วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับลูกทรพี เทโซล่าราดหัว จะ‘เผาแม่’

น้อยใจ‘บุพการี’ รักน้องมากกว่า มีคนบุกช่วยทัน

หนุ่มอ่างทองเมาสุราจับแม่วัยชราราดน้ำมันหมายจุดไฟเผาให้ตายทั้งเป็น หลานสาวขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านบุกช่วยไว้ทัน แจ้งตำรวจรวบตัว อ้างน้อยใจแม่ไม่รัก ยกทรัพย์สินให้แต่น้องชาย ในขณะที่แม่เฒ่ายืนยันเคยยกทรัพย์สินให้ลูกชาย แต่นำไปขายหมด ยันจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด แต่เมื่อเห็นตำรวจตั้งข้อหาหนัก “พยายามฆ่า” เกิดใจอ่อนสงสารลูกชายขอร้องให้ตำรวจตั้งข้อหาเบาๆ “ทำลายทรัพย์สิน” เพื่อให้ลูกชายรับโทษน้อยลง

หนุ่มใหญ่เมืองอ่างทองเมาสุราอาละวาดเอาน้ำมันราดหัวแม่บังเกิดเกล้าวัยไม้ใกล้ฝั่งหมายจุดไฟเผาให้ตายทั้งเป็นรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 11 พ.ย. ร.ต.ท.คุณภัทร ผิวบัวคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง รับแจ้งมีคนเมาอาละวาดพยายามทำร้ายแม่ตัวเอง เหตุเกิดที่บ้านใน อ.เมืองอ่างทอง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นนำกำลังไประงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น พบเจ้าของบ้านเป็นหญิงชราวัย 80 ปี ได้รับการช่วยเหลือออกจากบ้านมายืนรอตำรวจอยู่ริมถนนทางเข้าบ้านในสภาพศีรษะ ลำคอ และเสื้อผ้าที่สวมใส่เปียกชุมไปด้วยน้ำมันดีเซล ร่ำไห้ตกใจกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่ายังหลบอยู่ในบ้านชื่อนายหนุ่ย (นามสมมติ) อายุ 50 ปี เป็นลูกชายเจ้าของบ้าน ตำรวจปิดล้อมจับกุมเอาไว้ได้ในสภาพเมาสุรา ขณะทำทีนอนอยู่ในมุ้งชั้นบนของบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พื้นไม้กระดานบ้านเปียกชุ่มไปด้วยน้ำมัน ตรงบันไดบ้านยังพบขวดน้ำภายในมีคราบน้ำมันวางอยู่ 1 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนหลานสาวเจ้าของบ้านให้การว่าหนุ่ยเป็นลูกชายแท้ๆของแม่เฒ่าเจ้าของบ้าน และมีศักดิ์เป็นลุงของตน ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำวันเดียวกัน ขณะที่ตนกับแม่เฒ่ามีศักดิ์เป็นย่านั่งจัดของอยู่ภายในบ้านเพื่อเตรียมทำบุญบ้านในวันรุ่งขึ้น ระหว่างนั้นนายหนุ่ยกลับจากดื่มสุราเข้าบ้านสภาพเมาแอ่น มาเคาะประตูเรียกพร้อมส่งเสียงเอะอะโวยวาย แต่ตนไม่เปิดเกรงว่าจะถูกนายหนุ่ยทำร้าย เพราะทุกครั้งที่นายหนุ่ยเมามักจะอาละวาดทำร้ายคนในบ้านจนเป็นที่เอือมระอาของเพื่อนบ้าน นายหนุ่ยตะโกนขู่ว่าถ้าไม่เปิดจะเอาน้ำมันราดแล้วจุดไฟเผาบ้านให้ไฟคลอกตายทั้งบ้าน

หลานสาวเจ้าของบ้านให้การอีกว่า ย่ากลัวว่านายหนุ่ยจะเผาบ้านตามคำขู่ จึงสั่งตนให้ลุกไปเปิดประตูและบอกให้รีบไปตามคนมาช่วย ตนจึงทำตามที่ย่าบอก รีบลุกไปเปิดประตูและวิ่งหนีออกจากบ้านไปตามคนมาช่วย เมื่อย้อนกลับมาที่บ้านอีกทีพบนายหนุ่ยกำลังใช้นํ้ามันในขวดราดใส่ศีรษะผู้เป็นแม่หมายจุดไฟเผาให้ตายทั้งเป็น ด้วยความตกใจรีบเข้าไปช่วยเหลือดึงตัวย่าพาหนีออกจากบ้าน พร้อมตะโกนให้เพื่อนบ้านเข้าช่วยเหลือ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาจับกุมนายหนุ่ยดังกล่าว ในขณะที่นายหนุ่ยให้การอ้างว่าสาเหตุน้อยใจผู้เป็นแม่ไม่รัก ยกทรัพย์สมบัติให้แต่น้องชาย

ด้านแม่เฒ่าให้การว่า ลูกชายมีนิสัยชอบดื่มสุรา เมาแล้วอาละวาดทำร้ายผู้อื่นไม่เว้นแม้แต่ตนเป็นแม่ เคยแจ้งความตำรวจหลายครั้งแล้ว แต่ลูกชายก็ยังไม่เข็ดหลาบ กระทั่งวันนี้ลูกชายจับตนราดน้ำมันหมายจุดไฟเผาให้ตายทั้งเป็น ดีที่หลานสาวและเพื่อนบ้านมาช่วยไว้ทัน ที่ผ่านมาได้ยกทรัพย์สินบางส่วนให้ลูกชาย แต่ลูกชายนำไปขายหมด ลูกสะใภ้ทนอยู่ด้วยไม่ไหวขอแยกทาง ลูกชายกลับมาอาศัยอยู่กับตนและยังจะเอาทรัพย์สมบัติเพิ่มอีก เมื่อไม่ได้ก็อาละวาด ยืนยันจะดำเนินคดีกับลูกชายจนถึงที่สุด ตำรวจจึงแจ้งข้อหานายหนุ่ย “พยายามฆ่า” แต่แม่เฒ่าเห็นว่าโทษหนักเกินไป เกิดใจอ่อนสงสารลูกชาย ขอร้องให้ตำรวจตั้งข้อหา “พยายามทำลายทรัพย์สิน” แทน เพื่อให้ลูกชายรับโทษเบาลง

อ้างน้อยใจแม่ไม่รัก ยกทรัพย์สินให้แต่น้องชาย ในขณะที่แม่เฒ่ายืนยันเคยยกทรัพย์สินให้ลูกชาย แต่นำไปขายหมด ยันจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด 13 พ.ย. 2560 00:43 13 พ.ย. 2560 03:56 ไทยรัฐ