วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชุติกาญจน์' คืนฟอร์ม! ผงาดแชมป์ BMX ไทยแลนด์ โอเพ่น

'ชุติกาญจน์' คืนฟอร์ม! ผงาดแชมป์ BMX ไทยแลนด์ โอเพ่น

  • Share:

“น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร เจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แก้มือได้สำเร็จ ผงาดแชมป์รุ่นแชมเปียนชิพ ที่เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ไทยแลนด์โอเพ่น 2017 ขณะที่รุ่นเยาวชนชาย แวน เดอะ กอร์เนนดอล์ เควิน นักปั่นลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ ดีกรีรองแชมป์เยาวชนโลกบีเอ็มเอ็กซ์ ไม่พลาดคว้าแชมป์ไปครองตามคาด

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ไทยแลนด์โอเพ่น 2017 ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ศูนย์ฝึกกีฬาภาคตะวันออก จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 60 ยังขับเคี่ยวกันอย่างสนุก โดยเฉพาะในรุ่นแชมเปียนชิพ ที่เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมควอลิฟายโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยในรุ่นทั่วไปหญิง “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร เจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่พลาดแชมป์จากการแข่งขันในสนามที่ 1 กลับมาแก้มือได้สำเร็จเมื่อควบสองล้อคู่ใจเข้าที่ 1 ทั้ง 3 โมโต มีแต้มเสีย 3 คะแนน คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ส่วนที่ 2 ตกเป็นของ วรัญญา แซ่แต้ และที่ 3 ตกเป็นของ เอลกา คาริมา เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29

ในขณะที่รุ่นเยาวชนชาย นักปั่นไทยทะยานเข้ารอบชิงชนะเลิศได้หลายคน แต่ตัวเต็งที่น่าจับตามองคือ โกเมธ สุขประเสริฐ นักปั่นดาวรุ่ง ที่เพิ่งจะได้รับเลือกจากศูนย์ฝึกสหพันธ์จักรยานโลก (UCI) ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ให้ไปฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลกเป็นเวลา 4 เดือน ที่ขับเคี่ยวแย่งแชมป์กับแวน เดอะ กอร์เนนดอล์ เควิน นักปั่นลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ ดีกรีรองแชมป์เยาวชนโลกบีเอ็มเอ็กซ์ และเบอร์ 1 เยาวชนโลก และเป็นแชมป์เก่าปีที่แล้ว ซึ่งขับเคี่ยวกันสุดมันส์ แต่เควินนั้นมีประสบการณ์และแข็งแกร่งกว่าออกตัวนำโดยมีโกเมธไล่บี้มาติดๆ แต่ไม่สามารถขึ้นแซงเควินได้ พ่ายไปแบบหวุดหวิด คว้ารองแชมป์มาครอง โดยแชมป์ตกเป็นของเควิน และที่ 3 เป็นของ อิริค โวตาวา จากสาธารณรัฐเช็ก

ผลการแข่งขันรุ่นชาเลนจ์ คลาส รุ่นยุวชนอายุ 11-12 ปี หญิง 1.กมลวรรณ แก้วจีน, รุ่นยุวชนอายุ 15-16 ปีหญิง 1.ธนาภรณ์ โตทอง, รุ่นยุวชนชาย 7-8 ปี ชาย 1.ติณณ์ วิจิตรพงษา, รุ่นยุวชนอายุ 7 ปี ชาย 1.บุญโชค บุญชุ่ม, รุ่นยุวชน อายุ 8 ปี ชาย 1.คุณานนท์ รอดสุพรรณ, รุ่นยุวชน อายุ 10 ปี ชาย 1.กิติรัตน์ ฤกษ์ปรีดี, รุ่นยุวชน อายุ 11 ปี ชาย 1.นรเศรษฐ์ธาดา บุญมา, รุ่นอายุ 12 ปี ชาย 1.ศรัณย์วิทย์ รัศมี, รุ่นยุวชนอายุ 13 ปี ชาย 1.อลงกต อังคณาวิศัลย์, รุ่นแชมเปียนชิพ รุ่นเยาวชนชาย 1.แวน เดอะ กอร์เนนดอล์ เควิน (เนเธอร์แลนด์), รุ่นประชาชนหญิง 1.ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร,รุ่นประชาชนชาย 1.ทัสสุมิ มัสซูมิตะ (ญี่ปุ่น) ส่วนการแข่งขันอื่นๆติดตามได้ที่ http://www.thai– cycling.or.th

สำหรับการแข่งขันในครั้งต่อไป สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จัดการแข่งขันจักรยานลู่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “ควีนส์คัพ” สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย.60 ที่สนามเวโลโดรมหัวหมาก กรุงเทพฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้