าอี้ล้ม รอบบ้านเป็นป่ารกทึบ พบกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนถูกยิงพลเมืองดีนำส่ง รพ.ทุ่งสง ก่อนหน้านี้แล้ว


จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงไปที่ รพ. ร่วมชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสมชาย ปานสีนุ่น อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 หมู่ที่ 4 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แต่งกายใส่กางเกงกีฬาขาสั้นสีดำไม่ใส่เสื้อ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว แขนซ้ายหัก หน้าอกซ้ายขวามีรูกระสุน เลือดไหลทะลัก 


สอบสวน นางเบญจวรรณ ปานสีนุ่น อายุ 50 ปี ภรรยา เผยว่า ได้อยู่กินกับสามีมา 20 ปี ไม่มีลูกดัวยกัน มีแต่ลูกของสามีกับภรรยาคนก่อน สามีเคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นายสุพิศ ทองอร่าม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ท้องที่เกิดเหตุ หลังจากสามีออกจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ก็ร่วมกันประกอบอาชีพกรีดยางพารา บ้านพักไม่มีไฟฟ้าใช้ ใช้ตะเกียง และเทียนไขจุดแสงสว่าง (ปลูกอยู่ในเขตป่าสงวน) ก่อนเกิดเหตุตนเองนั่งอยู่ในบ้านพัก ส่วนสามีออกมานั่งลับมีดกรีดยางพารา อยู่ที่ขนำหน้าบ้าน จุดเทียนไขเป็นแสงสว่าง และมี น.ส.ขวัญ อายุ 27 ปี หลานของสามีนั่งพูดคุยอยู่ด้วย หลังจากหลานสาวลุกขึ้นกลับบ้าน ประมาณ 15 นาที ได้ยินเสียปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบวิ่งออกมาดู เห็นสามีถูกยิงนอนฟุบอยู่ จึงร่วมกับเพื่อนบ้านนำส่ง รพ.ทุ่งสง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุตนเองยังไม่ทราบ


พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง กล่าวว่า ที่เกิดเหตุไม่มีแสงไฟฟ้า รอบขนำเป็นป่ามืด วันนี้จะให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุ หาหลักฐานต่างๆ ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เมื่อคืนได้นำตัวภรรยาผู้ที่เสียชีวิตมาสอบปากคำ แต่ยังไม่ได้รายละเอียด ขณะนี้ได้ตั้งปมสังหารครั้งนี้ไว้ 3 ปม คือ เรื่องชู้สาว เพราะผู้ตายเป็นคนเรียบร้อยพูดจาดี อาจจะมีสาวแก่แม่ม่าย หรือภรรยาของใครมาชอบพอ แล้วเกิดความหึง ถึงกับฆ่ากันตายก็เป็นไปได้ เรื่องที่สองคือ เรื่องที่ดินที่ปลูกสร้างบ้านอยู่ เนื่องจากเป็นเขตป่าสงวน อาจจะไปมีปัญหากับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในเขตข้างเคียง จนกระทั่งเกิดความขัดแย้งกันขึ้น เรื่องที่สาม เกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบ ทราบว่าผู้ตายไปยืมเงินมาจำนวนหนึ่ง แล้วเกิดมีการทวงถาม และทะเลาะกันขึ้นในงานแห่งหนึ่ง มีการกล่าวคำอาฆาตกันไว้ ขณะเดียวกัน ยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่นๆ ทิ้งไป ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัด และหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โหด!! มือปืนซุ่ม ชักลูกซองยิงอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขณะนั่งจุดเทียนไขลับมีดกรีดยางพาราที่ขนำหน้าบ้าน หลังพุดคุยกับหลานสาว ก่อนลุกออกไป ลั่นไกทันทีกระสุนเจาะเต็มหน้าอก ดับอนาถ ตำรวจตั้ง 3 ปมสังหารในครั้งนี้
... 13 พ.ย. 2560 10:20 13 พ.ย. 2560 10:59 ไทยรัฐ