วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.แพทย์ลูก ผกก. มหิดล ปี3 เครียด คอมฯผูกขาดิ่งเจ้าพระยา ฆ่าตัวตาย

ภาพประกอบ

คอมฯผูกขาดิ่งเจ้าพระยา ทนไม่ไหวจึงเปลี่ยนเข็ม พ่อกล่อมให้กลับไปสู้ต่อ

รู้ตัวแล้วศพขึ้นอืดลอยมาติดโป๊ะท่าเตียนที่ขาขวามีคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์ผูกติดที่แท้เป็นอดีต นศ.แพทย์ ปี 3 ม.มหิดล ลูกพันตำรวจเอก คาดเครียดเรื่องเรียน ผู้เป็นพ่อ ให้ข้อมูลไม่ติดใจการตายมีภาพกล้องวงจรปิดยืนยันผู้ตายใช้คอมเพรสเซอร์ถ่วงเพราะว่ายน้ำเก่ง ต้องการจมแบบไม่มีทางรอด

จากกรณีพบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20-25 ปี สภาพขึ้นอืดลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา มาติดอยู่ใต้โป๊ะท่าเรือสวัสดิ์ แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม. พบที่ข้อเท้าขวาของศพมีเชือกไนลอนผูกติดกับคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์ถ่วงศพเอาไว้ ก่อนส่งศพให้แพทย์นิติเวชฯ รพ.ศิริราชชันสูตรศพ ต่อมามีญาติผู้ตายมายืนยันผู้เสียชีวิตรายนี้คือนายธนาธิป ชุมพลวีระพงษ์ อายุ 21 ปี ตำรวจ สน. ปากคลองสาน เจ้าของพื้นที่รับผิดชอบอยู่ระหว่างหาหลักฐานคลี่คลายสาเหตุการตายครั้งนี้ว่าเป็นเหตุฆาตกรรมหรือไม่

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 พ.ย. พ.ต.ท.รังสิมันต์ ตีสถิตย์ รอง ผกก.หน.งาน (สอบสวน) สน.ปากคลองสาน เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้มี พ.ต.อ.ประจักษ์ ชุมพลวีระพงษ์ ผกก.สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางมายืนยันว่าศพที่พบนั้นคือนายธนาธิป ชุมพลวีระพงษ์ อายุ 21 ปี บุตรชาย ส่วนสาเหตุการตายนั้นทางตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พระราชวัง ที่ พ.ต.อ.ประจักษ์ ไปแจ้งความคนหายตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. พบภาพจากกล้องวงจรปิดขณะนาย ธนาธิป ผู้ตายนั่งเอาเชือกผูกคอมเพรสเซอร์ติดกับข้อเท้า ก่อนหย่อนตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณโป๊ะท่าเตียน เตรียมสรุปเป็นคดีฆ่าตัวตาย ประกอบกับญาติผู้ตายไม่ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด

มีรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 พ.ย. พ.ต.อ.ประจักษ์เดินทางเข้าพบกับ ร.ต.อ.ดุสิต รัตนกินรี รอง สว. (สอบสวน) สน.ปากคลองสาน เจ้าของคดี เพื่อให้ข้อมูลว่าจากการตรวจสอบศพพบเป็นนายธนาธิป ชุมพลวีระพงษ์ อายุ 21 ปี บุตรชายหายออกไปจากห้องพักตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. เมื่อตามตัวจากโปรแกรมมายไอโฟน ทราบพิกัดอยู่ในพื้นที่ สน.พระราชวัง จึงเดินทางมาแจ้งความคนหายเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันเดียวกัน ต่อมาตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พระราชวัง พบภาพจากกล้องวงจรปิดขณะผู้ตายขับรถฟอร์ด เอสเคป ทะเบียน กค 1688 ชุมพร มาจอดริมถนนมหาราช ใกล้กับโป๊ะท่าเตียน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กทม. เมื่อประมาณตีสามของวันที่ 9 พ.ย. ผู้ตายเดินไปที่โป๊ะแล้วย้อนกลับมาเอาคอมเพรสเซอร์แอร์ตัวเก่าที่ถอดทิ้งไว้ท้ายรถ หลัง พ.ต.อ.ประจักษ์เพิ่งขับไปเปลี่ยนให้ก่อนหน้าไม่กี่วันถือเดินไปที่โป๊ะอีกครั้ง จากนั้นนั่งเอาเชือกผูกคอมเพรสเซอร์แอร์ติดกับข้อเท้าขวาแล้วค่อยๆทิ้งตัวลงไปในน้ำช่วงเวลาประมาณ 04.22 น. ส่วนเหตุที่ต้องใช้คอมเพรสเซอร์แอร์ถ่วงนั้น พ.ต.อ.ประจักษ์ให้รายละเอียดว่าลูกชายเป็นคนว่ายน้ำเก่ง ที่ผู้ตายใช้คอมเพรสเซอร์ถ่วงเพราะต้องการให้จมน้ำแบบไม่มีทางรอด หลังจาก พ.ต.อ.ประจักษ์เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว เชื่อว่าลูกชายฆ่าตัวตายเอง ไม่ได้ถูกฆาตกรรมแต่อย่างใด

สำหรับสาเหตุที่มาของการติดสินใจฆ่าตัวตายครั้งนี้ พ.ต.อ.ประจักษ์ ผู้เป็นพ่อเผยรายละเอียดเพียงว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเรียนอยู่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 3 คาดเรียนไม่ไหว จึงพักการเรียน แล้วมาสมัครเรียนคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทั้งนี้ พ.ต.อ.ประจักษ์พยายามกล่อมให้ลูกชายกลับไปเรียน ยังไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด คาดเป็นอีกประเด็นที่ทำให้ผู้ตายเกิดความเครียดคิดสั้นดังกล่าว

รู้ตัวแล้วศพขึ้นอืดลอยมาติดโป๊ะท่าเตียนที่ขาขวามีคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์ผูกติดที่แท้เป็นอดีต นศ.แพทย์ ปี 3 ม.มหิดล ลูกพันตำรวจเอก คาดเครียดเรื่องเรียน 13 พ.ย. 2560 00:56 13 พ.ย. 2560 06:41 ไทยรัฐ