วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผกราบปู่ ไอซ์ลูกชายโจ ในงานศพ

เอา‘แม่’มาด้วย ชื่นมื่นยิ้มแย้ม ยอมรับ‘หลาน’ ‘ต๊ะ’รู้สึกข้องใจ

สวดศพ “โจ บอยสเก๊าท์” คืนสอง คนในวงการบันเทิงคับคั่ง “น้องไอซ์” กับแม่มาตามนัด ปู่รับไหว้ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แถมชวน “น้องไอซ์” นั่งข้างฟังพระสวด ด้าน “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” บอกอยากเคลียร์ให้รู้เรื่อง ไม่แน่ใจ “น้องไอซ์” เปิดตัวหลังพ่อตายเพื่ออะไรขณะที่ รรท.รองแพทย์ใหญ่ชี้น้ำตาลในเลือดสูง ไม่สามารถทำให้ตายได้ เจ้าตัวอาจเสียชีวิตจากปัจจัยอื่น

จากเหตุการณ์นายธนัท ฉิมท้วม หรือโจ บอยสเก๊าท์ อายุ 44 ปี อดีตสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดัง “บอยสเก๊าท์” หัวใจวายตายคาเวที ขณะเล่นคอนเสิร์ตในผับแห่งหนึ่งย่านทาวน์อินทาวน์ ต่อมาแพทย์นิติเวชฯรพ.ตร. ระบุสาเหตุการตายว่าเกิดจากระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว กล้ามเนื้อหัวใจตายทำให้เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ ต่อมาญาติผู้ตายนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ท่ามกลางความสงสัยของบรรดาแฟนคลับผู้ตายที่ยังไม่หายช็อกจากการจากไปอย่างกะทันหันครั้งนี้

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 พ.ย. พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ รรท. รอง พตร. (สบ 7) เปิดเผยว่า ไม่ทราบกรณีมีข่าวพบน้ำตาลในเลือดของ “โจ บอยสเก๊าท์” สูงถึง 300 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร ตรวจไว้ตอนไหน ถ้าเจาะเลือดตรวจขณะเสียชีวิตนั้นไม่สามารถระบุสาเหตุได้ว่าทำไมน้ำตาลในเลือดสูง ตามปกติคนเรารับประทานอาหารไปแล้ว น้ำตาลในเลือดอาจสูงถึง 300 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตรได้ เป็นเรื่องปกติไม่มีผลกับการใช้ชีวิต แต่หากมีน้ำตาลในเลือดสูงเป็นเวลานาน อาจเกิดสภาวะสุ่มเสี่ยงทำให้เกิดโรคต่างๆ อาทิ เบาหวาน ความดัน ดังนั้นก่อนตรวจปริมาณน้ำตาล แพทย์ต้องให้คนไข้งดอาหารก่อนตรวจอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อวินิจฉัยเป็นโรคอะไรและจะทราบปริมาณน้ำตาลในเลือดชัดเจน

“กรณีโจ บอยสเก๊าท์ นั้นจะนำเรื่องน้ำตาลในเลือดสูงมาเชื่อมโยงกับกล้ามเนื้อหัวใจตายกันไม่ได้ สภาวะมีน้ำตาลในเลือดสูงในระยะเวลานาน เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคอื่นได้เท่านั้น ที่แพทย์สันนิษฐานอาจจะเป็น 1 ในปัจจัยของการเสียชีวิตก็เป็นได้ สภาวะน้ำตาลในเลือดสูงนั้นไม่สามารถทำให้เสียชีวิตได้ แต่โจ บอยสเก๊าท์ อาจเสียชีวิตด้วยปัจจัยอื่นมากกว่า” พล.ต.ต.พรชัยกล่าว

ส่วนบรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมโจบอยสเก๊าท์ เป็นคืนวันที่สอง ที่ศาลาช้างเย็นฉ่ำ วัดสายไหม จ.ปทุมธานี มีเพื่อนจาก ร.ร.หอวัง รุ่น 20 และตัวแทนร้านคันเลอร์บาร์ ร่วมเป็นเจ้าภาพ นายสัมฤทธิ์ ฉิมท้วม อายุ 75 ปี นางฉัตรทอง ชัยวิชิต อายุ 64 ปี พ่อและแม่เลี้ยง แฟนคลับ รวมถึงคนในวงการบันเทิงมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ กอบสุข จารุจินดา, ป๋อง-กพล ทองพลับ, มาร์-อัสมา กฮาร์, กิ๊ฟท์-ธิติยา นพพงษากิจ วง ที-สเกิ๊ต, ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ, ชมพู ฟรุตตี้-สุทธิพงษ์ วัฒนจัง, เป๋-ไฮ ร็อค บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า นอกจากนี้ตลอดทั้งวันมีหน่วยงานภาครัฐเอกชนและคนในวงการบันเทิงส่งพวงหรีดมาแสดงความอาลัยกับการจากไปอย่างคับคั่ง

กระทั่งเวลา 17.30 น. นายวินรวีร์ ใหญ่เสมอ หรือต๊ะ บอยสเก๊าท์ เดินทางมาร่วมงาน เข้าไปกราบศพและเคาะโลง ก่อนพูดว่า กลับมาแล้วนะ ไปทำธุระที่ จ.พิษณุโลก มา จากนั้นต๊ะ บอยสเก๊าท์ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจ และตกใจมาก ไม่คิดว่าเพื่อนจะจากไปเร็วขนาดนี้ อยู่ด้วยกันมา 27-28 ปีแล้ว วันเกิดเหตุช่วยอะไรไม่ได้มาก เพราะเคยเตะฟุตบอลมีคนล้มลง และช่วยทำ CPR แล้ว คนนั้นเสียชีวิตระหว่างทาง ทำให้ไม่แน่ใจว่าคนนั้นเสียชีวิตเพราะตนหรือเปล่า เลยไม่กล้าทำ CPR ให้ใครแล้ว ส่วนลางบอกเหตุนั้นก่อนวันเกิดเหตุ ตนเล่นคอนเสิร์ตกับโจ หลังจากนั้นข้ามถนนไปกินข้าวพูดคุยกันว่าเรารู้จักกันมานาน มีกันอยู่แค่นี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราจะดูแลกันอย่างนี้ตลอดไป และก่อนหน้าก็คิดถึงโจมาก อยากเจอโทร.กันทั้งวัน ทั้งนี้โจเหลือพ่อคนเดียว ส่วนแม่กับพี่ชาย เสียชีวิต โจอยากดูแลพ่อให้ดีที่สุด เพราะที่ผ่านมายังดูแลพ่อได้ไม่เต็มที่และตั้งใจจะซื้อนาฬิกาแบรนด์หรูให้พ่อ จากนี้ตนคิดว่าจะสานต่อสิ่งที่โจอยากทำให้พ่อ ต้องคุยกันอีกทีว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง

ต๊ะ บอยสเก๊าท์ ยังกล่าวถึงเรื่องลูกชายของโจ บอยสเก๊าท์ ว่า โจเคยเล่าให้ฟังว่ามีลูก ช่วงก่อนเข้าวงการ เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา โจบอกว่าเพิ่งพาลูกชายไปกินข้าว แต่ตนและเพื่อนๆ ก็ยังไม่เคยเจอลูกชายของโจ หลังโจมีอาการวูบขณะแสดงคอนเสิร์ต นำส่ง รพ.ลาดพร้าว แพทย์ต้องการให้ญาติตัดสินใจ จะให้ใส่เครื่องช่วยหายใจต่อหรือไม่ แต่ไม่มีใครมีเบอร์โทรศัพท์ของญาติ ตนคิดได้ว่าโจเคยเล่าให้ฟังมามีลูกสมัยยังเป็นวัยรุ่น คือนายโชคชัย อุชชิน หรือน้องไอซ์ จึงติดต่อขอเบอร์โทรศัพท์ผ่านเฟซบุ๊กและโทร.หา สอบถามว่าเป็นลูกของโจใช่หรือไม่ และน้องไอซ์ตอบว่าใช่ ตนถามว่า ตอนนี้อยู่ไหน เจ้าตัวตอบว่า พักอยู่แถวมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จึงแจ้งให้รีบมาที่ รพ.ลาดพร้าว แต่น้องไอซ์แจ้งว่าไม่สามารถมาได้ และจะว่างเข้าไปได้ในวันอาทิตย์ จนกระทั่งโจเสียชีวิต นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดสายไหม น้องไอซ์กลับเดินทางมาเปิดตัวว่าเป็นลูกชาย ทั้งที่เคยบอกว่าจะเดินทางมาวันอาทิตย์ ไม่เข้าใจว่าสิ่งที่น้องไอซ์เปิดตัวออกมาครั้งนี้ต้องการอะไรไม่อยากให้มาทำลายชื่อเสียงของโจ หากต้องการมากราบศพทุกคนยินดี ส่วนตัวคิดว่าน่าจะใช่ลูกชายของโจจริง ตรงนี้พูดอะไรมากไม่ได้ เพราะว่ายังไม่ได้คุย ไม่เคยเจอกัน แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งไม่พอใจ คือคนที่พาน้องไอซ์มาร่วมงานศพ อ้างตัวว่าเป็นญาติทางฝ่ายแม่ของน้องไอซ์มาไลฟ์สดในงาน คิดว่าไม่เหมาะสมอย่าทำให้ชื่อเสียงของเพื่อนที่สร้างกันมาป่นปี้อย่างนี้ ถ้าน้องไอซ์มาวันนี้จะขอคุยให้รู้เรื่อง

กระทั่งเวลา 19.15 น. นายโชคชัย อุชชิน หรือน้องไอซ์ ชายหนุ่มที่อ้างเป็นลูกชายของโจ บอยสเก๊าท์ เดินทางมาพร้อมกับนางนันทิยา หรือน้ำ อุชชิน ผู้เป็นมารดา ที่อยู่ในชุดเสื้อกั๊กสีน้ำตาล ด้านในสีขาว สวมรองเท้าแดง สะพายกระเป๋าแดง ก่อนน้องไอซ์จะเดินเข้าไปไหว้นายสัมฤทธิ์ ฉิมท้วม ผู้มีศักดิ์เป็นปู่ นายสัมฤทธิ์ได้รับไหว้พร้อมกับจับมือน้องไอซ์ ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มพร้อมลูบศีรษะด้วยความเอ็นดู มีการทักทายกันเล็กน้อย และให้น้องไอซ์นั่งข้างๆเพื่อฟังพระสวด ส่วนนางนันทิยาผู้เป็นแม่มีเจ้าหน้าที่เชิญเข้าไปนั่งด้านหลังน้องไอซ์

นางนันทิยาเปิดเผยเพียงสั้นๆว่า เดินทางมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพิ่งมาถึง กทม.ไม่ได้ตั้งใจที่จะมาร่วมงานสวดอภิธรรมศพ ด้วยความรีบเลยไม่ได้เปลี่ยนชุด ทำให้ไม่ค่อยสุภาพ ที่มาครั้งนี้เพื่อต้องการคุยกับนายสัมฤทธิ์เท่านั้น

หลังเสร็จพิธีสวดอภิธรรมศพ นางนันทิยาและนายโชคชัย 2 แม่ลูกเดินเข้าไปพูดคุยกับนายสัมฤทธิ์นาน 15 นาที ระหว่างนั้นทั้งสองฝ่ายมีรอยยิ้มให้กันที่ได้พบหน้ากัน ก่อนร่วมถ่ายรูปหน้าโลงศพของโจ บอยสเก๊าท์ จากนั้นนายสัมฤทธิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจที่ได้เจอหน้าหลาน วันนี้พูดคุยถามไถ่ถึงสารทุกข์สุกดิบ ครั้งแรกตั้งตัวไม่ทัน แต่ปรับความเข้าใจกันทุกอย่างเรียบร้อย ตนยอมรับน้องไอซ์เป็นหลานแล้ว

ขณะที่นางนันทิยากล่าวว่า ที่มาวันนี้ต้องการมาขอโทษแทนน้องไอซ์ เนื่องจากวันที่ 11 พ.ย. น้องไอซ์ มาเปิดตัวว่าเป็นลูกชายของโจ บอยสเก๊าท์ ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ดีต่อญาติผู้ใหญ่ วันนี้จึงมาแจ้งว่าน้องไอซ์ขออยู่ร่วมงานจนถึงวันเผาศพ ระหว่างนี้อยากให้ปู่ดูแลหลาน ส่วนตนจะเดินทางกลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 13 พ.ย.

พร้อมกันนี้นางนันทิยายังได้อธิบายเรื่องความสัมพันธ์ที่ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าไม่จำเป็นที่จะต้องบอกใคร เราแยกทางกันมา 27 ปี ไม่ได้ทะเลาะกัน ระหว่างนั้นติดต่อกันด้วยความเป็นเพื่อน โจเคยไปเยี่ยมตอนน้องไอซ์อายุ 15 ปี การมาเปิดตัวตอนนี้ไม่ใช่เพราะต้องการกระแส หากต้องการกระแสตนออกมาเปิดตัวตั้งแต่โจออกอัลบั้มชุดแรกแล้ว เราสองคนแม้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ติดต่อกันอยู่ตลอด แยกจากกันด้วยดี ไม่ใช่ว่าโจไม่รับผิดชอบ หากขาดเหลืออะไร บอกเขาได้ แต่เราไม่ได้ขาดเหลือเดือดร้อนอะไร เลยไม่ได้ขอความช่วยเหลือ

ด้านนายโชคชัย หรือน้องไอซ์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุ อาต๊ะ บอยสเก๊าท์ โทรศัพท์มาให้รีบเดินทางมาดูใจพ่อ ตอนนั้นดึกแล้ว รู้แค่ว่าเป็นลมเลยไม่คิดว่าเป็นอะไรมาก พอรู้ข่าวตอนเช้าเลยรีบมา รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถไปดูใจและเสียดายโอกาสที่จะได้เจอพ่อเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนี้จะบวชให้พ่อหรือไม่ยังไม่รู้ มีความกังวลเรื่องเดียวคือกลัวคนจะเข้าใจผิด อยากชี้แจงตนยังเด็กอยู่ เลยไม่รู้ต้องทำตัวยังไง คิดแค่อยากมาไหว้ศพพ่อ ต้องขอโทษด้วย แต่ตอนนี้เข้าใจกันดีแล้ว

สวดศพ “โจ บอยสเก๊าท์” คืนสอง คนในวงการบันเทิงคับคั่ง “น้องไอซ์” กับแม่มาตามนัด ปู่รับไหว้ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แถมชวน “น้องไอซ์” นั่งข้างฟังพระสวด 13 พ.ย. 2560 00:36 13 พ.ย. 2560 03:52 ไทยรัฐ