วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พอเข้าใจได้! 'เมสซี' เฉลยเหตุ ชิ่งแคมป์ฟ้าขาวที่รัสเซีย

"ลิโอเนล เมสซี" เผยถึงสาเหตุที่แท้จริงในการถอนตัวเกมอุ่นเครื่องกับไนจีเรีย ว่า เป็นเพราะต้องการหยุดพักถนอมร่างกาย เพื่อให้มีสภาพสมบูรณ์ที่สุดก่อนถึงฟุตบอลโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 13 พ.ย. ว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ออกมาเผยถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้ต้องตัดสินใจเก็บกระเป๋าออกจากแคมป์ทีมชาติ ระหว่างทำศึกอุ่นเครื่องที่รัสเซีย

โดยดาวเตะวัย 30 ปี ได้รับโอกาสลงสนามแบบเต็มเกม 90 นาที นัดที่เฉือนเอาชนะรัสเซียไป 1-0 เมื่อวันศุกร์ แต่เจ้าตัวกลับไม่มีชื่อในเกมคืนวันอังคารนี้ ซึ่งจะพบกับ ไนจีเรีย เนื่องจากได้รับอนุญาตให้บินกลับสเปนเป็นกรณีพิเศษ ท่ามกลางความงุนงงของสื่อมวลชน

กระทั่งล่าสุด เมสซี ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุของการถอนตัวในครั้งนี้ว่า “ผมได้พูดคุยกับโค้ช (ซัมเปาลี) เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะเรามีโปรแกรมลงเล่นอย่างต่อเนื่องในซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก, โกปา เดล เรย์, ลาลีกา รวมทั้งเกมทีมชาติ และการเดินทางด้วย ดังนั้น ผมจึงต้องการที่จะไปฟุตบอลโลกด้วยสภาพร่างกายที่ดีที่สุด”

สำหรับ ลิโอเนล เมสซี ลงเล่นไปแล้วกว่า 22 นัด ให้กับทั้งสโมสร และทีมชาติ นับตั้งแต่ออกสตาร์ตซีซั่น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา.

"ลิโอเนล เมสซี" เผยถึงสาเหตุที่แท้จริงในการถอนตัวเกมอุ่นเครื่องกับไนจีเรีย ว่า เป็นเพราะต้องการหยุดพักถนอมร่างกาย เพื่อให้มีสภาพสมบูรณ์ที่สุดก่อนถึงฟุตบอลโลก... 13 พ.ย. 2560 09:45 13 พ.ย. 2560 10:21 ไทยรัฐ